Tin tức thị trường vận tải

Nông Sản Đà Lạt Tiếp Cận Thị Trường Thương Mại Điện Tử Thế Giới

Trong cuộc họp với UBND tỉnh Lâm Đông, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng với chất lượng cao của rau và quả hiện nay, việc đưa nông sản Đà Lạt ra thị trường thương mại điện tử thế giới nên được tổ chức và đẩy mạnh.

Chất lượng nông sản Đà Lạt ngày càng được nâng cao

Theo báo cáo của Bộ Công thương, chất lượng và sản lượng nông sản của Đà Lạt luôn nằm top đầu trên cả nước. Đặc biệt, tỉnh Lâm Đồng đang có giá trị sử dụng đất nông nghiệp khá cao nhưng vẫn chưa có cơ hội phát triển thương mại ra thị trường quốc tế.

Đà Lạt hiện đang xuất khẩu hoa với số lượng hơn 300 triệu cành mỗi năm. Đà lạt dần trở thành một trung tâm chuyên cung ứng hóa cho các 63 tỉnh, thành toàn quốc và các nước trên thế giới.

Chất lượng nông sản Đà Lạt luôn được đánh giá cao ở thị trường trong nước và quốc tế
Chất lượng nông sản Đà Lạt luôn được đánh giá cao ở thị trường trong nước và quốc tế

Tuy nhiên, do chưa có sự phối hợp nhịp nhàng của địa phương và các cơ quan quản lý thị trường, nông sản Đà Lạt đang phải đối diện với tình trạng bị làm giả, gây ảnh hưởng không nhỏ đến các chủ hộ kinh doanh.

Ông Trần Tuấn Anh chia sẻ rằng, nông sản Lâm Đồng phải  được đưa ra thị trường khu vực thông qua các kết nối của địa phương với các thị trường khu vực và thế giới. Việc xây dựng thương hiệu, nâng cao chất lượng nông sản cùng với kết nối thị trường sẽ góp phần đẩy mạnh năng lực cạnh tranh cho ngành nông nghiệp.

Đẩy mạnh tiếp cận thị trường thương mại điện tử quốc tế

Để thực hiện được kế hoạch này, Bộ Công thương đã đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, chủ hàng đẩy mạnh thương mại đối với các mặt hàng rau, hoa. Bên cạnh đó, phải xây dựng thương hệu riêng cho nông sản Đà Lạt, hỗ trợ các thủ tục đăng ký để tạo gia trị gia tăng cho nông sản.

Cục phó Cục Thương mại điện tử và kinh tế, ông Nguyễn Thế Quang, cục phó Cục Thương mại điện tử & kinh tế (Bộ Công thương) nêu rõ: “Thương mại điện tử sẽ mở những con đường ngắn hơn để đưa nông sản Đà Lạt ra khỏi thị trường Việt Nam”.

Cũng theo ông Quang, việc đưa nông sản Đà Lạt đi xa hơn sẽ được thực hiện thông qua những kênh thương mại điện tử lớn, ví dụ điển hình như Amazon.

Đưa nông sản Đà Lạt ra thị trường thương mại điện tử thế giới đang rất được đẩy mạnh
Đưa nông sản Đà Lạt ra thị trường thương mại điện tử thế giới đang rất được đẩy mạnh

Ông Trần Duy Đông, vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công thương), cho rằng để có những bước phát triển tiếp theo thì Lâm Đồng phải có một chợ đầu nối mối nông sản sạch. Đây là yếu tố cơ bản để các giao dịch nông sản thông qua thương mại truyền thống cũng như thương mại điện tử liền lạc và dễ dàng.

Bộ Công thương sẽ làm việc với các sàn giao dịch nông sản lớn trên thế giới để hỗ trợ Lâm Đồng. Sau khi có sàn giao dịch rồi, nông sản Lâm Đồng dễ dàng kết nối được với các sàn giao dịch khác trên thế giới.

 Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

 

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Gửi phản hồi