Tin tức thị trường vận tảiUncategorized

Những Nỗi Lo Không Kể Của Tài Xế Vận Chuyển Hàng Hóa Bắc Nam

Trên những chuyến đường trải dài Bắc – Nam, các tài xế vận chuyển hàng hóa luôn có những câu chuyện riêng không phải ai cũng biết, cũng hiểu. Cuộc sống lái xe gắn liền với chiếc xe của mình với nhiều nỗi lo khó kể, chẳng thênh thang như những cung đường đi qua.

Cuộc chiến mang tên “tỉnh táo”

Đối với tài xế lái xe đường dài, sự tỉnh táo chắc chắn là một ưu tiên hàng đầu. Khái niệm ngày đêm không còn phân định rõ ràng trên cung đường Bắc Nam với các bác tài nữa. Thay vào đó, việc chống chọi với cơn buồn ngủ đã trở thành kỹ năng tồn tại quan trọng của nghề.

Để có thể xử lý được những tình huống xảy ra trên những quãng đường hàng trăm kilomet, các bác tài xế phải sử dụng nhiều cách thức, nhiều trợ giúp khác nhau. Café, nước tăng lực, thuốc lá,… trở thành “bạn đồng hành” thân thiết trong cabin những chiếc xe. Và cánh tài xế còn cho rằng rất bình thường khi dùng những chất kích thích nặng đô hơn – heroin.

Nhiều tài xế bị phát hiện sử dụng chất kích thích khi đang vận chuyển hàng hóa
Nhiều tài xế bị phát hiện sử dụng chất kích thích khi đang vận chuyển hàng hóa

Đồ ăn, thức uống, chất kích thích giúp anh em tài xế giữ được mình luôn trong trạng thái “tỉnh như sáo”, cày mình chạy cho kịp chuyến giao hàng, hay đủ sức để canh giữ hàng hóa an toàn. Cứ hết lại tiếp, các anh dần dần bị lệ thuộc và nghiện lúc nào không hay.

Đôi khi, chính những thứ ấy lại không thể trợ giúp, mà còn gây ra những hệ quả ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống lái xe. Giấc ngủ đứt quãng, hay thậm chí các anh không thể ngủ vì những chất kích thích vẫn còn tác dụng. Khi quá lạm dụng, tác hại phải gánh còn khôn lường hơn thế. Điển hình như trong vụ tại nạn giao thông ở Long An vào tháng 12/2018 khiến hơn 20 người chết và bị thương, tài xế lái xe container đã bị xét nghiệm và dương tính với ma túy.

Những hậu quả nghiêm trọng khi tài xế không làm chủ được sự tỉnh táo
Những hậu quả nghiêm trọng khi tài xế không làm chủ được sự tỉnh táo

Hơn ai hết, chính tài xế cần phải quan tâm đến sức khỏe của mình. Các anh nên để ý và đi bệnh viện khám khi có những dấu hiệu xấu với cơ thể như mất ngủ thường xuyên hay đau đầu nặng trong thời gian dài. Đây không chỉ là vì chính an toàn của lái xế, mà còn vì an toàn của những người tham gia giao thông khác.

Những trạm chốt của “anh bạn áo vàng”

Trên chặng đường Bắc Nam, ngoài chống chọi lại cơn buồn ngủ, tài xế còn phải “đối phó” với các trạm kiểm tra của CSGT. Câu chuyện về “những anh bạn áo vàng” vẫn luôn là ám ảnh với các lái xe.

Nhiều xe tải, xe container chạy nhanh, vượt ẩu trên đường
Nhiều xe tải, xe container chạy nhanh, vượt ẩu trên đường

Ban ngày, nhiều tuyến đường cấm xe tải, xe container di chuyển nên các bác tài thường tranh thủ di chuyển nhanh nhất vào đêm để kịp thời gian giao hàng. Từ Bắc đến Nam, những cung đường tử thần đã quá quen thuộc với hình ảnh xe tải, xe containe giành đường, vượt mặt. Nguy hiểm hơn, khi gặp các trạm CSGT, một số tài xế vi phạm còn cố tình phóng nhanh hơn để thoát khỏi việc kiểm tra.

CSGT thực hiện nhiệm vụ , ngoài kiểm tra các giấy tờ như giấy phép lái xe, chứng từ đơn hàng và xem xét hàng hóa được vận chuyển, còn có thể phạt các bác tài về vấn đề chạy quá tốc độ hay việc xe chở quá người quy định… Các bác tài vượt qua trạm này lại đến lo lắng các trạm khác. Việc “dính” các biên bản hay nặng hơn là giữ bằng lái khiến anh em chỉ biết than trời, than đất.

Những trạm CSGT kiểm tra bất ngờ tài xế lái xe
Những trạm CSGT kiểm tra bất ngờ tài xế lái xe

Để an tâm vận chuyển hàng hóa, lái xe phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết và bắt buộc để trình nộp khi được yêu cầu. Điều này sẽ giúp cho việc xử lý trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn. Đồng thời, việc giao hàng đúng giờ sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều.

Thùng xe rỗng chiều về

Nỗi lo của lái xe đường dài không chỉ dừng lại khi hàng được vận chuyển thành công và an toàn. Việc xe rỗng chiều về cũng gây ra nhiều khó khăn cho các tài xế. Nếu như chiều đi có động lực chở hàng, giữ hàng thì chặng đường về dài phía trước lại gần như không có gì.

Theo số liệu được thống kê, 70% các xe chở hàng quay đầu trong tình trạng rỗng. Các bác tài rất khó khăn trong việc tìm kiếm những đơn hàng phù hợp với loại xe, cũng như có cùng điểm đến với chuyến xe của mình. Bài toán giải quyết xe chiều về, tăng thêm thu nhập cho anh em đang được rất quan tâm.

Những chuyến xe rỗng chiều về luôn nỗi niềm khó khăn của cánh lái xe
Những chuyến xe rỗng chiều về luôn nỗi niềm khó khăn của cánh lái xe

Thấu hiểu điều này, công ty TNHH LOGIVAN cung cấp ứng dụng dành riêng cho cánh tài xế – LOGIVAN – chủ xe. Chỉ hơn 1 năm, LOGIVAN hiện đã thu hút được sự tham gia của 22000 lái xe vào mạng lưới kết nối của mình, đem đến giải pháp thêm đơn hàng, không lo chạy rỗng, giúp cho chủ xe tăng 30% thu nhập.

Với những thao tác đăng kí đơn giản, sau khi được xác minh tài khoản, các tài xế sẽ ngay lập tức nhận được thông tin của các chủ hàng đang cần vận chuyển và thoải mái lựa chọn đơn hàng phù hợp. Đặc biêt, mọi thông tin của bạn sẽ được LOGIVAN cam kết bảo mật an toàn.

Bước 1: Đăng kí tài khoản tài xế

Bước 2: Xem thông tin đơn hàng

Bước 3: Báo giá và nhận đơn hàng

Bạn có thể điền thông tin dưới đây để được LOGIVAN hỗ trợ một cách sớm nhất!

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0