Tin tức thị trường vận tải

Vận Chuyển Hàng Siêu Trường, Siêu Trọng Trên Đường Bộ

Với sự ra đời và phát triển của nhiều công trình dự án quy mô lớn, nhu cầu vận chuyển vật liệu, máy móc có khối lượng và kích thước quá khổ ngày càng cao. Dịch vụ vận tải hàng siêu trường siêu trọng có những đặc điểm, chính sách riêng được pháp luật kiểm soát và bảo hộ. Việc lựa chọn quy trình vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng tối ưu nhất luôn là một bài toán nan giải của các doanh nghiệp.

Hàng siêu trường, siêu trọng
Hàng siêu trường, siêu trọng

Hàng siêu trường, siêu trọng là gì?

Căn cứ Thông tư 46/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải Việt Nam ngày 7/09/2015,  định nghĩa về hàng hóa siêu trường, siêu trọng được nêu rõ:

Hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:

– Chiều dài lớn hơn 20,0 mét;

– Chiều rộng lớn hơn2,5 mét;

 – Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.

Hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Với đặc thù riêng biệt, việc vận chuyển hàng hóa siêu trường siêu trọng cần được thực hiện bởi phương tiện chuyên dùng có kích thước, tải trọng phù hợp loại hàng hóa vận chuyển và được các cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép lưu hành xe.

Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng
Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng luôn có những quy định riêng biệt và khắt khe

Ở những trường hợp đặc biệt, phương tiện có thể cải tiến, thay đổi để phù hợp với điều kiện hàng siêu trường, siêu trọng theo hồ sơ thiết kế được Bộ giao thông vận tải phê duyệt.

Quy định khi lưu hành hàng siêu trường, siêu trọng trên đường bộ

Khi lưu hành trên đường bộ, xe vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải tuân thủ quy định đảm bảo an toàn  khi tham gia giao thông như: đi đúng tốc độ quy định theo làn đường dành riêng; chấp hành hướng dẫn của người hỗ trợ dẫn đường, hộ tống (nếu có); thời hạn của Giấy phép lưu hành xe không quá 30 ngày.

Các trường hợp vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng bắt buộc phải có xe hỗ trợ dẫn đường, hộ tống:

– Khi kích thước bao ngoài (kể cả phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) có một trong những chỉ số sau: chiều rộng lớn hơn 3,5 mét; chiều dài lớn hơn 20 mét;

– Tại vị trí công trình phải gia cường đường bộ.

Các trường hợp vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng phải khảo sát đường bộ:

– Khi kích thước bao ngoài có một trong những chỉ số sau: chiều rộng lớn hơn 3,75 mét hoặc chiều cao lớn hơn 4,75 mét hoặc chiều dài lớn hơn 20 mét đối với đường cấp IV trở xuống hoặc lớn hơn 30 mét đối với đường cấp III trở lên.

– Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng khai thác của đường bộ.

Dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng đường bộ

Ở Việt Nam, số lượng công ty vận tải cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng vẫn chưa nhiều. Không phải doanh nghiệp nào cũng đủ khả năng và nguồn lực để đảm bảo an toàn cho việc vận chuyển hàng quá khổ, quá tải.

Bằng việc ứng dụng công nghệ logistic 4.0, công ty TNHH LOGIVAN ra đời đã đem lại giải pháp tìm kiếm xe chở hàng nhanh chóng, phù hợp với mọi yêu cầu kích thước và khối lượng hàng hóa. Mạng lưới 30.000 xe tải, xe container, xe chuyên dụng luôn sẵn sàng tiếp nhận các đơn hàng vận chuyển liên tỉnh, trải dài từ Bắc đến Nam.

LOGIVAN đã kí kết và cung cấp dịch vụ đặt xe tải cho các doanh nghiệp lớn trên toàn Việt Nam. Trong đó có nhiều hợp đồng vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng bằng đường bộ với giá trị hàng hóa lên đến hàng chục tỉ đồng. Quản lí chặt chẽ, đảm bảo đơn hàng luôn là ưu tiên hàng đầu của LOGIVAN khi làm việc với các đối tác vận tải.

quản lí đơn hàng chi tiết và đảm bảo an toàn
LOGIVAN cung cấp trình quản lí đơn hàng chi tiết và đảm bảo an toàn

Chỉ cần để lại thông tin tại đâyLOGIVAN sẽ ngay lập tức xử lí đơn hàng và tìm kiếm phương thức vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng hợp lí nhất cho quý doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: https://www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0