Tin tức thị trường vận tải

Nông Dân Luân Canh Trồng Màu Thu Lãi Đến 500 Triệu Đồng

Hình thức chuyển đổi, luân canh cây màu trên đất ruộng đã và đang mang lại rất nhiều lợi nhuận cho người nông dân trên cả nước. Ước tính người dân có thể thu lãi 500 triệu đồng mỗi năm.

Trồng cây màu trên đất ruộng

Hiện nay, ở các vùng chuyên canh lúa như ĐBSCL và ĐBSH đang dần thay đổi từ trồng 3 vụ lúa xuống còn 2 vụ lúa mỗi năm. Đây sẽ là thời gian nghỉ hợp lý để cắt đứt vòng đời sâu bệnh. Đồng thời, người dân cũng tiến hành luân canh lúa với cây trồng khác, nhằm cải tạo lại được nguồn đất bị bạc màu và thiếu chất dinh dưỡng.

Việc chuyển sang trồng các loại cây khác cũng mang lại nhiều lợi nhuận cho người nông dân. Các loại nông sản khác sẽ có điều kiện phát triển tốt, ít bị sâu bệnh khi trồng trên phần đất ruộng, đem lại năng suất rất cao. Một vài loại cây được người dân trồng màu trên đất ruộng có thể kể đến như dưa leo, dưa hấu, đậu nành, ớt, v.v…

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia cũng đưa ra những con số thống kê cụ thể về nguồn lãi việc trồng màu lại như lợi nhuận dưa hấu gấp 3 lần lúa tại khu vực Vĩnh Long, bắp lai có thể đem về 11 triệu đồng/ha đất ruộng hay với hành lá là 156 triệu/ha.

Ông Nguyễn Văn Chẳng đến từ Cà Mau chia sẻ: “Giá dưa leo tầm khoảng 6000 vnd/kg và với một hecta đất trồng dưa leo của tôi hiện thu về gần 500 triệu đồng.Gia đình tôi rất phấn khởi”

Đặc biệt, việc trồng màu trên đất ruộng còn gần như không cần sử dụng các loại phân sinh học hay các loại thuốc diệt côn trùng gây hại khác. Chất lượng các nông sản sẽ được đảm bảo và được người tiêu dùng ưu thích hơn.

Lưu ý khi người dân trồng cây màu giữa 2 vụ lúa

Khi tiến hành trồng màu trên đất ruộng giữa 2 vụ mùa lúa, người nông dân cũng cần quan tâm đến những lưu ý sau:

  • Thiết kế lại hệ thống cấp – thoát nước sao cho phù hợp với từng lại cây khác nhau, tránh để cho cây bị ngập úng thời gian dài.
  • Lớp đất mặt cần được cải tạo theo từng loại cây rau màu. Nếu đất bị phèn, người dân cần bón thêm vôi để tăng độ pH của đất lên.
  • Bổ sung các loại phân hữu cơ, phân cơ vi sinh hay phân NPK để cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho cây.
  • Tận dụng rơm rạ của vụ mùa lúa trước để ủ cho hoại mục, làm phân hữu cơ cho cây màu. Nó sẽ giúp che phủ đất, hạn chế việc bốc hơi và tiết kiệm lượng phân bón.
  • Không nên bón phân đạm gần thời điểm thu hoạch. Phân hữu cơ ngừng bón trước 14 ngày, phân NPK ngừng bón trước 10 ngày. Nếu không, nó sẽ khiến cho cây bị tích tụ nitrate, người tiêu dùng có thể bị ngộ độc.
  • Không sử dụng các thuốc BVTV có độc lực mạnh bị cấm.

Vận chuyển cây màu liên tỉnh cùng LOGIVAN

Sau khi thu hoạch cây màu, người nông dân có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển hàng hóa, vận chuyển nông sản để tiêu thụ sản phẩm trên toàn quốc. Với LOGIVAN, chủ hàng không chỉ được an tâm về chất lượng hàng hóa sau khi nhận hàng, mà còn tiết kiệm được 30% giá cước.

Người nông dân, chủ hộ kinh doanh có thể tạo đơn hàng ngày trên website LOGIVAN hoặc sử dụng ứng dụng ngay trên điện thoại. Được hỗ trợ trên cả hệ điều hành iOS và Android, LOGIVAN – Chủ hàng đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp và chủ hàng tin dùng.

Chỉ với 2 bước, “Grab hàng hóa” sẽ kết nối ngay cho bạn tài xế xe tải phù hợp với các thông tin đơn hàng được cung cấp

Bước 1: Điền thông tin đơn hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang

Bước 2: Lựa chọn xe chở hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang.PNG

         Xác nhận đơn hàng

logivan-tang-100k-cho-chu-hang-dang-don-van-chuyen

Tìm xe chở hàng với giá như ý? Hãy nhanh chóng để lại thông tin để tìm được xe với giá cước tốt nhất thị trường.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Gửi phản hồi