TIN TỨC VẬN TẢI

Lời giải cho bài toán ô nhiễm môi trường trong ngành vận tải

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 06/09/2019

Giải pháp tận dụng xe rỗng chiều về của LOGIVAN đã cho thấy tầm nhìn đúng đắn và phù hợp với các chính sách bảo vệ môi trường của chính phủ và xu thế chung của thế giới hiện nay.

Ô nhiễm không khí – kẻ thù của sức khỏe

Vào ngày 26/08 vừa qua, Hà Nội vừa trở thành địa điểm ô nhiễm nhất trên thế giới với chỉ số AQI thường xuyên trên 200, cao hơn cả Bắc Kinh – thành phố vốn từng chật vật vì ô nhiễm không khí. Hà Nội đã chìm trong lớp sương mù “bụi bẩn”, vốn là tác nhân gây ra hàng loạt các vấn đề về bệnh hô hấp.

Theo số liệu từ WHO cho thấy có hơn 60 000 ca tử vong do bệnh tim, đột quỵ, ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và viêm phổi ở Việt Nam năm 2016 có liên quan đến ô nhiễm không khí. Báo động cho tình trạng không khí ngày càng đi xuống ở nước ta.

 Nguồn hình: Dung Minh

Bên cạnh đó, tác nhân chính gây ra ô nhiễm không khí và hiệu ứng nhà kính đến từ các hoạt động giao thông. Phương tiện lưu thông như xe gắn máy, xe tải, xe hơi… luôn thải ra một lượng khí CO2, SO2 thầm lặng “tàn phá không khí”, ảnh hưởng nặng nề đến các khu đô thị có hoạt động vận chuyển hàng hóa cao như Hồ chí Minh và Hà Nội.

Nhằm giải quyết các vấn đề ô nhiễm, chính phủ đã đưa ra hàng loạt các giải pháp tích cực. Tuy nhiên, dịch vụ vận tải Việt Nam còn nhiều hạn chế, bằng chứng là vẫn có hơn 70% các xe chuyển hàng luôn có chiều về rỗng, trong khi nhu cầu vận chuyển luôn có rất nhiều.

Đây là lỗ hổng trong việc thiếu kết nối giữa người chở hàng – người chủ hàng, tạo ra sự lãng phí to lớn về năng lượng và tăng lượng khói thải từ xe lên gấp 2 lần.

LOGIVAN mang đến giải pháp vận tải xanh – môi trường sạch

LOGIVAN là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng công nghệ hiện đại vào quy trình kinh doanh dịch vụ vận chuyển. Mọi hoạt động tính toán giá tiền và tìm kiếm xe đều được thực hiện bởi công nghệ AI. LOGIVAN còn xây dựng riêng một ứng dụng đặt xe “LOGIVAN Chủ Hàng” vô cùng tiện lợi, giúp tối giản quá trình tìm kiếm xe chỉ với vài cú click.

Là một doanh nghiệp vận tải hàng đầu, LOGIVAN hiểu rõ trách nhiệm thay đổi tình trạng ô nhiễm không khí do các phương tiện giao thông, đặc biệt là các xe chở hàng luôn xuất hiện dày đặc trên đường.

Ứng dụng LOGIVAN giúp tự động kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển hàng hóa với các tài xế xe tải đang rỗng chiều về. Điều này góp phần giảm lượng khí thải, tăng thu nhập cho tài xế, giải quyết nhu cầu vận chuyển cho chủ hàng với chi phí hợp lý nhất.

Mỗi chuyến xe chở hàng được đặt thành công trên LOGIVAN đã giảm hoàn toàn lượng khí thải từ hai chuyến xe tương đương. Ngoài ra, giải pháp này còn hạn chế phương tiện lưu thông trên đường, giảm kẹt xe và các chi phí xăng, dầu.

“Cách mạng xanh” cho ngành vận tải đã được LOGIVAN thực hiện xuyên suốt gần 2 năm qua. Nhận được sử ủng hộ và sử dụng dịch vụ của hơn 25.000 đối tác chủ hàng – doanh nghiệp.

Cách mạng xanh để bảo vệ môi trường

Điều gì khiến LOGIVAN vượt trội hơn so với các dịch vụ khác?

Ngoài những giá trị LOGIVAN đã mang đến trong việc bảo vệ môi trường và hiện thực hóa “cách mạng xanh, LOGIVAN còn xây dựng thành công 3 tính năng vượt trội mà các đơn vị khác vẫn chưa thực hiện được.

Chủ động quản lý

Trên ứng dụng LOGIVAN Chủ Hàng luôn hiển thị bản đồ lộ trình đường đi cho từng đơn hàng. Giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra tình trạng hàng hóa, kiểm soát được thời gian giao và nhập hàng. Đây là ưu điểm lớn nhất mà các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng dịch vụ của LOGIVAN. Không còn nỗi lo trễ hàng và lo lắng lạc mất.

Vì LOGIVAN hiểu rằng, mỗi sản phẩm được giao đi không chỉ là vấn đề doanh số, mà còn là sự tin tưởng và uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.

An toàn tuyệt đối

LOGIVAN hiện đang sở hữu mạng lưới với hơn 40.000 chủ xe trên toàn quốc với ba chi nhánh văn phòng tại Hà Nội – Hải Phòng – Sài Gòn. Với mỗi phương tiện, LOGIVAN đều có những quy định và thỏa thuận để đảm bảo chất lượng tốt nhất trong suốt quá trình vận chuyển.

Ngoài ra, tất cả chuyến hàng đều được đội ngũ nhân viên hoạt động 24/7 chăm sóc và quản lý. Mang đến sự an toàn và trách nhiệm 100% cho từng dịch vụ.

Tiết kiệm vượt trội

Với mọi hoạt động vận chuyển đều được LOGIVAN xử lý, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian quản lý. Ngoài bảo vệ môi trường, giải pháp tận dụng xe rỗng chiều về giúp giảm bớt chi phí cho toàn bộ quy trình logistics.

Khách hàng nói gì về LOGIVAN?

Bà Trần Phương Thảo – Giám đốc công ty Thảo Nguyên – Top 3 doanh nghiệp xuất khẩu điều tại Việt Nam đã bị ấn tượng bởi thời gian tìm xe của LOGIVAN. Bà chia sẻ: “LOGIVAN rất dễ sử dụng và tìm xe tải chở hàng nhanh hơn nhiều so với việc gọi các công ty vận tải truyền thống”   

Ông Tạ Quốc Lội – Giám đốc Logistic công ty Miwon bày tỏ sự hài lòng với đội ngũ nhân lực LOGIVAN đầy sức trẻ và tận tâm. Ông chia sẻ: “LOGIVAN làm việc chuyên nghiệp, trẻ trung. Miwon luôn nhận được sự hỗ trợ và phối hợp xử lý của LOGIVAN khi có phát sinh, thậm chí là ngày nghỉ”

Còn nhiều những doanh nghiệp và chủ hàng khác đã sử dụng dịch vụ đặt xe chở hàng của LOGIVAN. Những phản hồi tích cực về chất lượng phục vụ và hiệu suất làm việc luôn cho thấy vị trí dẫn đầu của LOGIVAN trong thị trường vận tải đầy cạnh tranh hiện nay.

Cùng xây dựng tương lai không ô nhiễm

Có thể thấy, việc giảm thiểu tình trạng ô nhiễm do khí thải của hoạt động vận tải phụ thuộc lớn vào lựa chọn sử dụng của doanh nghiệp. Việc thay đổi thói quen sử dụng dịch vụ truyền thống tốn kém và có hại đến môi trường là cực kỳ cần thiết và cấp bách.

Đừng để mỗi ngày ra đường là một cuộc chiến với khói bụi, Đừng để những đứa trẻ nhỏ phải lớn lên trong môi trường luôn tổn hại đến sức khỏe.

Hạn chế những chuyến xe rỗng lãng phí là góp phần xây dựng không khí trong lành. Cùng LOGIVAN chung tay xây dựng môi trường thân thiện với sức khỏe của chúng ta và những đứa trẻ tương lai ngay hôm nay!

Green Air – Green Truck

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN