TIN TỨC VẬN TẢI

Xu Thế Logistics Việt Nam 2019

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 15/03/2019

Theo công bố mới nhất của Ngân hàng Thế giới, Việt Nam hiện đang xếp ở vị trí thứ 39 “Năng lực quốc gia về logistics”.

Nước ta được dự đoán rằng hoạt động cung cấp dịch vụ logistics sẽ không ngừng tăng trưởng và mang lại nguồn doanh thu khổng lồ.

Thị trường logistics Việt Nam

Với sự phát triển của ngành logistics, Việt Nam đang dần trở thành một trung tâm sản xuất mới trong khu vưc với khả năng cạnh tranh cao vượt trôi.

Bộ Công thương đánh giá ngành logistics có mức độ tăng khoảng 12-14% trong năm 2018.

Bên cạnh đó, số lượng doanh nghiệp vận tải & logisitics cũng gia tăng và phát triển không ngừng.

73% các doanh nghiệp trong ngành tin rằng mức tăng trưởng sẽ lên trên hai con số và không doanh nghiệp nào dự báo “không thay đổi” hay “xấu hơn năm 2018.

Hai xu thế phát triển chính của ngành chính là sự bùng nổ logistics trong thương mại điện tử và M&A ngành logistics hiện nay.

Bùng nổ logistics trong thương mại điện tử – bán lẻ

Cùng với xu hướng chung của thế giới, chắc chắn ở Việt Nam cũng sẽ diễn ta sự bùng nổ của vận tải và logistics trong thương mại điện tử.

Nhu cầu sử dụng dịch vụ giao hàng, chuyển đơn nhanh đang ngày càng tăng cao, khiến cho lượng giao dịch qua các kênh trực tuyến tăng đột biến. 

Theo dự đoán, số lượng đơn hàng thông qua các công ty giao hàng nhanh sẽ đặt mức tăng trung bình 4% và có thể cán mốc 530 triệu đơn vào năm 2020.

Hoạt động kinh doanh và vận tải của những ông lớn ngành thương mại điện tử thế giới cùng nhiều doanh nghiệp bán lẻ trong và ngoài nước đang góp phần làm cho thị trường Việt Nam trở nên ngày càng sôi động.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đòi phải phải cần nâng cao khả năng công nghệ và kỹ thuật của mình, nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất, nhanh nhất cho khách hàng và đối tác.

Xu thế M&A ngành logistics

Việt Nam hiện đang có chủ trương huy động vốn từ khu vực tư nhân để đầu tư hạ tầng thông qua phương thức chuyển nhượng quyền khai thác một số hạ tầng (logistics, sân bay, cảng biển…), thu hút nhiều nhà đầu tư lớn với các thương vụ được dự tính sẽ có quy mô hàng tỉ USD.

Năm 2017 – 2018 chứng kiến nhiều vụ M&A lớn như Gemadept chuyển nhượng vốn cho CJ Logistics, Samsung SDS hợp tác với Minh Phương Logistics…

Với đặc thù là ngành có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, chủ yếu cung cấp các dịch vụ 1PL và 2PL, sự tham gia của các tên tuổi lớn nước ngoài được kỳ vọng sẽ hồ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong nước về vốn, nhân sự, công nghệ, v.v…

xu-the-logistic-2019

Thông tin liên hệ

Ứng dụng thuê xe tải chở hàng LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

App LOGIVAN – Chủ xe: www.logivan.com/xe

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN