Tin tức thị trường vận tải

Ngành Logistics Ngày Càng “Hot”

Với những tiến bộ và phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, nhu cầu mở rộng không gian ngành logistics đang ngày càng tăng cao.Tại thời điểm này, logistics dễ dàng “lên ngôi” và có nhiều cơ hội để bùng nổ ngoạn mục.

Thị trường nhiều tiềm năng

Tốc độ tăng trưởng và thành công của thương mại điện tử chắc chắn sẽ gắn chặt với sự phát triển mạnh mẽ của ngành logistics. Là thị trường mới và trẻ, Việt Nam đang là khu vực tiềm năng mà nhiều nhà cung cấp dịch vụ logistics và các ông lớn ngành thương mại điện tử quốc tế tìm kiếm cơ hội thâm nhập.

Với số lượng khổng lồ người dùng điện thoại thông minh và tốc độ vượt trội của dịch vụ mạng di động 4G, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có doanh thu mua sắm trực tuyến tăng trưởng liên tục qua từng năm. Các nhà cung cấp dịch vụ logistics đang muốn mang đến những trải nghiệm mới chất lượng, nhanh chóng, tiết kiệm nhất cho đối tác và khách hàng.

Ông Stephen Wyatt – Tổng Giám đốc JLL Việt Nam cho rằng, sự phát triển của thương mại điện tử sẽ tạo ra những thách thức đè lên hệ thống logistics, chuỗi cung ứng, các kênh phân phối và bán lẻ, cũng như hệ thống kho bãi chứa hàng hóa.

Các nhà bán lẻ trực tuyến lớn buộc phải không ngừng cải thiện, thay đổi mình để có thể cung cấp những trải nghiệm mua sắm tốt hơn cho khách hàng. Những gã khổng lồ trong thương mại điện tử đẩy mạnh cạnh tranh trên cuộc đua tốc độ lưu thông và được vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn trong thời gian ngắn nhất.

>>Doanh Nghiệp Bán Lẻ Đông Nam Á Bùng Nổ Nhờ Sự Trổi Dậy Mạnh Mẽ Của Ngành Logistic<<

Cuộc chạy đua của những gã khổng lồ thương mại điện tử

Amazon Prime Day năm nay là một trong những sự kiện mua sắm toàn cầu lớn nhất trong lịch sử công ty Amazon – diễn ra trên 17 quốc gia với hơn 100 triệu sản phẩm được bán ra. Cùng thời điểm, mạng lưới logistics Cainiao Smart của Alibaba cho biết, công ty đã vận chuyển 100 triệu bưu kiện hàng đầu tiên của Lễ hội mua sắm toàn cầu “Singles Day” chỉ trong 2,6 ngày.

Các ông lớn ngành thương mại điện tử và logistic đang săn tìm những kho hậu cần có thể xử lý đơn đặt hàng hiệu quả – kể cả trong nước và phân phối ra nước ngoài. Gây sức ép lên những kho bãi ở những khu vực trung tâm cho bài toán giao hàng chặng cuối.

Bên cạnh đó, các tập đoàn, doanh nghiệp vẫn liên tục cải thiện dịch vụ, mở rộng mạng lưới logistics và chuỗi cung ứng toàn cầu. Cùng với mức tăng trưởng ngoạn mục của thương mại điện tử sẽ khiến khối lượng lưu thông hàng hóa bùng nổ – và bất động sản công nghiệp đang được hưởng lợi nhiều nhất.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0