Tin tức thị trường vận tải

Tìm Xe Chở Hàng Liên Tỉnh

Với nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày càng cao như hiện nay, các công ty dịch vụ vận tải cung cấp rất nhiều loại phương tiện vận chuyển với tải trọng và đặc điểm riêng biệt khác nhau. Chắc hẳn đôi khi bạn sẽ gặp bối rối và khó khăn khi lựa chọn xe chở hàng liên tỉnh phù hợp với đơn hàng. Làm thế nào để chọn đúng loại xe và chi phí tiết kiệm nhất? Các bạn hãy tham khảo thông tin dưới đây.

Các loại xe chở hàng liên tỉnh

Để tìm được xe chở hàng phù hợp, đầu tiên bạn phải phân biệt của các loại phương tiện vận chuyển khác nhau. Ở đây bạn cần nắm rõ tải trọng xe, đặc tính xe chuyên chở mặt hàng nào. Có 3 loại xe chở hàng liên tỉnh cơ bản sau:

 1. Xe tải: là loại xe chở hàng liên tỉnh thông dụng trong tất cả các phương tiện.
Xe tải chở hàng liên tỉnh
Xe tải chở hàng liên tỉnh
 •  Về tải trọng có xe tải hạng nhẹ (từ 1 – 5 tấn), xe tải hạng trung (từ 5 -10 tấn), xe tải 3 chân (10- 18 tấn), xe tải 4 chân (từ 18-22 tấn)
 • Về đặc điểm thùng xe: thùng lạnh, thùng nóng, thùng bạt
 • Về hàng hóa: nông sản, thực phẩm, điện tử, đồ gia dụng, …
 1. Xe đầu kéo container: loại xe có thể chở hàng khối lượng lớn
Xe đầu kéo container
Xe đầu kéo container
 • Về tải trọng: xe container 20’(từ 22 – 25 tấn), xe container 40’ (từ 26 – 30 tấn)
 • Về đặc điểm thùng xe: tương tự như xe tải, xe container cũng có các loại như thùng nóng, thùng lạnh, thùng cao, thùng thấp,..
 • Về hàng hóa: xe container vận chuyển đa dạng loại hàng hóa như hàng khô, hàng đông lạnh, các mặt hàng công nghệ cao, thiết bị , đồ điện tử nguyên đai, nguyên kiện nhập khẩu,… 
 1. Xe chuyên dụng: loại xe chở hàng thường được sử dụng để phục vụ nhu cầu cho các công trình và dự án lớn.
Xe chuyên dụng chở hàng siêu trường, siêu trọng
Xe chuyên dụng chở hàng siêu trường, siêu trọng
 • Về tải trọng: xe có khả năng chịu tải cực trên 32 tấn phù hợp với quy định pháp luật và cơ sở hạ tầng giao thông các tỉnh.
 • Về đặc điểm: có fooc lùn, hay phọc lùn do sàn xe thiết kế thấp xuống. Xe chuyên dụng có thể được thay đổi theo thiết kế để phù hợp với hàng hóa vận chuyển
 • Về hàng hóa: hàng siêu trường, siêu trọng, hàng quá khổ (những kiện hàng không tháo rời 20 tấn trở lên)  như máy móc, thiết bị cho công trình, giàn giáo,…

Tìm xe chở hàng phù hợp với mặt hàng và khối lượng đơn hàng

Sau khi tìm hiểu về các loại phương tiện vận chuyển, bạn cần xác định rõ thông tin về mặt hàng và khối lượng đơn hàng. Bên cạnh đó bạn nên chú ý đến những đặc điểm đặc biệt của hàng hóa, lưu ý khi chở hàng để bên cung cấp dịch vụ đáp ứng tốt nhất nhu cầu vận tải của bạn.

 • Loại hàng: Đây là một trong những yếu tố đầu tiên khi tìm xe chở hàng liên tỉnh, vì mỗi loại hàng sẽ có cách vận chuyển và bảo quản khác nhau. Ví dụ như hàng đông lạnh thì cần được vận chuyển bằng xe tải hoặc xe container lạnh, …
 • Khối lượng và kích thước hàng: Những thông số mà bạn cần nắm chính xác nhất để tìm được xe với chi phí phù hợp. Có những loại hàng có kích thước nhỏ nhưng nặng hay những loại hàng kích thước nhưng khối lượng nhẹ. Điều này ảnh hưởng khi bạn tính giá theo tải trọng.
 • Đặc điểm khác về hàng hóa: Bạn nên nêu rõ về đóng gói hàng hóa, công tác khi bốc, xếp hàng hay những điểm khác biệt cần lưu ý khi vận chuyển.

Khi tìm xe chở hàng liên tỉnh bạn cần cung cấp các giấy tờ cần thiết như Phiếu kiểm kho, mẫu lệnh điều động hàng hóa nội bộ và đừng quên hợp đồng vận chuyển nhé.

Ứng dụng tìm xe chở hàng liên tỉnh

Với sự ra đời và phát triển nhanh chóng của công nghệ 4.0, ngành logistics Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Giờ đây bạn không cần phải tốn nhiều thời gian và chi phí để liên hệ tìm xe chở hàng liên tỉnh theo cách truyển thống (tìm các nhà xe, đàm phán, kiểm tra chất lượng xe, tài xế,…).

Ứng dụng của công ty TNHH LOGIVAN ra đời là nền tảng kết nối giữa chủ hàng và chủ xe. Với mạng lưới hơn 17000 chủ xe luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tìm xe chở hàng liên tỉnh. Hệ thống cũng cho bạn lựa chọn đa dạng các loại phương tiện vận chuyển: xe thùng mui bạt, xe tải thùng kín, xe tải đông lạnh, xe container, xe siêu trường, siêu trọng,…

 

Bước 1: Điền địa điểm và thời gian cho đơn hàng

Bước 2: Điền loại hàng và khối lượng cho đơn hàng

Bước 3: Lựa chọn mục đầu xe kéo container

Ngoài ra, nhờ tận dụng 70% xe rỗng chiều về, LOGIVAN còn được đánh giá có khả năng giảm 20--30% chi phí logistics cho doanh nghiệp. Chủ hàng khi tìm xe chở hàng liên tỉnh có thể điền giá mong muốn cho đơn hàng của mình để dễ dàng thỏa thuận và lựa chọn tài xế thích hợp. 
Để hiểu rõ hơn và đăng kí sử ứng dụng tìm xe chở hàng của LOGIVAN, bạn có thể điền thông tin tại đây

LOGIVAN

Hotline: 024-7300-1828

Email: hotro@logivan.com

Website: https://www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0