Tin tức thị trường vận tải

Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam – 4 Điều Cần Nhớ

Lái xe vận chuyển hàng hóa bắc nam là công việc làm trong môi trường căng thẳng, luôn phải đối mặt với những rủi ro có thể xảy ra. Chính vì vậy, để có chuyến vận chuyển hàng hóa hiệu quả, an toàn, các tài xế cần chú ý những điều sau.

Kiểm tra, bảo dưỡng xe vận chuyển hàng hóa bắc nam thường xuyên

Mỗi chuyến đi, sự an toàn luôn là yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu. Do vậy việc kiểm tra và bảo dưỡng xe là việc làm không thể thiếu của các tài xế vận chuyển hàng hóa bắc nam trước mỗi lần lăn bánh.

  • Trước hết là kiểm tra hệ thống phanh. Kiểm tra cẩn thận tình trạng làm việc của bộ trợ lực phanh có thể là trợ lực khí nén hay thuỷ lực, độ ăn của phanh tay,…
  • Tiếp đến là hệ thống điện, buồng lái và thùng xe. Làm sạch buồng lái, cửa sổ, gương chiếu hậu, ghế ngồi và xiết chặt các bu lông. Về thùng xe thì kiểm tra móc khoá thành bệ, khung, bậc lên xuống, chắn bùn.
  • Thực chất, công việc bảo dưỡng kiểm tra xe cần làm trên toàn bộ các bộ phận, như vậy mới đảm bảo sự an toàn. Tuy nhiên, trong thực tế, thời gian không có nhiều, nên các tài xế vận chuyển hàng hóa bắc nam cần chủ động kiểm tra, hiểu xe mình đang gặp vấn đề gì để sửa chữa kịp thời.

LOGIVAN là một nền tảng công nghệ, cho phép kết nối chủ hàng và chủ xe phù hợp nhất. Bạn chỉ cần đăng thông tin đơn hàng của bạn lên LOGIVAN, sẽ có hàng nghìn chủ xe nhìn thấy và chắc chắn bạn sẽ tìm được báo giá tốt nhất.
Đối với chủ xe, bạn có thể dễ dàng tìm được hàng để vận chuyển lượt về. Tránh tình trạng hàng rỗng.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ vận chuyển hàng hóa bắc nam

Luôn mang theo đầy đủ giấy tờ là điều đặc biệt chú ý của các tài vận chuyển hàng hóa bắc nam. Giấy tờ cá nhân chắc chắn phải có: giấy phép lái xe, giấy đăng kí xe, phù hiệu xe chạy hợp đồng,…Ngoài ra, cần các giấy tờ liên quan đến hàng hóa cần có đó là: hợp đồng với cơ sở kinh doanh,…

<<Đọc ngay những giấy tờ không thể thiếu khi vận chuyển hàng hóa đường bộ>>

van-chuyen-hang-hoa-bac-nam-van-chuyen-hang-hoa-bac-nam-4-dieu-can-nho-logivan.com

 

Kiểm tra kĩ thuật xe và chuẩn bị giấy tờ kĩ càng trước mỗi chuyến đi

Đảm bảo tải trọng và cách xếp hàng hóa xe vận chuyển hàng hóa bắc nam

Trong thông tư số 07/2010/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải đã quy định rõ về tải trọng, khổ giới hạn của các loại xe và kiểu hàng hóa. Về trọng lượng tải xe được quy đinh ở điều 16. Điều 17,18 quy định về cách thức xếp hàng hóa.

Điều 17. Chiều cao xếp hàng hóa trên phương tiện giao thông đường bộ

  1. Đối với xe tải thùng kín (có mui), chiều cao xếp hàng hoá cho phép là chiều cao giới hạn trong phạm vi thùng xe theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.
  2. Đối với xe tải thùng hở (không mui), hàng hoá xếp trên xe vượt quá chiều cao của thùng xe (theo thiết kế của nhà sản xuất hoặc theo thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt) phải được chằng buộc, kê, chèn chắc chắn đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chiều cao xếp hàng hoá cho phép không vượt quá chiều cao quy định, tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên.

Các tài xế vận chuyển hàng hóa bắc nam cần chú ý để có chuyến đi thuận lợi, suôn sẻ.

Tinh thần và sức khỏe của tài xế vận chuyển hàng hóa bắc nam

Bên cạnh những vấn đề về xe cộ và giấy tờ, tinh thần và sức khỏe của tài xế cũng rất quan trọng. Vận chuyển hàng hóa bắc nam là phải lái đường dài, ngày đêm nên rất vất vả, ảnh hưởng tinh thần và sức khỏe nên các bác tài càng cần chăm sóc bản thân nhiều hơn. Luôn sẵn sàng tinh thần thoải mái, đầu óc tỉnh táo minh mẫn nhất có thể. Giữa các chuyến đi, có thời gian nghỉ, các tài xế cần để mắt được nghỉ ngơi để đảm bảo thị lực. Ăn uống điều độ, nên ăn các thức ăn nhiều vitamin A để tránh khô mắt và giảm thị lực,  bổ sung một số khoáng chất cho cơ thể như canxi, kali và các vitamin C, B, E, để tránh các bệnh về xương khớp. Ngoài ra nên sắp xếp thời gian giờ nghỉ để vận động, xoa bóp nhẹ nhàng tay chân để cơ thể được thoải mái.

LOGIVAN hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bác tài trên cả nước 

 

 

<< 5 bệnh thường gặp mà các tài xế xe tải nhất định phải biết >>

 

 

LOGIVAN.COM

 

 

Nguồn: Thông tư số 07/2010/TT-BGTVT

 

 

Ảnh: zing.vn, khocontainer.com

Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam – 4 Điều Cần Nhớ
5 (100%) 6 votes
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0