Tin tức thị trường vận tải

Thế Nào Là Xe Tải 4 Chân?

Tại sao lại gọi là 4 chân? Xe tải 4 chân thực sự có bao nhiêu bánh? Xe tải 4 chân vận chuyển hàng gì? Các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây để có được lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Thế nào là xe tải 4 chân?

Thuật ngữ “chân” được sử dụng trong ngành vận tải để chỉ đến giàn trục lốp của mỗi bên xe. Xe tải 4 chân là sẽ tải có 4 trục chia đều từ đầu xe đến cuối xe.

  • 2 trục trước là dạng lốp đơn, có tác dụng dẫn hướng
  • 2 trục sau là dạng lốp kép, có tác dụng chịu tải

xe tải 4 chân

Xe tải 4 chân có bao nhiêu bánh?

Số lượng bánh của xe tải 4 chân có sự khác nhau ở trục trước và trục sau:

  • 2 trục đơn trước có tổng cộng 4 lốp
  • 2 trục kép sau có tổng cộng 8 lốp

Với tổng số 12 lốp xe, xe tải 4 chân là dòng xe tải hạng nặng có khả năng vận chuyển lượng hàng hóa lớn và dàn lốp có sức chịu tải tốt. Xe tải 4 chân cũng được đánh giá tốt hơn về tốc độ, cũng như khả năng vượt mọi địa hình ghồ ghế khó đi.

Có những loại xe tải 4 chân nào?

  • Xe tải 4 chân thùng kín: Hàng hóa vận chuyển sẽ được bảo vệ trước những ảnh hưởng của thời tiết. Tuy nhiên vì là thùng kín nên bạn nên chú ý đến hệ thống thoát khí cho xe khi di chuyển quãng đường xa liên tỉnh, hoặc gắn thêm máy lạnh để bảo quản tốt các mặt hàng tươi, đông lạnh.
  • Xe tải 4 chân thùng bạt: Loại xe này được sử dụng phổ biến, thông dụng hơn so với loại xe thùng kín. Xe tải 4 chân thùng bạt sẽ giúp hàng hóa vận chuyển được thông thoáng, vận chuyển các loại hàng cồng kềnh, dễ dàng trong việc bốc, xếp hàng.

Xe tải 4 chân chuyên chở hàng gì?

Với sự đa dạng trong khả năng vận chuyển hàng hóa nhiều loại khác nhau, xe tải 4 chân thường được sử dụng để chở thực phẩm, máy móc đến các vật liệu, thiết bị xây dựng cho các công trình.

Xe tải 4 chân đáp ứng được nhu cầu chất lượng cao với tải trọng lớn từ 18 tấn đến 20 tấn. Đây là loại xe chuyên chở hàng hóa nặng đường trường, vận chuyển hàng với khối lượng lớn trên nhiều địa hình và các loại hàng hóa dễ vỡ một cách dễ dàng mà vẫn đảm bảo được an toàn.

Các bạn có thể điền thông tin theo mẫu dưới đây để LOGIVAN giúp bạn tìm được xe tải 4 chân chở hàng nhanh nhất!

 

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

LOGIVAN

Hotline: 024-7300-1828

Email: hotro@logivan.com

Website: https://www.logivan.com

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0