TIN TỨC VẬN TẢI

Vận Chuyển Thực Phẩm Tươi Sống Bắc Nam An Toàn Và Nhanh Chóng

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 19/04/2019

Vận chuyển thực phẩm tươi sống Bắc Nam luôn có những đòi hỏi và quy định đặc biệt hơn so với các loại hàng hóa khác. Làm sao để thực phẩm vẫn tươi ngon sau quá trình vận chuyển dài ngày? Doanh nghiệp cần lưu ý điều gì khi lựa chọn đơn vị vận tải cho mặt hàng thực phẩm? LOGIVAN sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Quy định về vận chuyển thực phẩm tươi sống

Thực phẩm tươi sống là tất cả các thực phẩm chưa được qua quá trình chế biến, như các loại thịt, hải sản, cá, rau củ, trái cây, v.v… Các loại thực phẩm này có thể ở dạng nguyên con, dạng sơ chế, dạng bán thành phẩm và thành phẩm.

Theo thông tư số 16/1999/TT-BTM của Bộ Thương mại, các doanh nghiệp, chủ hàng có nhu cầu vận chuyển thực phẩm tươi sống liên tỉnh cần lưu ý các quy định cụ thể sau đây:

 • Thực phẩm tươi sống được vận chuyển phải có giấy tờ chứng nhận rõ nguồn gốc và đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Mỗi loại thực phẩm phải lựa chọn được phương tiện vận chuyển riêng phù hợp với đặc tính vật lý, sinh học của loại hàng đó.
 • Thực phẩm tươi sống cần phải được vận chuyển bằng những loại xe làm mát, xe đông lạnh, có nhiệt độ ổn định trong quá trình vận chuyển.
 • Không được vận chuyển thực phẩm tươi sống cùng các loại hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
 • Không vận chuyển gia súc, gia cầm chung với các loại thực phẩm tươi sống khác. Xe tải chuyên chở gia súc, gia cầm cần phải có sàn kín và các dụng cụ che chắn kỹ lưỡng, tránh để lọt các chất thải trên quá trình vận chuyển.

Cách bảo quản thực phẩm tươi sống khi vận chuyển Bắc Nam

Nhắc đến vận chuyển thực phẩm tươi sống Bắc Nam, chắc chắn điều đầu tiên các doanh nghiệp, chủ hàng quan tâm chính là làm sao để bảo quản được độ tươi nguyên của sản phẩm. Việc chở hàng liên tỉnh dù ở tuyến ngắn hay tuyến dài đều có sẽ có nhiều yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
Để tránh các tình trạng giảm chất lượng, hư hỏng, ôi thiu sau khi vận chuyển của thực phẩm tươi sống, bạn nên cân nhắc những điều sau đây:

 • Đóng gói hàng hóa cẩn thận: Tùy theo loại hình và tính chất của sản phẩm mà doanh nghiệp, chủ hàng có một cách đóng gói riêng biệt. Ví dụ:  đối với thực phẩm thịt, cá tươi sống có thể được hút chân không để trong túi zip kín miệng, đóng trong thùng giấy, thùng xốp hoặc các thùng đá chuyên dụng
 • Lựa chọn thời gian vận chuyển phù hợp: Với thực phẩm tươi sống, quá trình vận chuyển càng nhanh sẽ càng tốt. Vì vậy, hãy tính toán trước thời gian và liên hệ với các dịch vụ vận tải nhanh nhất sau khi đóng gói hàng hóa.
 • Lựa chọn hình thức vận chuyển an toàn: Nếu bạn đóng gói cẩn thận nhưng lại không lựa chọn hình thức chở hàng chính xác thì cũng khó đảm bảo được chất lượng. Hơn nữa, những đơn vị vận tải uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm giúp bạn giữ an toàn cho thực phẩm hơn.

Dịch vụ vận chuyển thực phẩm tươi sống Bắc Nam LOGIVAN

Là công ty vận tải uy tín và chuyên nghiệp, LOGIVAN cung cấp đầy đủ các dịch vụ vận chuyển thực phẩm tươi sống nội tỉnh, liên tỉnh và Bắc Nam. Mọi yêu cầu tìm xe chở hàng của bạn sẽ được LOGIVAN nhanh chóng đáp ứng và cam kết đảm bảo an toàn.

Hãy tưởng tượng như đang đặt “GRAB cho hàng hóa”, chỉ cần chọn điểm đến – điểm đi và loại phương tiện cần thiết, bạn sẽ ngay lập tức được kết nối với tài xế phù hợp nhất, với mức giá hợp lý nhất.

Bước 1: Điền thông tin đơn hàng

Bước 2: Lựa chọn xe chở hàng

Bước 2

         Xác nhận đơn hàng

LOGINOW
Trở thành khách hàng và đối tác LOGIVAN, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích sau:

 • Mạng lưới 30,000 đối tác vận tải với đa dạng các loại xe: xe đông lạnh, xe mui bạt, xe thùng kín, xe container khô, xe container lạnh, v.v…
 • Nhận ngay báo giá và ưu đãi giá cước giảm 30% chi phí vận chuyển.
 • Cung cấp trình quản lý đơn hàng trực tuyến theo thời gian thực, giúp bạn an tâm hoàn toàn về hành trình tài xế và hàng hóa.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Minh bạch – Hiệu quả – Tiết kiệm, hãy tạo ngay đơn hàng vận chuyển thực phẩm tươi sống ngay website LOGIVAN hoặc để lại thông tin tại đây để chúng tôi liên hệ hỗ trợ bạn nhé!

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

[contact-form-7 404 "Not Found"]
LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN