Tin tức thị trường vận tải

Xe vận chuyển hàng hóa “rỗng”, vấn nạn lớn cần cách khắc phục

“Chi phí ngành Logistics Việt Nam cao ngất ngưởng” cho đến nay vẫn là bài toán khó. Mấu chốt của vấn đề là do khâu vận chuyển hàng hóa, xe tải hầu hết trong tình trạng “chạy rỗng” chiều về. Điều này vừa gây lãng phí nhiên liệu vừa làm đội chi phí. Nhưng kết hợp với công nghệ hiện đại, đã có giải pháp khắc phục tình trạng này.

Tỉ lệ xe vận chuyển hàng hóa Bắc Nam “chạy rỗng” chiều về tăng cao

Tình trạng xe vận chuyển hàng hóa Bắc Nam “chạy rỗng” chiều về là tình trạng chung trên toàn quốc. Ở phía Bắc, theo khảo sát của phóng viên báo Giao thông trên một số tuyến đường như: QL5, cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, QL18, QL2 qua Vĩnh Phúc… tình trạng “chạy rỗng” của xe vận chuyển hàng hóa rất phổ biến. Trung bình 10 xe, có đến 5-6 xe không chở hàng. Cũng theo thông tin phóng viên báo Giao thông ghi được, anh Phạm Đức Long, là chủ một doanh nghiệp vận tải tư nhân (quận Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: tình trạng xe “chạy rỗng” ở các tuyến đường dài là bình thường, bởi đa phần doanh nghiệp vận tải chỉ có hàng một chiều, do đó chiều còn lại phải chạy xe không. Tại một kết quả của một khảo sát khác của Viện Chiến lược và phát triển Giao thông vận tải về doanh nghiệp vận tải, con số về tình trạng “chạy rỗng” của xe tải cũng rất cao, khoảng 70%. Chính điều này đã khiến các chi phí vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ tăng thêm khoảng 30% so với giá trị thực. Tương tự với phía Bắc, các xe vận chuyển hàng hóa phía Nam cũng gặp tình trạng “chạy rỗng”.  Theo ông Bùi Văn Quản, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM cho biết có khoảng 50% xe tải chở hàng đi nhưng phải “chạy rỗng” về do không tìm được nguồn hàng. Vào những mùa lễ, tết, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao, tình trạng xe “chạy rỗng” có giảm một chút nhưng vẫn ở mức cao, khoảng 40%.

van-chuyen-hang-hoa

Giải pháp tối ưu hiện nay để khắc phục tình trạng “chạy rỗng” của xe vận chuyển hàng hóa

Chính thức ra đời vào tháng 1/2018, công ty Cổ phần Công nghệ LOGIVAN (LOGIVAN Technologies Pte) đặt nhiệm vụ hàng đầu là tạo ra giải pháp cho bài toán lớn của vận tải đường bộ: Làm sao để không còn tình trạng xe vận chuyển hàng hóa Bắc Nam phải “chạy rỗng”? Logivan sẽ trở thành điểm nối kết giữa các doanh nghiệp và các chủ xe. Đối với những doanh nghiệp chưa có nhà xe cho riêng mình, Logivan sẽ giúp các doanh nghiệp tìm xe nhanh và dễ dàng nhất. Còn đối với những chủ xe, sau khi nhận những chuyến hàng đi nhưng trở về với thùng xe rỗng thì Logivan sẽ  giúp chủ xe tìm được đơn hàng để chạy kết hợp, đỡ tốn chi phí đi lại.

Để hiện thực hóa nhiệm vụ ấy, Logivan đã cung cấp một ứng dụng rất dễ sử dụng dành cho cả doanh nghiệp và chủ xe. Chỉ bằng một cú nhấp chuột và các thao tác đăng kí đơn giản, mọi khó khăn trong vấn đề vận chuyển hàng hóa sẽ được khắc phục một cách tốt nhất. Với mong muốn mang đến khách hàng dịch vụ chất lượng và uy tín nhất, đội ngũ nhân viên của Logivan luôn luôn sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ. Hãy liên hệ với Logivan để có được dịch vụ kết nối vận tải chất lượng.

Logivan – Xe ở đó, cần là có!

 

Nguồn bài: báo Giao thông, báo Sài Gòn giải phóng online

Nguồn ảnh: Unplash

LOGIVAN.COM

Xe vận chuyển hàng hóa “rỗng”, vấn nạn lớn cần cách khắc phục
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0