Tin tức thị trường vận tải

Những Bức Xúc Của Doanh Nghiệp Vận Tải

Ngày 22/3/2019, Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019 đã diễn ra và thu hút sự tham gia đông đảo của các doanh nghiệp thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các doanh nghiệp đã có buổi đối thoại cùng với Sở Giao thông Vận tải, đồng thời nêu rõ những bức xúc mà công ty vận tải đang phải gánh chịu.

 

Vấn đề thu phí bảo trì đường bộ

Theo quy định hiện nay, các công ty vận tải hiện nay đang phải đóng phí bảo trì đường bộ theo chu kỳ đăng kiểm, từ 6 tháng đến 30 tháng, hoặc theo năm dương lịch. Doanh nghiệp có số phí phải nộp từ 30 triệu đồng/tháng trở lên mới được nộp phí theo tháng. 

Dù phải đóng số tiền đóng khá lớn nhưng xe của doanh nghiệp khó hoạt động hết trong quãng thời gian có hiệu lực. Một vài lý do có thể nêu ra như nghĩ lễ, nghỉ Tết, không có hàng hóa để vận chuyển, v.v…

Doanh nghiệp kiến nghị giảm phí đường bộ
Doanh nghiệp kiến nghị giảm phí đường bộ

Vì vậy, các doanh nghiệp vận tải đã kiến nghị các cơ quan có chức năng tiến hành điều chính việc thu phí bảo trì đường bộ. Việc giảm số tiền thu phí tương đương với số ngày xe lưu hành sẽ đảm bảo tính công bằng và xác đáng hơn cho các doanh nghiệp.

Vấn nạn xe chở hàng quá tải

Các đơn vị vận tải cũng phản ánh việc phương tiện sang tải, chở hàng quá tải vẫn diễn ra trên diện rộng và phức tạp hơn trước. Hiện tượng này diễn ra thường xuyên ở cảng Cát Lái, quận 2, quận 9.

Điều này không chỉ gây bức xúc về việc cạnh tranh không công bằng trong doanh nghiệp, mà còn phá hủy kết cấu hạ tầng giao thông, rất nguy hiểm cho những phương tiện khác cùng lưu thông.

Ông Đinh Nam Dinh, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, cho biết: “Việc thực hiện giải quyết hiện tượng chở hàng quá tải, sang hàng đã nói rất nhiều nhưng là đầu voi đuôi chuột.
Ông Đinh Nam Dinh, Phó chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, cho biết: “Việc thực hiện giải quyết hiện tượng chở hàng quá tải, sang hàng đã nói rất nhiều nhưng là đầu voi đuôi chuột.”

Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam kiến nghị cần tăng cường công tác thanh kiểm tra tại các tuyến đường chính ra vào cảng, kho bãi. Khi phát hiện tình trạng sang tải, chở quá tải cần xử lý nghiêm theo quy định.

Cần quy trách nhiệm cho lãnh đạo đơn vị được giao nhiệm vụ kiểm soát tải trọng nếu không hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời người đứng đầu của đơn vị phải cùng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng chở hàng quá tải.

Hoạt động thu phí điện tử không dừng

Các doanh nghiệp vận tải tham gia hội thảo cũng đưa ra đề nghị đẩy mạnh tiến trình hoạt động của các trạm thu phí điện tử không dừng.

Dù đã nhận thông báo về chủ trương này từ nhiều năm nay nhưng theo thực tế, tại TP.HCM và các khu vực lận cận có rất ít trạm được triển khai và đi vào hoạt động.

Việc thu phí điện tử không dừng vẫn chưa được thực hiện ở nhiều nơi như chủ trương đã thông báo trước đó
Việc thu phí điện tử không dừng vẫn chưa được thực hiện ở nhiều nơi như chủ trương đã thông báo trước đó

Việc ứng dụng các trạm thu phí điện tử không dừng luôn được các doanh nghiệp vận tải quan tâm và ủng hộ. Vì phương án này không chỉ giúp minh bạch hoạt động thu phí mà còn giúp hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, kẹt xe tại các trạm.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông Vận tải cũng cần xem xét giải quyết vướng mắc lớn khi phí BOT chiếm 8-12% chi phí của doanh nghiệp. Đồng thời, chứng từ thu phí điện tử hợp pháp nhưng chưa hợp lệ để các doanh nghiệp khai báo khấu trừ thuế.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0