Tin tức thị trường vận tải

Thị Trường Thực Phẩm Đông Lạnh Toàn Cầu

Thực phẩm đông lạnh đang trở thành một thành phần quan trọng trong các món ăn hàng ngày của mọi gia đình trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Theo dự báo thị trường thực phẩm đông lạnh toàn cầu đến năm 2023, các mặt hàng đông lạnh sẽ không ngừng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới.

Thị trường thực phẩm đông lạnh đang không ngững tăng trưởng
Thị trường thực phẩm đông lạnh đang không ngững tăng trưởng

Thị trường thực phẩm đông lạnh thế giới

Thực phẩm đông lạnh bao gồm rất nhiều các loại mặt hàng hóa khác nhau, như rau quả, trái cây, thịt, hải sản, sản phẩm từ sữa, đồ ăn đã nấu chín và nguyên liệu thô. Cùng tốc độ phát triển nhanh chóng của cuộc sống hiện đại, thị trường này đang được mở rộng để đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng.

Theo thống kê năm 2018, thị trường thực phẩm đông lạnh đã đạt mức 219,87 tỷ đô. Bên cạnh đó, ngành công nghiệp thực phẩm liên tục đưa ra các sản phẩm mới, điều này sẽ thúc đẩy thị trường tăng trưởng với tốc độ CARG lên đến 5,14% trong giai đoạn dự báo.

Sự giao dịch quốc tế của thực phẩm đông lạnh cũng ngày càng đẩy mạnh nhờ việc không ngừng cải tiến các phương tiện vận chuyển và dịch vụ vận tải. Đặc biệt ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nam Mỹ, các kênh tiêu thụ và phân phối liên tục gia tăng, doanh thu bán hàng đạt những con số kỷ lục.

Các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đông lạnh liên tục đổi mới và phát triển quy trình sản xuất
Các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm đông lạnh liên tục đổi mới và phát triển quy trình sản xuất

 

Những yếu tố đẩy mạnh thị trường thực phẩm đông lạnh thế giới

Bối cảnh tình hình thế giới với nhiều thay đổi và phát triển nhanh chóng cũng có nhiều tác động mạnh mẽ đến thị trường thực phẩm đông lạnh, có thể kể đến như dưới đây:

  • Các doanh nghiệp đầu tư mạnh hơn về công nghệ bột nhào ủ lạnh, nghiên cứu các phương pháp giúp bảo quản thực phẩm trong thời gian dài hơn.
  • Thị trường bán lẻ phát triển cùng tiến bộ trong chuỗi cung ứng lạnh đang hỗ trợ đặc lực trong việc duy trì nhiệt độ cho sự bền vững của thực phẩm đông lạnh.
  • Thương mại điện tử bùng nổ và sự ra đời của các ứng dụng bán hàng mới góp phần tạo ra nhiều cơ hội cho toàn bộ thị trường thực phẩm chế biến và thực phẩm đông lạnh. Internet và điện thoại thông minh là công cụ quan trọng trong nền tảng kinh doanh của các cửa hàng mua sắm bán lẻ.
  • Việc gia tăng dân số, đô thị hóa nhanh chóng và sự gia tăng nhận thức cũng thay đổi sở thích và thói quen sử dụng thực phẩm đông lạnh của người tiêu dùng. Tiết kiệm thời gian và tiện lợi là những ưu điểm nổi bật của ngành công nghiệp này.

Dịch vụ vận chuyển thực phẩm đông lạnh 

Với thị trường sôi động của thưc phẩm đông lạnh, các công ty vận tải cũng nhanh chóng bắt kịp tốc độ và nâng cấp dịch vụ vận chuyển các mặt hàng đông lạnh an toàn, uy tín và nhanh chóng. Một trong những nhiệm vụ quan trọng của chủ xe chính là duy trì nhiệt độ liền mạch từ đầu đến cuối trên suốt chặng đường vận chuyển.

Phương tiện vận chuyển hàng đông lạnh cần được trang bị thiết bị ghi nhận nhiệt độ (data logger) để đảm báo việc ghi nhận và giám sát nhiệt độ được diễn ra liên tục. Các thiết bị định vị (GPS) được trang bị cũng giúp cho việc theo dõi thời gian thực của từng xe, đảm bảo thực phẩm không bị ảnh hưởng chất lượng trong quá trình di chuyển. 

Duy trì nhiệt độ ổn định là nhiệm vụ số một khi vận chuyển thực phẩm đông lạnh
Duy trì nhiệt độ ổn định là nhiệm vụ số một khi vận chuyển thực phẩm đông lạnh
Ở Việt Nam, hiện có nhiều công ty chuyên cung cấp các dịch vụ vận chuyển thực phẩm đông lạnh liên tỉnh, vận chuyển Bắc Nam. Đặc biệt, ngoài phương thức đặt xe tải lạnh, thuê xe container lạnh truyền thông, các doanh nghiệp, chủ hàng có thể sử dụng các ứng dụng công nghệ vận tải cho thuê xe chở hàng nhanh chóng, như LOGIVAN – chủ hàng.                                                                                                                   
 

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

 

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Gửi phản hồi