Tin tức thị trường vận tải

Xe 3 Chân Vận Chuyển Hàng Hoá Gì?

Trong ngành vận tải, chắc những chiếc xe tải 2 chân, 3 chân, 4 chân chẳng có gì xa lạ. Tuy nhiên, với người khác, khái niệm này vô cùng lạ lẫm. Vậy xe 3 chân là gì? Và chúng dành để vận chuyển hàng hoá gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Vận chuyển hàng hoá – “Chân” của xe tải ở đâu?

“Chân” (hay trong miền Nam gọi là “giò”) là thuật ngữ chuyên dùng trong lĩnh vực vận chuyển hàng hoá. Khi giao dịch, chủ hàng chỉ cần nói “Cần Thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. Hàng cần xe 3 chân nhé!” là ngay lập tức Chủ xe hiểu và điều hành. Vậy thực chất, “chân” của xe tải ở đâu? “Chân” tức là giàn lốp, mỗi bên (trái/ phải) xe có bao nhiêu giàn lốp là có bấy nhiêu. Mỗi trụ chịu được tải trọng 5 tấn, và xe 3 chân tương đương với xe trọng tải 15 tấn.

Phân loại kiểu xe đặc biệt

Xe 3 chân cũng như các loại xe tải khác, được chia thành xe thùng kín và thùng mui bạt. Loại thùng kín có khả năng vận chuyển hàng hoá trong mọi điều kiện thời tiết mà không phải lo ngại vấn đề nắng mưa, sương gió dẫn đến ảnh hưởng hoặc tổn thất hàng. Tuy nhiên, vì là kiểu hộp 6 mặt kín nên sự thông thoáng của thùng xe kém. Nếu vận chuyển hàng hoá trên một hành trình dài, người ta sẽ cần chú ý hơn về nhiệt độ và độ thoát khí. Ngoài ra, đôi khi các xe thùng kín có thể gắn thêm máy lạnh ( tải lạnh) để vận chuyển các mặt hàng đông lạnh, thực phâm, hải sản, … Loại thùng mui bạt thì phổ biến hơn, tức là thùng hở và mặt trên có mui phủ. Loại này giúp hàng hoá được thông thoáng hơn, sắp xếp đóng mở cũng đơn giản hơn. Nhưng vẫn đảm bảo tránh các điều kiện ngoại cảnh ảnh hưởng tới quá trình vận chuyển hàng. Tuỳ vào trọng lượng và đặc điểm hàng hoá mà người ta sẽ dùng xe tải chở hàng là xe 3 chân thùng kín hay mui bạt. Nhưng nhìn chung, loại mui bạt có thể vận chuyển các loại hàng cồng kềnh, như thiết bị máy móc, cồng kềnh, vì thùng có thể đa di năng hơn , thuận tiện hơn cho việc bốc xếp hàng hóa lên xuống xe.
van-chuyen-hang-hoa-logivan

Xe 3 chân vận chuyển hàng gì?

Xe 3 chân được sử dụng rất phổ biến, vì chúng có thể vận chuyển rất nhiều loại hàng hoá khác nhau. Như đã trình bày ở trên, xe tải kiểu này tương đương xe 15 tấn. Nên đối với các chủ hàng cần vận chuyển hàng dao động khoảng 15 tấn thì chủ xe sẽ điều động xe. Phổ biến nhất có thể kể đến các chuyến chở cám, phân bón, hay thiết bị máy móc. Bên cạnh đó, sắt thép, thiết bị xây dựng cũng thường được có tần suất vận chuyển lớn với loại xe này.
van-chuyen-hang-hoa-logivan
Nhìn chung, nhu cầu vận chuyển hàng hoá đã, đang và sẽ luôn vô cùng đa dạng, phong phú. Việc chọn loại xe phù hợp rất quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả quá trình vận chuyển, và có thể cả chất lượng hàng hoá nữa.

LOGIVAN.COM

Các Chủ hàng chỉ cần đăng ký. Việc tìm xe cứ để LOGIVAN lo (Form bên cạnh)  
Xe 3 Chân Vận Chuyển Hàng Hoá Gì?
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

One thought on “Xe 3 Chân Vận Chuyển Hàng Hoá Gì?

Đã đóng chức năng bình luận