TIN TỨC VẬN TẢI

Tầm quan trọng của những tài xế xe tải

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 21/02/2020

Nhờ hưởng lợi từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, tăng trưởng của Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2019 đạt mức cao nhất trong 10 năm qua.

Chúng ta đang ở trong tình trạng “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” khi hội tụ đủ những điều kiện vàng để phát triển kinh tế: dân số trẻ, nền kinh tế năng động và nằm trong khu vực tăng trưởng cao nhất thế giới.

Chúng ta cần giao thương các mặt hàng như nguyên vật liệu sản xuất, vi mạch điện thoại thông minh, quần áo và máy móc…, giúp thúc đẩy nền kinh tế quốc dân phát triển hơn nữa. Vậy, chúng ta cần làm gì để đạt được những mục tiêu trên? Câu trả lời là: Vận tải.

Ngành vận tải được xem là “xương sống” của nền kinh tế Việt Nam. Nếu không có dịch vụ vận tải, hàng hóa sẽ bị tồn đọng và không đến được nơi tiêu thụ. Thông thường, người tiêu dùng và doanh nghiệp đều muốn hàng hóa được lưu thông, và dĩ nhiên, hàng hóa không tự nhiên xuất hiện trên thị trường bằng một phép thuật nào cả. Vận tải mặt đất, mà cụ thể là ngành vận tải đường bộ chính là câu trả lời cho người tiêu dùng. Khi đi chợ hoặc đến các cửa hàng tiện lợi, bạn đều thấy hàng hóa được trưng bày sẵn trên kệ đúng không? Có được điều đó là nhờ xe tải đã chở hàng từ kho đến nơi tiêu thụ. Nếu không có xe tải, sẽ không có cách nào tốt hơn để mang những sản phẩm đó đến tay người tiêu dùng. Trực tiếp làm nên điều đó là các anh em tài xế. Họ hi sinh thời gian dành cho gia đình và bạn bè để “bám đường” với sứ mệnh vận chuyển hàng hóa, góp phần giúp nền kinh tế phát triển hơn.

Trên thực tế, tài xế xe tải có vai trò vô cùng quan trọng nhưng họ lại thường bị hiểu sai nghiêm trọng. Vài tuần trước, chúng tôi đã khảo sát nhóm tài xế trên fanpage LOGIVAN rằng: “Các anh thường bị hiểu lầm nhất vì điều gì?”. Dưới đây là những câu trả lời mà chúng tôi đã nhận được:

“Hung thần xa lộ”
“Bay bướm, lăng nhăng”
“Thằng lái xe lề mề”
“Nhắc đến tài xế xe tải ai cũng ngao ngán”
“Lái xe sướng. Chả phải làm gì tháng cũng được vài chục triệu”
“Ăn chơi, nghiện ngập, hút hít, gái gú đủ cả, nhưng thực ra tôi có như vậy đâu”
“Nhiều người thường bảo rằng “Mấy thằng lái xe sướng lắm, được đi đây đi đó, ngồi trên xe có điều hoà mát lạnh. Lương lại cao.” – Nghe xong thấy buồn nhưng vẫn gượng cười thôi.”
“ Đào hoa, cơm chợ vợ đường. Nhưng mấy ai hiểu được vất vả ngày đêm kiếm tiền về lo cho vợ cho con”
“Bị gọi là “thằng lái xe này, thằng lái xe nọ”. Nghĩ mà chán”
“Thằng nào cũng đào hoa”

Trên thực tế, chúng ta không thể xóa bỏ những “điệp khúc” tiêu cực đó. Cánh tài xế đóng góp vào sự phát triển kinh tế quốc gia qua những chuyến hàng họ vận chuyển, tuy nhiên lại bị quy chụp vào những khuôn mẫu như vậy. Tại LOGIVAN, chúng tôi hiểu rằng cuộc sống của họ không thực sự tốt như nhiều người vẫn lầm tưởng:

Làm tài xế nghĩa là họ phải chấp nhận làm gấp đôi thời gian của một nhân viên công sở. Cuộc sống của họ cũng thực sự vất vả: ngủ trong buồng lái, không thể thường xuyên dành thời gian cho gia đình và thậm chí chỉ có khi mỗi tuần chỉ tắm một lần. Công việc của họ cũng lẻ loi, nên tình cảm gia đình, tình cảm vợ chồng đôi khi bị ảnh hưởng. Có thể bạn sẽ “ồ” lên khi biết rằng một số cabin xe tải được tận dụng như một căn hộ mini: ngoài việc dùng để làm chỗ ngủ cho tài xế, nhiều cabin xe tải còn có cả dụng cụ làm bếp, TV, lò vi sóng và các loại đồ gia dụng khác để các bác tài sinh hoạt trong những ngày rong ruổi trên đường.

Làm tài xế xe tải cũng đồng nghĩa phải có một tinh thần thép. Họ phải tập trung cao độ để lái xe cả ngày lẫn đêm nhằm chuyển hàng an toàn và kịp thời. Để có thể tỉnh táo lái xe trong nhiều đêm liên tiếp, họ thường uống đến 3 lon “bò cụng” và hút vài gói thuốc lá. Đa số bác tài chỉ tắm rửa mỗi tuần một lần và ăn uống không đều đặn, thường “bỏ bụng” bằng những món ăn dọc đường cho qua bữa. Cánh tài xế cũng rất dễ bị béo phì, nghiện thuốc lá và không đảm bảo việc vệ sinh cá nhân vì họ luôn tất bật chở hàng. Thậm chí, họ có thể lái xe suốt 12 tiếng đồng hồ mà không còn cách nào tốt hơn.

Dù cuộc sống cũng khá vất vả, nhưng tôi lại vui.Làm tài xế cũng cần kiên nhẫn. Nhiều khi, họ phải chờ lâu để lấy hàng ở kho, bị thay đổi thời gian chuyển hàng hoặc gặp cảnh sát giao thông. Thậm chí, họ phải chờ vài ngày đến vài tuần đến lúc hàng hóa được bốc lên xe chở đi. Trong một đợt ùn tắc hàng hóa vừa qua, chúng tôi đã có dịp chứng kiến hàng trăm xe tải nối đuôi nhau tại các cửa khẩu biên giới chỉ để chờ được thông quan qua Trung Quốc. Một số bác tài tự nấu ăn dọc đường và tiểu tiện một góc gần đó vì thực sự chẳng có bất kỳ nhà vệ sinh nào gần đó cả. Chúng tôi cũng thấy cảnh một số tài xế quăng những quả dưa hấu đã bị hỏng xuống đường. Một số bác tài khác thì lại lo hàng trên xe bị hư trước khi được giao đến khách hàng. Chẳng thể vui nổi khi hàng hóa bị mắc kẹt trên xe nhiều ngày như vậy.Và làm tài xế cũng phải trách nhiệm. Thực chất, các bác tài cùng “gánh” trên vai tránh nhiệm với gia đình trong từng chuyến hàng: tiền sinh hoạt gia đình, học phí cho con, hay tiền trả nợ… Nhiều bác tài, vì phải gánh những khoản nợ từ nghề lái xe tải, mà họ phải cày suốt ngày đêm để trả. Nếu họ lái xe rỗng chiều về, mà nhiều người vẫn hay gọi là “xe chở không khí”, nghĩa là thu nhập của họ bị âm. Ngoài ra, tài xế xe tải cũng thường bị những tài xế xe hơi, công an hoặc những người khác coi thường.

Bức ảnh chúng tôi nhận được nhiều tương tác nhất trên Facebook: làm tài xế rất khổ, cả trăm thứ phải lo!

Hiểu được những nỗi khổ đó, LOGIVAN đã tập trung nghiên cứu nhằm cải thiện công nghệ tìm đơn hàng cho chủ xe bằng cách tìm những nguồn hàng cho chiều về chạy rỗng của xe tải, nhờ vậy có thể giúp bác tài tăng thu nhập ngay trên chuyến xe chiều quay đầu. Bằng cách sử dụng phần mềm LOGIVAN Chủ Xe trên smartphone có kết nối mạng, bác tài có thể tìm đơn hàng và thương lượng giá cước, góp phần tăng thu nhập cho mình. Chúng tôi hướng đến việc tạo nên một hệ sinh thái điều phối xe tải toàn diện, giúp chủ xe linh hoạt báo giá chuyển hàng mà không cần phụ thuộc vào nhiều “cò” trung gian.

LOGIVAN cam kết thực hiện đúng sứ mệnh đã đề ra: Không còn xe tải rỗng chiều về. Mô hình công nghệ đang được triển khai của chúng tôi là APPLE (tính năng định giá tự động cho LOGIVAN: Code E), giúp đưa ra giá cước tốt nhất cho mỗi đơn hàng. Trong khi đó, phần mềm tiên tiến của LOGIVAN là REEL (một hệ thống gợi ý bởi lĩnh vực học máy dựa trên trí tuệ nhân tạo) cũng sẽ hỗ trợ đắc lực cho tài xế xe tải trong việc tìm kiếm đơn hàng gần nhất, phù hợp nhất với địa điểm và lộ trình của bác tài. Bằng việc ứng dụng công nghệ, LOGIVAN hướng đến việc nâng cao hiệu quả của ngành logistics ở quy mô lớn hơn. Điều này trước tiên được bắt đầu từ những chiếc smartphone mà các bác tài đều mang theo bên mình.

“Với LOGIVAN, không còn xe tải rỗng”. Nếu bạn tin rằng chúng ta có thể nâng cao cuộc sống cho anh em tài xế xe tải, hãy gia nhập với LOGIVAN. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng ta làm việc cùng nhau, đẩy mạnh hoạt động logistics, khắc phục những điều chưa hiệu quả, giúp tiết kiệm chi phí cho ngành logistics trong nước mỗi năm và giúp cuộc sống của tài xế tốt đẹp hơn.

Đó là một nhiệm vụ cao cả và đầy ý nghĩa.

Chúng ta hãy cùng mang đến cho các bác tài một cuộc sống tươi đẹp hơn. Từng bước, từng bước!

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN