Tin tức thị trường vận tải

Thuê Xe Tải Chở Hàng Tphcm Đi Tỉnh – Giá cước tham khảo

Cùng với sự phát triển kinh tế, sản xuất, nhu cầu về các dịch vụ vận tải cũng tăng cao. Là trung tâm kinh tế của khu vực phía Nam nhu cầu thuê xe tải chở hàng Tphcm trở nên hết sức phổ biến.

1. Đặc thù nhu cầu vận chuyển hàng hóa Tphcm

Hoạt động kinh doanh, thương mại giữa các tỉnh miền Nam diễn ra rất sôi động và nhộn nhịp. Khác với miền Bắc, hoạt động sản xuất công nghiệp của miền Nam phân bổ đều khắp các tỉnh lẻ. Các thương nhân hoạt động ở nhiều tỉnh thành khác nhau của khu vực này từ các tỉnh Đông Nam Bộ (Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Dương, Tây Ninh,…), đến các tỉnh Tây Nam Bộ (An Giang, Cà Mau, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, …) và trải dài lên cả các tỉnh Tây Nguyên như Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng Nai, Kon Tum, Lâm Đồng,…

thue-xe-tai-cho-hang-tphcm-gia-cuoc.jpg

 

Nhu cầu thuê xe chở hàng Tphcm rất lớn

Dù vậy Tphcm vẫn được xem là trung tâm trung chuyển hàng hóa của toàn bộ khu vực miền Nam. Thương lái vận chuyển hàng hóa nông sản, các vật tư xây dựng,… về Tphcm để tiêu thụ. Ngược lại, hàng ngày cũng có hàng nghìn chuyến hàng chở các thành phẩm, sản phẩm tiêu dùng từ Tphcm đi khắp 25 tỉnh thành lân cận.

Hiện nay có rất nhiều công ty vận tải nhỏ lẻ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa, cho thuê xe tải chở hàng Tphcm. Tuy nhiên lại chưa có một bảng giá cước thống nhất. Do vậy xảy ra chênh lệch giá lớn giữa các đơn vị vận tải.

 Đọc thêm: Xe vận chuyển hàng hóa “rỗng”, vấn nạn lớn cần cách khắc phục>>>

Cước thuê xe tải chở hàng Tphcm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Một trong những lý do khiến khó đưa ra một mức giá tiêu chuẩn hóa và để các công ty vận tải lợi dụng điều đó để hét giá là việc cước thuê xe tải chở hàng Tphcm phụ thuộc vào nhiều yếu tố và rất khó để áp dụng chung.

thue-xe-tai-cho-hang-tphcm-gia-re.jpg

 

Gía cước thuê xe chở hàng Tphcm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Bên cạnh lộ trình, khoảng cách vận chuyển, để xác định được cước thuê xe tải chở hàng Tphcm đi các tỉnh và ngược lại các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải cần biết được những thông tin cơ bản như: loại hàng, khối lượng tịnh, kích thước hàng hóa, đặc điểm đóng gói chia kiện,… và nhiều yêu cầu đặc biệt khác với các loại đặc thù vậy nên rất khó để đưa ra một mức giá  thống nhất giữa các loại hàng

Ngoài ra, giá cước thuê xe tải chở hàng Tphcm còn bị ảnh hưởng bởi giá xăng dầu. Do đặc thù vận tải đường xa và khối lượng lớn chỉ một dao động nhỏ về giá xăng cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tổng cước phí vận tải. Tính mùa vụ cũng là một yếu tố quan trọng. Các thời điểm nhu cầu vận tải cao như thời điểm giáp Tết giá cước có thể tăng. Ngoài ra còn có các yếu tố như thời tiết, đích đến,….

Làm thế nào để thuê xe tải chở hàng Tphcm đi tỉnh với giá rẻ nhất

Như đã nói ở trên, do sự không thống nhất về giá cùng một lô hàng, cùng một lộ trình nhưng giá thuê xe tải chở hàng Tphcm đi tỉnh có thể có chênh lệch rất lớn giữa các đơn vị vận tải.

Nếu chưa có kinh nghiệm và không hiểu biết về giá cước vận tải người thuê rất dễ bị hét giá và có thể bị hớ một khoản lớn cho chi phí thuê. Ngược lại nếu đàm phán được giá cước tốt sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều.

Một bí kíp nhỏ cho người thuê xe tải chở hàng Tphcm đi tỉnh là bạn nên tham khảo giá của nhiều đơn vị vận tải khác nhau để biết khoản cước trung bình. Đừng bao giờ chốt ngay một đơn vị vận tải khi chỉ mới thông tin một chiều từ họ. Lưu ý khi đi tham khảo giá cước là bạn không nên tiết lộ quá nhiều thông tin cá nhân. Vì bạn có thể bị đội ngũ bán hàng của họ chèo kéo và làm phiền.

thue-xe-tai-cho-hang-tphcm.jpg

 

Thuê xe tải chở hàng với giá rẻ hơn sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một khoản lớn

Nếu bạn là một đơn vị lớn và có nhu cầu vận chuyển thường xuyên. Bạn có thể ký hợp đồng lâu dài với một công ty vận tải để được hưởng chiết khấu.

Đọc ngay tiêu chí chọn công ty vận tải uy tín>>>

Tuy nhiên nếu bạn chỉ là chủ hàng nhỏ với các đơn hàng đột xuất. Bạn nên tìm cách liên hệ trực tiếp với các chủ xe tải để thuê xe tải chở hàng HCM cho mình. Giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Các công ty vận tải khi không đủ xe cũng thường thuê ngoài các tài xế xe tải tự do. Và khi thuê qua họ tất nhiên bạn đang mất thêm một khoản phí trung gian cho họ.

LOGIVAN – Ứng dụng đặt xe tải chở hàng Tphcm nhanh nhất

Việc tham khảo giá cước của nhiều đơn vị khác nhau có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. Và cũng không dễ dàng để bạn liên hệ ngay được một tài xế xe tải tự do phù hợp. Sẽ thế nào khi bạn lại đang cần thuê xe tải chở hàng Tphcm gấp? LOGIVAN ra đời để giải quyết những nhu cầu như vậy. Đặt xe tải chở hàng nhanh nhất qua LOGIVAN – chỉ mất 30 – 40 phút để tìm xe tải phù hợp:

  • Đặt xe tải nhanh nhất với mạng lưới 15 000 tài xế trên toàn quốc
  • Tài xế tự liên hệ báo giá để bạn so sánh và chọn mức cước phù hợp
  • Gía cước cạnh tranh nhờ tận dụng chiều rỗng của các bác tài
Để Lại Thông Tin Vào Form Sau Để Được LOGIVAN Tư Vấn
 

Hoặc cài ứng dụng LOGIVAN ngay để thuê xe tải chở hàng TP HCM với cước cạnh tranh nhất!

LOGIVAN.COM

Nguồn tin: Tổng hợp

Thuê Xe Tải Chở Hàng Tphcm Đi Tỉnh – Giá cước tham khảo
3.8 (76%) 15 votes
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

2 thoughts on “Thuê Xe Tải Chở Hàng Tphcm Đi Tỉnh – Giá cước tham khảo

Đã đóng chức năng bình luận