Tin tức thị trường vận tải

NHỮNG KHÓ KHĂN NAN GIẢI KHI THUÊ XE TẢI CHỞ HÀNG ĐI TỈNH

Thuê xe tải chở hàng đi tỉnh là một trong những mối bận tâm của doanh nghiệp hiện nay . Vậy các doanh nghiệp thường gặp phải những khó khăn gì trong việc thuê xe tải chở hàng đi tỉnh? Những giải pháp nào được Logivan đưa ra? Tất cả đều có trong bài viết ngay dưới đây.

Có thể nói Việt Nam là một thị trường mới nổi nhưng đầy tiềm năng. Do đó, việc các doanh nghiệp “mọc lên như nấm” như hiện nay là điều dễ hiểu. Bên cạnh những khó khăn trong khâu quản lí thì việc thuê xe tải chở hàng đi tỉnh cũng là một trong những mối bận tâm của các doanh nghiệp. Nếu không có một bản kế hoạch hoàn thiện và lường trước những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển, doanh nghiệp rất có thể sẽ bị thiếu hụt, chậm chí trễ đơn hàng, làm ảnh hưởng đến quá trình phân phối hàng hóa.

Những rủi ro giao thông

Có thể nói, quãng đường vận chuyển hàng hóa đi tỉnh là một quãng đường dài. Và không thể tránh hoàn toàn được một vài rủi ro ở trên đường đi. Không chỉ vậy, việc di chuyển trên những đoạn đường xấu sẽ có nguy cơ xảy ra tai nạn. Nếu không có đội ngũ lái xe có kinh nghiệm và tay lái vững thì doanh nghiệp có thể phải chịu phí tổn rất lớn về các chi phí sau tai nạn. Đây là điều mà không doanh nghiệp nào muốn khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh.

nhung-kho-khan-trong-viec-thue-xe-tai-cho-hang-di-tinh-logivan2-1

Hàng hóa bị vỡ hỏng

Bên cạnh những rủi ro giao thông thì việc bảo đảm hàng hóa cũng là một trong những mối bận tâm của doanh nghiệp khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. Đường  vận chuyển hàng hóa đi tỉnh thường là những quãng đường không bằng phẳng. Các loại xe tải cỡ lớn đi lại vận chuyển nhiều sẽ bị xuống cấp. Điều này sẽ khiến cho quá trình lưu thông trên đường của xe không được êm ái. Những cú sóc mạnh có thể làm cho hàng của doanh nghiệp bị chịu tác động dẫn đến vỡ hỏng.

<< Xem ngay giải pháp giúp bảo đảm hàng hóa được các doanh nghiệp tin dùng nhất! >>

nhung-kho-khan-trong-viec-thue-xe-tai-cho-hang-di-tinh-logivan2-1

Hệ thống cơ sở hạ tầng chưa được đảm bảo

Chất lượng cơ sở hạ tầng điện đường trong quá trình vận chuyển là vô cùng quan trọng đối với việc thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. Đặc biệt là những loại hàng hóa dễ đổ vỡ hoặc dễ hỏng là vô cùng quan trọng. Tại Việt Nam, công trình giao thông ở các tỉnh phát triển chưa được đồng đều. Với một số tỉnh chất lượng cầu đường khá kém.

Chính vì lý do này, xe hàng chạy đi tỉnh luôn tồn tại một tỉ lệ hàng vỡ hỏng nhất định. Hàng hóa vận chuyển đi các tỉnh thường chậm hơn dự tính. Rủi ro giữa đường gặp phải là khá cao. Nguy cơ gặp rắc rối trong quá trình lưu thông cũng lớn hơn khi vận chuyển hàng hóa trong thành phố.

nhung-kho-khan-trong-viec-thue-xe-tai-cho-hang-di-tinh-logivan2-1

Đơn hàng bị chậm tiến độ

Đơn hàng bị chậm tiến độ là khó khăn mà doanh nghiệp hay gặp phải khi thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. Khi có bất cứ rắc rối nào xảy ra, doanh nghiệp cần có thời gian để xử lí. Đây là nguyên nhân khiến cho hệ thống lưu thông hàng hóa hoạt động không liên tục. Việc đơn hàng bị chậm tiến độ làm ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Ngoài ra, điều này sẽ ảnh hưởng đến tình hình tài chính công ty nếu  tiếp diễn trong thời gian dài.

Hy vọng thông qua bài viết, mọi người sẽ có cái nhìn rõ hơn về những khó khăn nan giải của doanh nghiệp trong việc thuê xe tải chở hàng đi tỉnh. 

Khó Khăn Nan Giải Của Các Chủ Xe Vận Chuyển Hàng Hóa

Nguồn ảnh: Internet

LOGIVAN.COM

NHỮNG KHÓ KHĂN NAN GIẢI KHI THUÊ XE TẢI CHỞ HÀNG ĐI TỈNH
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

One thought on “NHỮNG KHÓ KHĂN NAN GIẢI KHI THUÊ XE TẢI CHỞ HÀNG ĐI TỈNH

Đã đóng chức năng bình luận