Tin tức thị trường vận tải

Tự Ý Giảm Giá Vé, BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài Bị Truy Thu Gần 1,2 Tỷ Đồng

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu truy thu gần 1,2 tỷ đồng do Công ty cổ phần ВОТ quốc lộ 2 tự ý miễn giảm giá vé không đúng đối tượng.

Truy thu 1,2 tỷ động vì tự ý miễn giảm giá vé

BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài nằm trong Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 2 đoạn Nội  Bài – Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) của Công ty cổ phần BOT quốc lộ 2.

Bộ GTVT vừa có văn bản chỉ đạo Tổng cục đường bộ truy thu chủ đầu tư dự án (Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8) 1,2 tỷ đồng do vi phạm tự giảm giá vé. Theo kết quả rà soát, số tiền truy thu trên tương ứng với 2083 lượt xe được miễn giảm giá vé không đúng đối tượng; được yêu cầu cập nhật vào doanh thu thu phí và phương án tài chính của dự án.

Bộ Giao thông vận tải cũng yêu cầu chủ đầu tư khi thực hiện việc miễn giảm cần phải tuân thủ quy định tại các Thông tư số 35/2016, Thông tư số 49/2016, Thông tư số 60/2018 của Bộ và các quy định của pháp luật hiện hành có liên quan.

Ông Nguyễn Văn Công, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải, phát biểu: “Miễn giảm là tốt cho người dân nhưng chủ đầu tư không xin phép mà tự ý miễn giảm, việc này vi phạm hợp đồng BOT đã ký.

Cùng với đó, những phương tiện được miễn giảm cũng không rõ ràng, có khi người đáng được giảm lại không giảm mà lại giảm cho người không được nằm trong danh sách được giảm. Cũng phải phòng trường hợp chủ đầu tư không miễn giảm nhưng vẫn báo cáo giảm”.

Chấp thuận đề nghị miễn giảm phí của Tổng cục Đường bộ Việt Nam

Trong văn bản chỉ thị mới nhất, Bộ GTVT đã chấp thuận chủ trương miễn giảm phí sử dụng dịch vụ đi qua trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài. Cụ thể là: miễn toàn bộ các phương tiện ở các địa phương trong phạm vi bán kính 10km quanh trạm thu phí, với số lượng 1.388 xe (bán kính 5km xung quanh trạm 1.146 xe; bán kính từ 5 – 10km xung quanh trạm 242 xe).

Để thực hiện các chỉ đạo trên, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương kiểm tra, giám sát Công ty Cổ phần BOT QL2 trong việc thực hiện giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện; đảm bảo đúng đối tượng, đúng phạm vi, đúng mức giảm giá.

Ngoài ra, Bộ GTVT cũng đề nghị TP Hà Nội, tỉnh Vĩnh Phúc kịp thời chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ việc đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo giao thông tại các trạm thu phí của dự án.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

 

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0