TIN TỨC VẬN TẢI

LOGIVAN lọt top 15 start-up có tầm ảnh hưởng nhất tại Việt Nam

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 02/12/2019

Trong một công bố mới nhất của Tech in Asia – tạp chí công nghệ uy tín hàng đầu Châu Á, LOGIVAN là 1 trong 15 startup có sức ảnh hướng lớn đối với nền kinh tế Việt Nam. Đánh giá này dựa trên các dữ liệu về số vốn huy động của các startup khu vực châu Á mà Tech In Asia thu thập được trong 2 năm, kể từ 2017.

Dẫn đầu trong danh sách công bố của Tech in Asia là hàng loạt tên tuổi nổi bật như Sendo.vn, Yeah1, Momo, TOPICA Edtech Group… – những “con rồng nhỏ” đã và đang tạo được sức ảnh hưởng nhất định trong ngành. Trong đó, LOGIVAN xếp thứ 9 và cũng là startup công nghệ duy nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực logistics được “rót” vốn mạnh nhất từ các nhà đầu tư lớn trên thế giới trong 2 năm trở lại đây.

tech in asia

Cụ thể, LOGIVAN đã gọi thành công gần 2.4 triệu USD trong 2 vòng gọi vốn từ Ethos Partners, Insignia Venture Partners và Vinacapital Ventures trong năm 2018 và tiếp tục được “rót” thêm 5.5 triệu USD từ Alpha JWC và các nhà đầu tư danh tiếng khác tại châu Á. Như vậy, chỉ trong vỏn vẹn 2 năm kể từ 2017, LOGIVAN đã hoàn thành 3 vòng gọi vốn với tổng cộng 7.9 triệu USD – một con số đầy triển vọng cho bước khởi đầu của một startup công nghệ trong lĩnh vực vận tải.

Để nhận được “cái gật đầu” của các nhà đầu tư, LOGIVAN đã chứng minh được tiềm năng vượt trội của mình qua hàng loạt giải thưởng danh giá như chiến thắng cuộc thi khởi nghiệp Uber Exchange vào tháng 3/2018, đạt giải công ty khởi nghiệp tốt nhất trong PITCH 2018 tại RISE 2018 vào 7/2018, giải Nhất tại cuộc thi [email protected] khởi xướng bởi Hoàng tử Anh năm 2018…

Pitch@Palace

Trong hoạt động thực tiễn, LOGIVAN cũng đã thể hiện vai trò đột phá của mình khi là nền tảng công nghệ kết nối mạng lưới xe tải với các chủ hàng vừa và nhỏ nhằm cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa nội tỉnh và liên tỉnh Bắc – Nam, từ đó giải quyết bài toán xe tải rỗng chiều về. Bằng việc tích cực ứng dụng công nghệ và trí tuệ nhân tạo với các thuật toán báo giá, theo dõi hành trình…, LOGIVAN đã cải thiện đáng kể hoạt động vận tải của phần lớn doanh nghiệp Việt Nam. Hiện nay, LOGIVAN kết nối hơn 45.000 chủ hàng và 45.000 chủ xe tải các loại.

Chỉ sau 2 năm thành lập (từ 2017), LOGIVAN đã chứng minh vai trò vượt trội của mình đối với ngành vận tải Việt Nam và là một startup tiêu biểu có sức ảnh hưởng đối với nền kinh tế trong nước. Sắp tới, LOGIVAN sẽ tiếp tục ứng dụng toàn diện công nghệ trong hoạt động nhằm tăng hiệu quả chuỗi cung ứng, mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho đối tác và khách hàng, đồng thời, chuẩn bị cho các vòng gọi vốn tiếp theo để nâng cao năng lực quy mô hoạt động.

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN