Tin tức thị trường vận tải

Những Lưu Ý Quý Giá Dành Cho Tài Xế Khi Mua Xe Tải Chở Hàng

Có thể nói, xe tải là một trong những phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến nhất hiện nay. Mặc dù vậy, việc lựa chọn được một chiếc xe tải chở hàng vừa chất lượng vừa “hạt dẻ” lại không phải là điều mà ai cũng làm được. LOGIVAN đưa ra một số lưu ý dành cho bác tài khi lựa chọn xe tải chở hàng .

Chi phí khi mua xe tải chở hàng

Để có được một chiếc xe chở hàng ưng ý phục vụ cho mục đích công việc, tài xế thường phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ. Vậy đó là những khoản chi phí nào? Cùng LOGIVAN khám phá nhé

  • Thuế phí: bao gồm các loại thuế VAT. Một loại thuế khác đó chính là thuế trước bạ. Loại thuế này cần phải đóng để xác định quyền sở hữu của xe. Ở Việt Nam, thuế trước bạ đối với xe tải vào khoảng 2%/năm.
  • Phí cấp biển số: Phí cấp biển số xe tải hiện nay có mức phí khoảng 2 triệu đồng cho một lần cấp biển số.
  • Phí đăng kiểm xe: Các tài xế cứ 6 tháng 1 lần cần phải mang xe đi đăng kiểm tại nơi đăng kí hộ khẩu. Mức phí này phụ thuộc vào trọng lượng xe tải và dao động khoảng dưới 1 triệu.
logivan-lua-chon-xe-tai-cho-hang
  • Bảo hiểm: Bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm vật chất với mức phí vào khoảng dưới 1 triệu đồng

<<3 bí kíp giúp bác tài có một chuyến xe tải chở hàng đông lạnh hiệu quả>>

Lưu ý khi mua xe tải chở hàng

  • Các tài xế cần nghiên cứu kĩ càng, cẩn thận trước khi quyết định mua xe vận chuyển hàng. Các bác tài phải xác định rõ mục đích mua xe tải chở hàng của mình là gì?  Từ mục đích sử dụng, tài xế sẽ xác định được loại xe phù hợp. Sau khi đã xác định được trọng lượng rồi thì mới đi đến việc tìm hiểu giá cả và hãng xe vận chuyển hàng hóa nên mua.
logivan-lua-chon-xe-tai-cho-hang
  • Giá thành:Giá thành là một trong những tiêu chí dẫn đến quyết định việc lựa chọn loại xe chở hàng của tài xế. Để đưa ra một quyết định chính xác cho việc mua xe tải chở hàng, bác tài cần nghiên cứu về tình hình giá cả, thị trường của các dòng xe tương tự. Từ đó xem thử mức giá của đơn vị định bán cho liệu có hợp lí. 
  •  Cần lưu ý với những chiếc xe chở hàng đã qua sử dụng: Xe tải chở hàng đã qua sử dụng vẫn được khá nhiều tài xế lựa chọn vì vừa giúp tiết kiệm một phần chi phí vừa đảm bảo được năng suất hoạt động. Mặc dù vậy, các bác tài cần chạy thử trước để kiểm tra khả năng hoạt động của máy móc như thế nào và cũng cần cho người đến kiểm tra về chất lượng các thiết bị của xe.
logivan-lua-chon-xe-tai-cho-hang

Với những chia sẻ trên, LOGIVAN hy vọng các bác tài sẽ tìm được một chiếc xe tải chở hàng ưng ý và phù hợp nhất!

LOGIVAN.COM

Các Chủ hàng chỉ cần đăng ký. Việc tìm xe cứ để LOGIVAN lo.

Điền ngay thông tin 
để TÌM XE CHỞ HÀNG!

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Những Lưu Ý Quý Giá Dành Cho Tài Xế Khi Mua Xe Tải Chở Hàng
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

One thought on “Những Lưu Ý Quý Giá Dành Cho Tài Xế Khi Mua Xe Tải Chở Hàng

Đã đóng chức năng bình luận