Tin tức thị trường vận tải

Số Hóa Quản Lý Hoạt Động Kinh Doanh Vận Tải

Theo thông tư 63/2015, Bộ Giao thông vận tải đã yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải ngoài quản lý tài xế còn phải cập nhật và lưu lại các thông tin vào hồ sơ lý lịch. Tuy nhiên, hiện tại chủ trương này đang được thực hiện một cách thủ công và không thể liên kết, cùng nhau quản lý.

Đề xuất phương án quản lý kinh doanh vận tải

Một trong những biện pháp được Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề xuất để giải quyết vấn đề được nêu trên chính là phải tạo ngay một cơ sở dữ liệu và hệ thống thông tin quản lý tài xế của đơn vị kinh doanh vận tải.

Cơ sở dữ liệu sẽ giúp cho các doanh nghiệp vận tải nắm bắt được nhiều thông tin qua lịch sử chuyến hàng chạy thành công của tài xế. Đây sẽ là một trợ thủ đắc lực cho chủ đơn vị lên các kế hoạch tuyển dụng, sắp xếp lịch cho tài xế.

Những thông tin thu thập được sẽ giúp các cơ quan chức năng dễ dàng quản lý các hoạt động của doanh nghiệp vận tải, kịp thời tổ chức cứu hộ khi tài xế gặp nạn hay tuyên dương đúng người, đúng doanh nghiệp có những thành tựu tiêu biểu trong năm.

Phần mềm quản lý kinh doanh vận tải toàn quốc

Phần mềm quản lý kinh doanh vận tải toàn quốc sẽ được chịu trách nhiệm cung cấp cho các sở GTVT và các doanh nghiệp để thực hiện cập nhật, khai thác và quản lý mọi dữ liệu về thông tin tài xế.

Những thông tin mà các đơn vị vận tải cần cập nhật cho phần mềm quản lý bao gồm: hợp đồng làm việc của tài xế, giấy phép lái xe, các khóa đào tạo về nghiệp vụ đã qua, các hành vi vi phạm ATGT và kết quả xử lý của cơ quan chức năng, v.v…

Sở GTVT sẽ quản lý các thông tin được cung cấp và đồng bộ cùng với các dữ liệu về thời hạn bằng lái xe, các xử phạt tài xế trong hệ thống để làm căn cứ chấn chỉnh hoạt động lái xe và cở sở để nâng hạng giấy phép cho tài xế.

Đặc biệt hơn, phần mềm này cũng được kết nối trực tiếp với các cơ sở y tế trên toàn quốc. Nó sẽ lưu trữ tất cả thông tin về kết quả khám sức khoẻ định kỳ, kết quả xét nghiệm ma tuý, chất gây nghiện của tài xế.

 Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Gửi phản hồi