TIN TỨC VẬN TẢI

Vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc bằng đường bộ nhanh chóng, giá rẻ.

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 09/05/2019

Trái cây được vận chuyển từ Nam ra Bắc để tiêu thụ hiện có giá khá cao, một phần nguyên nhân là do chi phí vận chuyển. Điều đó đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới chủ hàng cũng như người tiêu dùng.

Để giải quyết vấn đề này, dịch vụ vận chuyển trái cây Bắc Nam đã ra đời nhằm giúp các chủ hàng đưa trái cây đến tay người tiêu dùng một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

vận tải đường bộ
(Ảnh 1: Dịch vụ vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc)

1. Các loại trái cây vận chuyển ra Bắc

Nhờ đất đai màu mỡ cũng như khí hậu phù hợp nên trái cây ở miền Nam rất phong phú và đa dạng. Ngoài ra chúng còn có hình thức đẹp và khi ăn thì toát ra mùi vị thơm ngon đặc trưng của trái cây miền Nam. Chính điều này đã thu hút được người tiêu dùng miền Bắc.

Hàng năm có rất nhiều các loại trái cây được vận chuyển từ Nam ra Bắc để tiêu thụ như: chôm chôm, thanh long, măng cụt, sầu riêng,…

  • Vận chuyển chôm chôm từ Nam ra Bắc

Chôm chôm là một loại trái cây đặc sản của Nam Bộ, đặc biệt là chôm chôm nhãn. Nó được trồng tập trung chủ yếu ở các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bến Tre, Vĩnh Long,…

Đây là loại quả khá được ưa chuộng tại thị trường miền Bắc. Mặt khác, nó còn đem lại nguồn lợi nhuận lớn cho các thương lái cũng như người trồng.

  • Vận chuyển thanh long từ Nam ra Bắc

Thanh Long là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng không chỉ vì hình thức đẹp mà còn bởi hương vị thơm ngon, mềm, mát và đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

Thanh Long hiện được trồng ở Long An, Tiền Giang,… và nhiều nhất ở Bình Thuận. Diện tích trồng tại đây chiếm hơn 70% diện tích trồng thanh long cả nước.

Thanh Long Bình Thuận đã trở thành thương hiệu và được thị trường miền Bắc ưa chuộng. Do vậy, hàng năm một lượng thanh long lớn được vận chuyển ra Bắc để đáp ứng nhu cầu của thị trường nơi đây.

  • Vận chuyển sầu riêng từ Nam ra Bắc

Sầu riêng từ lâu được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Ở nước ta, nó được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền nam như: Vĩnh Long, Tiền Giang, Khánh Hòa,…

Ngày nay, sầu riêng được vận chuyển ra Bắc ngày càng nhiều và trở thành một trong những loại trái cây cao cấp của thị trường này.


(Ảnh 2: Trái cây miền Nam vận chuyển ra Bắc)

2. Cách bảo quản trái cây vận chuyển đường xa

Trái cây là loại hàng hóa dễ hư hỏng trong quá trình vận chuyển nếu không được bảo quản tốt, đặc biệt là vận chuyển đường dài từ nam ra bắc. Vì vậy, việc bảo quản trái cây trong quá trình vận chuyển rất được chú trọng và có nhiều yêu cầu khác nhau như:

  • Yêu cầu về nhiệt độ: Tùy vào từng loại trái cây sẽ có các yêu cầu về nhiệt độ khác nhau. Tuy nhiên, đa số các chủ hàng thường yêu cầu vận chuyển trong các container lạnh hoặc xe tải lạnh để đảm bảo độ tươi ngon cũng như chất lượng của các loại trái cây.
  • Yêu cầu về đóng gói: Trái cây là loại mặt hàng dễ hư hỏng nên khi vận chuyển thường sẽ được đặt trong các thùng carton hoặc thùng xốp. Các loại thùng này phải thoáng khí và có độ chắc chắn nhất định để tránh gây ảnh hưởng tới trái cây trong quá trình vận chuyển cũng như bốc xếp. Mặt khác, nên hạn chế tối đa việc sử dụng túi nilon vì ngoài việc gây ủ khí làm hư hỏng trái cây, còn làm ô nhiễm môi trường.
  • Yêu cầu về xếp dỡ: Vì trái cây là mặt hàng dễ hư hỏng nên khi xếp dỡ cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng, tránh va đập mạnh hay ném, vứt làm ảnh hưởng tới trái cây bên trong.


(Ảnh 3: Bảo quản trái cây trong vận chuyển)

3. Dịch vụ vận chuyển hàng trái cây Bắc Nam

Nhu cầu vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc ngày càng gia tăng nên nhiều dịch vụ vận chuyển ra đời với các hình thức cạnh tranh khác nhau.

Giá cả vận chuyển cũng là mối quan tâm của các chủ hàng, bởi nếu có thể giảm được chi phí vận chuyển sẽ giúp chủ hàng tăng thêm lợi nhuận. Hiện nay, giá vận chuyển trái cây Bắc Nam khoảng 2.000.000 đồng/tấn và thời gian vận chuyển giao động từ 3 – 5 ngày.


(Ảnh 4: Dịch vụ vận chuyển hàng trái cây Bắc Nam)

4. LOGIVAN – Giải pháp giảm 30% chi phí vận chuyển

Hiện nay, nhiều chủ hàng đang vận chuyển trái cây từ Nam ra Bắc bằng cách gửi kèm theo xe khách. Cách này không chỉ tốn thời gian, phụ thuộc nhiều vào nhà xe mà còn gây ảnh hưởng tới chất lượng trái cây cũng như hư hỏng, dập, nát,… do thời tiết và do quá trình vận chuyển, xếp dỡ.

Để khắc phục những bất tiện ấy, công ty TNHH LOGIVAN đã cho ra đời dịch vụ vận chuyển trái cây Bắc Nam. Dịch vụ này cam kết đảm bảo an toàn cho chất lượng trái cây được chở, tránh cao nhất tình trạng quả hư, nát, v.v… Ngoài ra, còn đảm bảo an toàn, nhanh chóng, tiết kiệm và giúp chủ hàng có thể theo dõi đơn hàng của mình trong suốt quá trình vận chuyển.

Công ty với mạng lưới 30,000 đầu xe tải các loại, luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu vận tải của khách hàng. Đội ngũ tài xế được xác thực giấy phép và năng lực lái xe rõ ràng, minh bạch.

Bên cạnh đó, khi có nhu cầu vận chuyển gấp, chủ hàng còn có thể sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Sản phẩm công nghệ được LOGIVAN phát triển để kết nối trực tiếp chủ hàng với tài xế xe tải. Chỉ với 3 bước cơ bản tạo đơn, bạn sẽ nhận được hỗ trợ tìm xe tải nhanh chóng với giá cước tốt nhất.

Để nhận được báo giá tốt nhất cho dịch vụ vận chuyển trái cây Bắc Nam của công ty LOGIVAN, có thể gọi đến đường dây nóng 08 68 68 22 50 hoặc tải ngay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com
App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN