TIN TỨC VẬN TẢI

LOGIVAN dẫn đầu xu hướng kinh tế chia sẻ trong ngành vận tải

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 23/08/2019

Mô hình kinh tế chia sẻ xuất hiện bởi sự phát triển không ngừng của xu hướng 4.0 trên toàn cầu. Tại Việt Nam, LOGIVAN tự hào là đơn vị tiên phong áp dụng mô hình này vào ngành vận tải đường bộ.

“Kinh tế chia sẻ” lên ngôi

“Kinh tế chia sẻ”- Sharing economy hay còn được gọi là Collaboration economy – là hình thức kết nối những người có nhu cầu đến với những người có khả năng đáp ứng mà bằng cách tận dụng sự phát triển của công nghệ số.

Theo báo cáo mới nhất từ We are Social, trong năm 2019 có hơn 5,112 tỉ người sử dụng điện thoại di động và hơn 4,3 tỉ người sử dụng Internet trên thế giới. Với sự bùng phát của hành vi sử dụng thiết bị di động thông minh thì xu hướng kinh tế chia sẻ càng phát triển hơn bao giờ hết.

LOGIVAN-dan-dau-xu-huong-kinh-te-chia-se-trong-nganh-van-tai-01

Báo cáo số liệu Digital năm 2019 từ We are Social

Điển hình cho mô hình này là hai thương hiệu Grab và Uber, các tài xế và người sử dụng được kết nối với nhau qua một ứng dụng công nghệ. Hay như ứng dụng đặt chỗ nghỉ nổi tiếng Airbnb, giúp những chủ nhà có phòng trống có thể “chia sẻ” với khách du lịch, người đi công tác.

Hiện nay, kinh tế chia sẻ không chỉ gói gọn ở phương tiện di chuyển, nhà ở, mà còn xuất hiện trong nhiều lĩnh vực đời thường khác.

TaskRabbit là ứng dụng giúp người dùng đăng tải các công việc cần và tìm kiếm người phù hợp về năng lực và thời gian để thực hiện, thường là những freelancer. Qua đó, công việc được “chia sẻ” với người có khả năng và cả hai phía đều có thể đánh giá hoạt động của nhau.

Tuy nhiên, mô hình kinh tế chia sẻ vẫn chưa phát triển rộng rãi tại Việt Nam. Đặc biệt là trong ngành vận tải vẫn còn hoạt động theo hình thức truyền thống rườm rà và tốn kém.

Nhìn thấy những hạn chế cũng như tiềm năng đấy, ứng dụng đặt xe tải chở hàng LOGIVAN đã ra đời và trở thành đơn vị dẫn đầu trong việc áp dụng mô hình kinh tế chia sẻ tại Việt Nam. Đem đến dịch vụ vận tải chất lượng, hiện đại, minh bạch và uy tín.

LOGIVAN – Tiên phong giải pháp công nghệ tìm kiếm và quản lý thuê xe chở hàng

LOGIVAN là startup công nghệ vận tải đầu tiên tại Việt Nam sở hữu mạng lưới đối tác chủ xe rộng lớn với hơn 40.000 phương tiện, từ xe tải lớn và nhỏ, xe cointainer, xe siêu trọng,v.v…

Sau gần 2 năm thành lập, LOGIVAN tự hào nhận được sự tin dùng của 25.000 chủ hàng nhỏ lẻ và ký kết trở thành đối tác vận tải tin cậy của nhiều doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

Không chỉ tiên phong áp dụng hình thức kinh tế chia sẻ, LOGIVAN còn áp dụng công nghệ AI vào việc đánh giá và đưa ra chi phí vận hành tối ưu nhất. Nhằm đem đến giải pháp vận tải hiện đại và theo kịp với sự phát triển công nghệ trên thế giới.

LOGIVAN-dan-dau-xu-huong-kinh-te-chia-se-trong-nganh-van-tai-02

 

Ứng dụng đặt xe tải LOGIVAN hiện đại và dễ sử dụng

Những thành tựu của LOGIVAN đều xây dựng từ ba giá trị hoạt động mà chúng tôi mang đến cho các khách hàng:

      Tối thiểu toàn bộ chi phí Logistics: LOGIVAN đảm nhận toàn bộ qui trình tìm kiếm xe chở hàng và quá trình vận chuyển. Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được các chi phí về nhân lực, tối giản các quy trình vận chuyển.

      An toàn: Trên ứng dụng LOGIVAN hiển thị toàn bộ bản đồ đường đi của xe hàng. Doanh  nghiệp dễ dàng nắm bắt tình trạng đơn hàng của mình, hạn chế việc giao hàng trễ hẹn và lo lắng cho hàng hóa.

      Minh bạch: Tất cả hoạt động vận tải đều thực hiện bằng hợp đồng và chứng từ đầy đủ. Ngoài ra, LOGIVAN vẫn có hình thức ghi công nợ hàng tháng để loại bỏ quy trình thanh toán rườm rà.

Tại Việt Nam, hơn 90 % xe đều không có hàng để vận chuyển chiều về. Với mỗi chuyến xe như vậy đã gây ra sự lãng phí về dịch vụ và năng lượng. Đây cũng là “bài toán khó” mà LOGIVAN hy vọng sẽ thay đổi trong tương lai.

Sứ mệnh “cách mạng xanh” ngành vận tải Việt Nam

Với ý tưởng đột phát tận dụng chiều xe rỗng đi về của các phương tiện, LOGIVAN mong muốn giảm thiểu khí thải từ các phương tiện xe. Chung tay để giảm hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường trên cả nước.

Mỗi chuyến xe chiều về được lấp đầy đã giảm thiểu được lượng khí thải của 1 chuyến đi hàng khứ hồi. Ngoài ra, sử dụng dịch vụ của LOGIVAN còn giúp hạn chế lượng xe lưu thông trên đường, tránh kẹt xe và rủi ro tai nạn.

Để làm được điều này, LOGIVAN mong muốn nhận được sự hợp tác của các doanh nghiệp để cùng nhau xây dựng môi trường vận chuyển hiện đại, an toàn và tạo nên “cách mạng xanh” cho ngành vận tải Việt Nam. 

Thông tin liên hệ
LOGIVAN
Hotline: 0333 13 16 18
Email: [email protected]
Website: logivan.com

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN