Tin tức thị trường vận tải

Vận Chuyển Gia Súc, Gia Cầm Liên Tỉnh

Vận chuyển gia súc, gia cầm đang ngày càng được các cơ quan chức năng siết chặt quản lý, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh gia đình cần chú ý các quy định và quy trình vận chuyển gia súc, gia cầm để không vướng phải vi phạm.

Quy định khi vận chuyển gia súc, gia cầm đối với chủ hàng

Dù là vận chuyển gia súc, gia cầm nội tỉnh, liên tỉnh hay Bắc – Nam, các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cũng cần đảm bảo các giấy tờ cần thiết và tuân thủ theo các quy định sau đây:

 • Giấy chứng nhận kiểm dịch theo quy định và được xác nhận rõ ràng của các Trạm kiểm dịch động vật hoặc cơ quan thú ý tại địa phương.
 • Phải trình báo cho Trạm thú ý địa phương trước khi nhập vào cơ sở giết mổ hoặc vận chuyển sang các khu vực khác. Đặc biêt, lộ trình vận chuyển gia súc, gia cầm cần đi đúng tuyến đã được quy định trước đó.
 • Đối với các loại gia súc, gia cầm được dùng để làm giống hay chăn nuôi thì chủ nông trại cũng cần thông báo cho người phụ trách trạm thu y cấp xã để được kiểm tra và hướng dẫn các biện pháp về cách ly hay nhập đàn.
 • Phải nộp tất cả các khoản phí và lệ phí khi phải vận chuyển gia súc, gia cầm liên tỉnh, Bắc – Nam.
 • Cần vận chuyển gia súc, gia cầm đúng số lượng, khối lượng, chủng loại đảm bảo nguồn gốc và chất lượng hàng hóa.
 • Lựa chọn chính xác loại xe tải chuyên vận chuyển gia súc, gia cầm.
 • Không vận chuyển gia súc, gia cầm nhiễm bệnh hoặc từ vùng nhiễm bệnh sang các khu vực khác. Không vận chuyển các loại có trong danh sách cấm mà pháp luật và Nhà nước quy định.
Chủ hàng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ xác định rõ nguồn gốc cũng như kiểm định chất lượng khi vận chuyển gia súc, gia cầm.
Chủ hàng cần cung cấp đầy đủ giấy tờ xác định rõ nguồn gốc cũng như kiểm định chất lượng khi vận chuyển gia súc, gia cầm.

Lưu ý khi lựa chọn phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm liên tỉnh

Vì vận chuyển các loại động vật còn sống trên một quãng đường dài, nên các chủ hàng cũng như các đối tác vận tải cần chú ý kỹ càng về phương tiện chở hàng. Xe tải vận chuyển gia súc, gia cầm phải đảm bảo các yêu cầu cơ bản như:

 • Phải chắc chắn, an toàn và thích hợp cho việc chở động vật nhằm bảo vệ cho gia súc, gia cầm trong quá trình vận chuyển. Xe tải cũng cần thuận tiện cho việc bốc dỡ, kiểm tra, xử lý vệ sinh
 • Sàn xe tải cần có các biện pháp chống thấm, bằng phẳng, thoát nước tốt và mặt sàn kín để các chất thải không bị lọt khi vận chuyển trên đường.
 • Thành xe hay khung chứa phải cao, để gia súc, gia cầm có thể đứng được tự nhiên mà không thoát ra khi đang được chở đi. Bên cạnh đó, khoang chứa động vật cũng cần tách biệt với khoang của tài xế lái xe.
 • Phải đảm bảo đủ không khí cho động vật hít thở trong suốt quá trình vận chuyển liên tỉnh.Đối với các loại xe tải chở hàng kín, cần điều chỉnh nhiệt độ theo điều kiện thời tiết bên ngoài, phù hợp với từng loại gia súc, gia cầm.
Xe tải cần được thiết kế chuyên dụng , chắc chắn để vận chuyển gia súc, gia càm
Xe tải cần được thiết kế chuyên dụng , chắc chắn để vận chuyển gia súc, gia càm

Dịch vụ vận chuyển gia súc, gia cầm liên tỉnh LOGIVAN

Khi có nhu cầu vận chuyển gia súc, gia cầm liên tỉnh, lựa chọn đối tác vận tải chính xác là một bước quan trọng đối với các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh. Vì tài xế xe tải không chỉ đơn giản chở hàng đi, mà còn phải chăm sóc, bảo quản gia súc, gia cầm cho đến khi giao hàng.

Công ty TNHH LOGIVAN hiện có mạng lưới 30,000 đối tác vận tải được kiểm duyệt kỹ càng về giấy phép và năng lực lái xe. Đội ngũ tài xế nhiều kinh nghiệm và cam kết đảm bảo an toàn cho mọi hàng hóa, gia súc, gia cầm cần vận chuyển liên tỉnh, trải dài từ Bắc đến Nam.

Các doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh có thể đăng đơn hàng trực tuyến tại website LOGIVAN hoặc ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng để sử dụng dịch vụ vận chuyển gia súc, gia cầm liên tỉnh. Chủ hàng không cần qua bất cứ trung gian hay cò hàng nào, chỉ cần 2 bước cơ bản sẽ được hỗ trợ tìm xe chở hàng giảm đến 30% chi phí vận chuyển.

Bước 1: Điền thông tin đơn hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang

Bước 2: Lựa chọn xe chở hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang.PNG

         Xác nhận đơn hàng

logivan-tang-100k-cho-chu-hang-dang-don-van-chuyen

An toàn, nhanh chóng và tiết kiệm, Bạn có thể gọi đến đường dây nóng 0288 13 16 18  hoặc tải ngay ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng tại đây để nhận được báo giá tốt nhất cho dịch vụ vận chuyển gia súc, gia cầm liên tỉnh.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0