TIN TỨC VẬN TẢI

LOGIVAN Đại Diện Các Công Ty Khởi Nghiệp Việt Nam Hiến Kế Tại ViEF 2019

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 06/05/2019

Vào ngày 2/5/2019 vừa qua, CEO của LOGIVAN – Linh Phạm đã đại diện hơn 4000 công ty khởi nghiệp hiến kế cho Thủ tướng tại Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam – ViEF 2019.

Phiên họp về Kinh doanh mới & Khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam thu hút được sự quan tâm của Chính phủ và đông đảo các doanh nghiệp trên toàn quốc.

doanh nghiệp trên toàn quốc

Diễn đàn kinh tế tư nhân Việt Nam – VIEF 2019 do Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương đồng chủ trì. Đây là sự kiện cấp cao có quy mô quốc gia, quốc tế lớn nhất trong năm 2019 về những vấn đề then chốt của nền kinh tế, đặc biệt là giải pháp phát triển cho khu vực tư nhân.

Phiên toàn thể, khai mạc 14h ngày 2/5, là phiên đối thoại lớn với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Nguyễn Văn Bình – Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển, gần 50 ủy viên trung ương Đảng, gồm Bộ trưởng, Thứ trưởng và lãnh đạo các tỉnh. Ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư TP.HCM và ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Hà Nội tham dự với tư cách khách mời.

Phát biểu về những vấn đề tồn tại cũng như nêu khuyến nghị cho việc khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, CEO Linh Phạm cho rằng đa số các nhà đầu tư còn khá e dè trong việc đầu tư cho các công ty khởi nghiệp trong nước.

Đại diện LOGIVAN tham gia Diễn đàn Kinh tế Tư nhân - ViEF 2019 Đại diện LOGIVAN tham gia Diễn đàn Kinh tế Tư nhân – ViEF 2019

Nhiều start-up cũng đang gặp rất nhiều khó khăn không chỉ vì không có năng lực tài chính tốt, mà còn ở rào cản với tiếng anh cũng như thiếu kinh nghiệm, kỹ năng quản trị doanh nghiệp.

Cũng trong phiên họp Khởi nghiệp sáng tạo này, CEO của LOGIVAN – Linh Phạm đã hiến 4 “kế sách” trực tiếp với Chính phủ. Đầu tiên chính là vấn đề về ngoại ngữ: “Vì tiếng Anh vẫn là một trở ngại với hầu hết start-up Việt, tôi đề xuất nên đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ 2 tại Việt Nam.”.

Ngoài ra, nhận thấy quy mô của các  doanh nghiệp khởi nghiệp còn nhỏ lẻ, mông lung trong việc tìm kiếm hướng đi cho mình, Linh Phạm nghĩ rằng nên đưa môn học về Doanh nghiệp/ Khởi nghiệp vào giảng dạy tại các trường đại học. Để thay vì chỉ dừng lại ở các cuộc thi tự phát về khởi nghiệp, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ có được nguồn tài liệu chính thống và căn bản về vấn đề này.

Bên cạnh đó, nguồn vốn hạn hẹp là 1 “mũi rìu đục thủng con thuyền khởi nghiệp”, nữ CEO 9x mong muốn có những chính sách tín dụng ưu đãi cao từ các ngân hàng dành riêng cho các start-up. Và đặc biệt, khi số lượng các doanh nghiệp khởi nghiệp ngày càng lớn thuộc đủ các lĩnh vực: giao thông vận tải, giáo dục, công nghệ, v.v…  Linh Phạm cũng hy vọng Chính phủ có thể có một Bộ, ban ngành dành riêng để giải quyết các vấn đề cho start-up.

Ứng dụng LOGIVAN - Chủ hàng được nhiều doanh nghiệp quan tâm tại ViEF 2019 Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng được nhiều doanh nghiệp quan tâm tại ViEF 2019

“Uber vận tải” LOGIVAN là một đại diện nổi bật trong giới khởi nghiệp Việt. Kêu gọi thành công 7,9 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư quốc tế, LOGIVAN mang đến giải pháp vận tải tối ưu cho các chủ hàng trên toàn quốc, nhằm lấp đầy xe rỗng chiều về và giảm chi phí logistics cho mọi doanh nghiệp.

LOGIVAN  hiện đã có mạng lưới lên đến hơn 30,000 đối tác vận tải và hàng trăm đơn hàng đăng tải mỗi ngày. Minh bạch, hiệu quả và giá như ý là những trải nghiệm dịch vụ vận tải 4.0 mà LOGIVAN đang nỗ lực để mang đến cho khách hàng và đối tác.

Các doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được thời gian khi chỉ cần 2 bước đăng đơn trực tuyến ngay trên website LOGIVAN hoặc ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng, mà còn tiết kiệm được khoản chi phí vận chuyển lên đến 30%.

Tham gia ViEF 2019, ngoài công ty TNHH Công nghệ LOGIVAN còn có sự tham gia của các Hiệp hội, ngành hàng, các doanh nghiệp lớn tiêu biểu như Vietjet Air, VinFast, Tập đoàn TH… cùng 2.500 doanh nghiệp khác.

Một số hình ảnh LOGIVAN tại ViEF 2019:

Một số hình ảnh LOGIVAN tại ViEF 2019

Nhiều công ty tư nhân tìm hiểu về dịch vụ vận tải 4.0 của LOGIVAN Nhiều công ty tư nhân tìm hiểu về dịch vụ vận tải 4.0 của LOGIVAN.

Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ

Ứng dụng thuê xe tải chở hàng LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: [email protected]

Website: www.logivan.com

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN