TIN TỨC VẬN TẢI

LOGIVAN lọt top start-up thu hút nhiều đầu tư nhất Đông Nam Á

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 19/07/2019

Theo báo cáo mới nhất từ EqualOcean, LOGIVAN là một trong số 4 start-up thuộc lĩnh vực vận tải được đầu tư nhiều nhất trong khu vực.

Bên cạnh đó, nửa đầu năm 2019 ghi nhận dòng vốn đầu tư vào nước ngoài (FDI) kỉ lục với hơn 4,24 tỷ đô. Trên thực tế, con số chính xác còn lớn hơn nhiều do nhiều sự kiện đầu tự vẫn chưa được tiết lộ.

logivan-lot-top-startup-thu-hut-nhieu-dau-tu-nhat-dong-nam-a-02Thành viên các nước Đông Nam Á

Bối cảnh thị trường đầu tư tại Đông Nam Á

Theo nghiên cứu từ Crunchbase, sự kiện đầu tư ở Đông Nam Á đã tăng đều trong bốn năm qua. Số lượng sự kiện tăng liên tục từ 612 đến 931. Trong nửa đầu 2019, 387 sự kiện đầu tư đã đươc thực hiện và có hơn 61 công ty gọi vốn thành công.

logivan-lot-top-startup-thu-hut-nhieu-dau-tu-nhat-dong-nam-a-01Số lượng sự kiện đầu tư nửa đầu 2019

Trong số các quốc gia ở Đông Nam Á, Singapore luôn ở vị trí thống trị. Quốc gia này chiếm khoảng 50% trong toàn bộ các sự kiện đầu tư. Indonesia đang dần trở thành mục tiêu đầu tư nóng bỏng, thu hút 20 % các sự kiện đầu tư.
Lý giải cho xu hướng này, EqualOcean cho rằng Đông Nam Á có nhiều tiêu chí hấp dẫn đầu tư. Đầu tiên là sự phát triển cơ sở hạ tầng không dây cùng sự xuất hiện của nhiều dịch vụ mới. Chi phí lao động thấp và các chính sách ưu đãi thuế luôn là lợi thế của khu vực.
Bên cạnh đó, cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung khiến các doanh nghiệp di dời nhà máy hoạt động sang các nước khác. Đông Nam Á là vùng đất đầu tiên được các nhà đầu tư cân nhắc.

LOGIVAN – Start-up đầy tiềm năng

Trong lĩnh vực vận tải và logistics, LOGIVAN là đại diện Việt Nam duy nhất gọi vốn đầu tư được hơn 5,5 triệu đô vào tháng 1 năm 2019, đứng thứ 4 trong số các công ty cung cấp dịch vụ vận tải tại Đông Nam Á.

logivan-lot-top-startup-thu-hut-nhieu-dau-tu-nhat-dong-nam-a-03Top 4 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải

Ứng dụng thuê xe tải chở hàng LOGIVAN được ra đời với sứ mệnh giảm thiểu số lượng xe tải rỗng trong mỗi chiều về. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), start-up đang nỗ lực đầu tư vào phân tích dữ liệu và tích hợp đa nền tảng.
Hiện nay, LOGIVAN cung cấp dịch vụ vận tải cho hơn 40.000 chủ xe cùng 25.000 chủ hàng. Đồng thời công ty đang phát triển hai phần mềm ứng dụng LOGIVAN Chủ hàng và LOGIVAN Chủ xe, đem lại giải pháp giúp các doanh nghiệp thuê và quản lý xe tải chở hàng trực tuyến. Đồng thời, các chủ xe dễ dàng tìm được nguồn hàng, tăng thêm thu nhập hàng tháng.
Với những thành quả tích cực, LOGIVAN là “chú ngựa ô” đầy triển vọng trong cuộc đua công nghệ và hành trình trở thành quốc gia khởi nghiệp của Việt Nam.

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: www.logivan.com

Nguồn thông tin: EqualOcean.com

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN