Tin tức thị trường vận tải

Lưu Ý Mới Nhất 2019 Khi Xuất Khẩu Trái Cây Sang Trung Quốc

Từ ngày 1/5/2019, khi xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh sẽ bắt đầu phải thực hiện các quy định mới. Đây là một trong những chính sách nhằm siết chặt quản lý chất lượng trái cây nhập từ Việt Nam vào của Trung Quốc.

Các quy định khi xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc

 • Các loại trái cây xuất khẩu sang Trung Quốc đều phải đăng ký thông tin về nhà vườn, nhà xưởng và bao bì gửi sang cho Hải quan Trung Quốc.
 • Thông tin cần khai báo bao gồm: tên sản phẩm hoa quả; nguồn gốc xuất xứ; tên hoặc mã số nhà xưởng đóng gói bằng tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
 • Trái cây Việt Nam xuất sang Trung Quốc có thể dùng cách dán tem có mã truy xuất nguồn gốc lên quả hoặc sử dụng bao bì thùng giấy có những thông tin truy xuất nguồn gốc.
 • Doanh nghiệp xuất khẩu cần chủ động chọn đơn vị in tem nhãn truy xuất nguồn gốc.

Hải quan Trung Quốc cũng thực hiện thêm một số quy định mới đối với các loại trái cây nhập khẩu từ Việt Nam. Cụ thể như sau:

 • Có 15 loại trái cây Việt Nam được phép xuất khẩu chính thức vào Trung Quốc, gồm dưa hấu, thanh long, vải, nhãn, dứa, xoài và chuối, mít, sầu riêng, bưởi, chanh dây, măng cụt, dừa, mãng cầu, khoai lang.
 • Khi vận chuyển dưa hấu không được lót rơm thông quan, cần dùng xốp lưới hoặc chất liệu không có sinh vật gây hại để bọc trái.
 • Đối với mít thì bắt buộc phải dùng giấy dai Kraft để bọc hoặc dùng bao bì là thùng giấy có in thông tin truy xuất nguồn gốc.
 • Chuối xuất khẩu sang Trung quốc phải dùng bao bì là thùng giấy hoặc túi nhựa để bọc, phải có in mã và thông tin truy xuất nguồn gốc.

 Tham khảo thêm về >>>Vận Chuyển Hàng Hóa Xuyên Biên Giới Và Những Trở Ngại<<<

Dịch vụ vận chuyển trái cây sang Trung Quốc

Công ty TNHH LOGIVAN dựa nền tảng công nghệ mang đến dịch vụ vận tải 4.0 với nhiều trải nghiệm mới dành cho khách hàng và đối tác. 40,000 đối tác vận tải của LOGIVAN sẽ mang đến dịch vụ vận chuyển sang Trung Quốc  nhanh chóng, uy tín và giá cước chở hàng trái cây tốt nhất thị trường.

Với các chuyến hàng xuất khẩu trái cây sang Trung Quốc, LOGIVAN nhận chở hàng đi qua biên giới, tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về thuế, hải quan cũng như các thủ tục cần thiết khi sang lãnh thổ mới. Chỉ với 2 bước tạo đơn hàng nhanh chóng trên ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng, bạn sẽ ngay lập tức được tìm xe chở hàng ưng ý.

Bước 1: Điền thông tin đơn hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang

Bước 2: Lựa chọn xe chở hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang.PNG

         Xác nhận đơn hàng

logivan-tang-100k-cho-chu-hang-dang-don-van-chuyen

Vận chuyển trái cây sang Trung Quốc với LOGIVAN, doanh nghiệp sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • Tìm nhanh xe tải, xe container chở trái cây chỉ trong 5 phút.
 • Đội ngũ tài xế giàu kinh nghiệm và có hộ chiếu để vận chuyển hàng sang Trung Quốc.
 • Chi phí vận chuyển giảm đến 30% nhờ loại bỏ cò hàng, kết nối trực tiếp chủ hàng với lái xe.
 • Hỗ trợ các chứng từ và quy trình vận tải cần thiết như hợp đồng, hóa đơn, giấy tờ cần khai báo cho Hải quan Trung Quốc, v.v…
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng và đối tác.
 • Truy cập thông tin đơn hàng trực tuyến mọi nơi thông qua website LOGIVAN hoặc ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng
Doanh nghiệp cần vận chuyển trái cây đi Trung Quốc với giá hợp lý và dịch vụ như ý? Đăng ngay đơn hàng hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ tìm xe chở hàng với LOGIVAN nhé.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Gửi phản hồi