Logistics

Ra Mắt Mạng Lưới Kinh Doanh Vận Chuyển Toàn Cầu

Chín hãng vận tải biển và nhà khai thác thiết bị đầu cuối có kế hoạch tạo ra một nền tảng dựa trên blockchain mới cho chuỗi cung ứng ngành vận chuyển toàn cầu.

Liên minh blockchain toàn cầu

Liên minh blockchain mới này được gọi là Mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu (GSBN). Nền tảng kỹ thuật số mở được hi vọng sẽ kết nối các bên liên quan trong toàn ngành vận tải, cải thiện tính minh bạch trong hoạt động.

Các hãng vận tải biển CMA CGM, COSCO Shipping Lines, Evergreen Marine, OOCL và Yang Ming cùng với các nhà khai thác thiết bị đầu cuối DP World, Hutchison Cổng, PSA International và Cảng quốc tế Thượng Hải đang hợp tác với công ty phần mềm CargoSmart dựa trên nền tảng này.

Trong cuộc gặp gỡ giữa các giám đốc điều hành của công ty và CargoSmart tại Thượng Hải, các bên đã chính thức hóa kế hoạch thành lập một liên minh để phát triển GSBN. Công nghệ blockchain cho phép truyền dữ liệu an toàn thông qua sổ kỹ thuật số công cộng.

Những cơ hội mới cho liên minh blockchain

Trong những năm gần đây, các công ty trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau đã tìm đến blockchain để cải thiện tính minh bạch và tính bền vững của chuỗi cung ứng.

Trong ngành vận tải container, các quy trình vận chuyển hàng hóa khác nhau cùng nhiều thủ tục hải quan rườm ra và dễ gây thất lạc giấy tờ. Để giải quyết những thách thức này, Liên minh dự định mở các diễn đàn để khám phá các cơ hội xuyên ngành cũng như các tiêu chuẩn khác để chia sẻ các tài liệu và dữ liệu vận chuyển một cách liền mạch.

Nền tảng của Mạng lưới kinh doanh vận chuyển toàn cầu dự kiến sẽ kết nối các hãng vận tải, nhà điều hành thiết bị đầu cuối, cơ quan hải quan, chủ hàng, nhà cung cấp dịch vụ logistics và các bên liên quan khác trong chuỗi cung ứng vận tải biển.

Theo các thành viên của Liên minh, lợi thế của GSBN bao gồm tăng tốc độ tích hợp dữ liệu, cải thiện hiệu quả kinh doanh, nâng cao tính minh bạch tốt, xác nhận nhanh chóng và tạo đường cơ sở kỹ thuật số cho các tiêu chuẩn.

Ứng dụng công nghệ kết nối vận tải

Bên cạnh đó, Liên minh cũng cho ra mắt ứng dụng công nghệ sẽ cho phép các chủ hàng số hóa dữ liệu, sắp xếp các tài liệu hàng hóa của họ và tự động kết nối với các bên liên quan để hợp lý hóa quy trình phê duyệt.

ông Yan Jun, chủ tịch cảng quốc tế Thượng Hải cho biết: “Liên minh blockchain GSBN có tiềm năng giúp cho việc xử lý thông tin hàng hóa nhanh hơn, chính xác hơn và đặc biệt là minh bạch hơn về hoạt động của cảng tàu đối với các chủ hàng”.

GSBN là sản phẩm mới nhất trong một loạt các sáng kiến blockchain của ngành vận tải biển. Mặc dù tất cả các nền tảng này đều hướng đến sự hợp tác mở, nhưng quyền sở hữu dường như là một yếu tố quan trọng trong việc khiến các đối thủ cạnh tranh đăng ký cùng nhau. Với năm hãng vận tải biển lớn hiện nay, hi vọng GSBN có thể có một cú đột phá mang ý nghĩa lớn cho ngành vận tải.

                                                                                                                                Alyssa Danigelis

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Ra Mắt Mạng Lưới Kinh Doanh Vận Chuyển Toàn Cầu
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0