Tin tức thị trường vận tải

Phí Bảo Hiểm Hàng Hóa Khi Vận Chuyển Bằng Đường Bộ

Bảo hiểm hàng hóa là gì? Doanh nghiệp, chủ hàng cần lưu ý gì khi mua bảo hiểm cho hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ? Cùng LOGIVAN tìm hiểu những khái niệm cơ bản và cách chi phí bảo hiểm mỗi chuyến hàng vận tải nhé.

Bảo hiểm hàng hóa là gì?

Bảo hiểm hàng hóa là cam kết bảo trợ, bồi thường thiệt hại cho các doanh nghiệp, chủ hàng khi gặp tổn thất, hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Chi phí chi trả cho người được bảo hiểm sẽ được đối chiếu theo những rủi ro được quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Mỗi chuyến hàng đều cũng có thể gặp những rủi ro từ bên ngoài, dù được vận chuyển bằng bất kỳ loại phương tiện nào. Bảo hiểm hàng hóa không có tác dụng ngăn chặn rủi ro mà chỉ có thể giảm thiểu nhất tổn thất khi có vấn đề xảy ra.

Các rủi ro mà khi vận chuyển hàng hóa có thể gặp phải như cháy nổ, thiên tai, hàng hóa bị đâm vào các vật thể khác, v.v… Có các loại bảo hiểm khác nhau cho hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ, đường biển, đường sắt và đường hàng không.

Mọi hàng hóa vận chuyển đều cần mua bảo hiểm để giảm thiểu cao nhất những tổn thất xảy ra.
Mọi hàng hóa vận chuyển đều cần mua bảo hiểm để giảm thiểu cao nhất những tổn thất xảy ra.

Việc mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ có lợi ích gì?

Doanh nghiệp, chủ hàng luôn được tư vấn và khuyến khích mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển. Điều này chính là sự lựa chọn cho việc đảm bảo an toàn hàng hóa, đặc biệt là đối với các chuyến hàng có chằng đường vận chuyển liên tỉnh và giá trị hàng hóa lớn.

Khi mua bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ, chủ hàng sẽ nhận được những lợi ích cơ bản sau đây:

  • Bồi thường thiệt hại:Chính là vai trò chính của bảo hiểm hàng hóa. Các doanh nghiệp sẽ giảm được những thiệt hại về tài chính trong trường hợp đơn hàng gặp phải rủi ro.
  • Đề phòng và hạn chế tổn thất xảy ra:Chủ hàng sẽ được tư vấn về những rủi ro có thể xảy ra và cách phòng tránh tổn thất  hàng hóa khi vận chuyển. Chỉ những rủi ro được quy định trong hợp đồng mới được bồi thường nên doanh nghiệp cũng cần cẩn thận và hạn chế sự cố xảy ra.
  • An tâm hơn về hàng hóa: Chủ hàng khi được bảo hiểm cho đơn hàng vận chuyển liên tỉnh, vận chuyển Bắc Nam sẽ yên tâm hơn về mức độ an toàn của hàng hóa, giảm thiểu nỗi lo tổn thất, hư hỏng, v.v…

 

Phí bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ

Để được nhận bảo hiểm, doanh nghiệp cần phải trả một khoản phí gọi là phí bảo hiểm hàng hóa. Các doanh nghiệp, chủ hàng có nhu cầu vận chuyển bằng đường bộ đóng phí bảo hiểm hàng hóa theo công thức sau:

                                                                         CIF = (C+F)/(1-R)
                                                                               I = CIF x R

Trong đó:

  • I là mức phí bảo hiểm hàng hóa;
  • C là giá trị hàng hóa được vận chuyển;
  • F là cước phí vận chuyển và R là tỷ lệ phí bảo hiểm.
  • R sẽ phụ thuộc vào các yếu tố, như loại hàng hóa, phương thức đóng gói, phương tiện vận chuyển và các điều kiện khác trong bảo hiểm.

Số tiền bảo hiểm tối đa sẽ ở mức 110% CIF của chuyến hàng.

Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường bộ cùng LOGIVAN

Ngoài việc kết nối trực tiếp chủ hàng với mạng lưới 30,000 đối tác vận tải, LOGIVAN còn nỗ lực mang đến trải nghiệm dịch vụ vận chuyển hàng hóa an toàn, uy tín và chất lượng. Trở thành khách hàng của LOGIVAN, doanh nghiệp sẽ nhận dược nhiều tư vấn và mua bảo hiểm hàng hóa nhanh chóng.

Với tất cả các đơn vận chuyển liên tỉnh, vận chuyển Bắc Nam, LOGIVAN luôn sẵn sàng hỗ trợ ngay việc mua bảo hiểm hàng hóa của công ty bảo hiểm hàng đầu PTI. Chỉ với mức phí 0,02% giá trị đơn hàng, khách hàng sẽ an tâm hoàn toàn cho hàng hóa doanh nghiệp mình.

Bảo hiểm hàng hóa là một trong những lợi ích khi ký hợp đồng của LOGIVAN
Bảo hiểm hàng hóa là một trong những lợi ích khi ký hợp đồng của LOGIVAN

Chủ hàng có thể đăng ký tại đây dể nhận ngay hỗ trợ tìm xe tải chở hàng và mua bảo hiểm hàng hóa với LOGIVAN nhé!

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Gửi phản hồi