Tin tức thị trường vận tải

Triển Khai Rà Soát Doanh Thu Các Trạm BOT

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật chủ trì cuộc họp rà soát công tác kiểm soát doanh thu tại các thu phí BOT trên toàn quốc.
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật chỉ đạo tại cuộc họp
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật chỉ đạo tại cuộc họp

Bộ GTVT sẽ làm việc với ngân hàng về lộ trình tăng giá vé trạm BOT

Trong cuộc hợp vào ngày 28//2019, Thứ trưởng Nguyễn Nhật chia sẻ: “Bộ GTVT sẽ chịu trách nhiệm suốt quá trình thực hiện hợp đồng của các dự án BOT đã ký với các nhà đầu tư”.

Vụ Tài chính cần tiếp tục rà soát và xem xét lại mức giá của tất cả dự án BOT. Trạm nào đã đến thời điểm tăng giá, lộ trình tăng giá thế nào cần thống kê rõ để Bộ GTVT tiếp tục kiến nghị Chính phủ xem xét, xử lý.

Đề cập đến công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại các trạm thu phí, Thứ trưởng Nhật cho biết, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã ký ban hành Chỉ thị 33 với những nội dung chỉ đạo rất mạnh mẽ, quyết liệt. “Các nhà đầu tư và cơ quan liên quan cần phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để đảm bảo an toàn, an ninh trật tự tại các trạm thu phí BOT”, Thứ trưởng nói.  Liên quan đến quy định về xây dựng, tổ chức và hoạt động của các trạm BOT trong Thông tư 49/2016 của Bộ GTVT, Thứ trưởng Nguyễn Nhật yêu cầu Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương nghiên cứu sửa đổi một số nội dung quy định của thông tư còn bất cập, không phù hợp trong thực tiễn.  “Trong khi chờ sửa đổi Thông tư 49/2016, các nhà đầu tư BOT vẫn phải tiếp tục thực hiện nghiêm và tuân thủ những quy định đang có hiệu lực, đặc biệt là công tác giám sát doanh thu của các trạm BOT”,
Việc rà soát doanh thu các trạm BOT sẽ được đẩy mạnh bởi nhiều cơ quan có liên quan

Tiếp tục chủ trương công khai, minh bạch doanh thu tại các trạm thu phí BOT, Thứ trưởng Nguyễn Nhật chỉ đạo Tổng cục Đường bộ VN đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án thu phí tự động không dừng giai đoạn 2.

 “Tổng cục Đường bộ VN khẩn trương hoàn thành công tác lựa chọn nhà đầu tư hệ thống thu phí tự động không dừng, chậm nhất hoàn thành trong tháng 4/2019. Đồng thời, Vụ PPP sớm ký phụ lục hợp với các nhà đầu tư BOT”, Thứ trưởng chỉ đạo quyết liệt.

Công khai, minh bạch thu phí để người dân nắm rõ

Thứ trưởng nói và yêu cầu Vụ Tài chính, Vụ PPP khẩn trương hoàn thành toàn bộ công tác quyết toán các dự án BOT để công khai tổng vốn đầu tư và thời gian thu phí thực tế của từng dự án. 

Đồng thời, Tổng cục Đường bộ VN sớm hoàn chỉnh phần mềm giám sát thu phí, đảm bảo minh bạch công tác thu phí, tránh sự hiểu lầm của dư luận xã hội và người dân.

Đảm bảo minh bạch doanh thu trạm BOT sẽ tránh được hiểu nhầm của dư luận xã hội
Đảm bảo minh bạch doanh thu trạm BOT sẽ tránh được hiểu nhầm của dư luận xã hội

Bên cạnh đó, một số nhà đầu tư đưa ra ý kiến về thời gian cuối cùng phải lắp đặt hệ thống thu phí tự động không dừng (cuối năm 2019), nhưng đến nay, công tác lựa chọn nhà đầu tư vẫn chưa hoàn thành có thể ảnh hưởng đến tiến độ lắp đặt hệ thống thu phí không dừng tại các trạm BOT.

                                                                                                            Theo Báo Giao Thông   

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

 

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Gửi phản hồi