TIN TỨC VẬN TẢI

LOGIVAN Giành Giải Nhất Cuộc Thi [email protected] Global 2018 Tại Vương Quốc Anh

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 13/12/2018

Ngày 12/12/2018, tại Thành Phố Westminster, Luân Đôn, Vương Quốc Anh đã diễn ra vòng thi chung kết dành cho 23 công ty khởi nghiệp xuất sắc nhất năm 2018 trên toàn cầu của mạng lưới [email protected]

Vượt qua các công ty khởi nghiệp nổi bật đến từ Úc, Bahrain, Trung Quốc, Hungary, Singapore, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất và Vương Quốc Anh, LOGIVAN đại diện cho Việt Nam đã vinh dự giành giải nhất chung cuộc ngay trong lần đầu tham dự.

logivan-quan-quan-cuoc-thi-khoi-nghiep-anh-quoc-pitch-palace
LOGIVAN – Quán quân [email protected] 2018 chụp ảnh cùng BGK và các đội thi khác

Được khởi xướng bởi Hoàng tử Andrew – Công Tước xứ York, chương trình [email protected] nhắm đến việc tìm kiếm, hỗ trợ và thúc đẩy các công ty khởi nghiệp xuất sắc trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, giao thông thông minh, điểu khiển tự động, tài chính cá nhân vv… trên toàn thế giới.

Ngoài tiêu chí phải có giải pháp đột phá trong lĩnh vực của mình, các công ty được lựa chọn để tham gia vòng thi chung kết còn được đánh giá dựa trên tác động tích cực đến xã hội, nền kinh tế và môi trường sống tại các quốc gia mà họ hoạt động.

Tham gia với tư cách là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ vận tải, LOGIVAN đã thuyết phục hoàn toàn hội đồng giám khảo quốc tế trong tất cả các khía cạnh đánh giá.

Ngoài việc tăng trưởng rất nhanh trong hoạt động kinh doanh, nền tảng kết nối chủ hàng và mạng lưới xe tải chiều về rỗng của LOGIVAN đã thực sự mang lại nguồn thu nhập mới, ổn định cho hơn 17.000 đối tác vận tải.

Việc kết nối mạng lưới người đặt hàng lớn cũng đã giúp hơn 8.000 chủ hàng là các chủ hộ kinh doanh cá thể, chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ có được dịch vụ vận chuyển tốt hơn, minh bạch hơn với chi phí tối ưu nhất.

Chiến thắng này một lần nữa khẳng định tính đúng đắn về mô hình hoạt động cũng như tầm nhìn của LOGIVAN. Sự thừa nhận của hội đồng giám khảo đến từ nhiều quốc gia cho thấy vấn đề quản lý không hiệu quả nguồn lực vận tải/logistics dẫn đến chi phí cao đang tồn tại tại nhiều quốc gia, đặc biệt là tại các nước đang phát triển.

Riêng tại Việt Nam, theo báo cáo của Hiệp Hội Logistics Việt Nam năm 2017, chi phí logistics chiếm 20.8% của GDP. Giải pháp của LOGIVAN được đánh giá có khả năng giảm 20% đến 30% chi phí vận tải so với phương pháp truyền thống.

Đây cũng là 1 trong các lý do chính giúp hội đồng giám khảo đánh giá khả năng thành công của LOGIVAN cao hơn các đối thủ khác tại vòng thi chung kết, trong đó có các công ty đã được định giá ở mức 1 Tỷ Đô La Mỹ.

Linh Phạm – Sáng lập viên/Giám đốc Điều Hành LOGIVAN phát biểu: “Giải thưởng này là sự ghi nhận xứng đáng nỗ lực của tập thể LOGIVAN, những người trẻ khao khát mang lại những thay đổi tích cực cho xã hội.

Chúng tôi đang từng ngày vượt qua rất nhiều khó khăn để đưa giải pháp của mình đến với tất cả những doanh nghiệp nhỏ, chủ hàng nhỏ lẻ, những người mà trước đây không được nhận dịch vụ và giá tốt nhất từ các doanh nghiệp vận tải truyền thống.

Đồng thời, chúng tôi cũng thật sự hy vọng sẽ trở thành nơi cung cấp nguồn tài chính ổn định, chủ động cho hàng trăm ngàn các lái xe độc lập, các doanh nghiệp vận tải nhỏ thiếu lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi tin là mình sẽ làm được, và chiến thắng lần này một lần nữa củng cố thêm niềm tin của chúng tôi vào sứ mệnh của mình”

Thông tin về LOGIVAN: thành lập vào tháng 11 năm 2017, LOGIVAN cung cấp dịch vụ kết nối chủ hàng vừa và nhỏ có nhu cầu vận chuyển hàng hoá liên tỉnh, vận chuyển Bắc Nam với khối lượng hàng lớn tới mạng lưới các đối tác vận tải di chuyển chiều về rỗng từ 1 chuyến giao hàng chiều đi trước đó.

Toàn bộ hoạt động đặt hàng, quản lý, theo dõi hành trình giao hàng được thực hiện trên các ứng dụng thông minh LOGIVAN Chủ Xe và LOGIVAN Chủ Hàng. Việc đăng ký sử dụng dịch vụ là hoàn toàn miễn phí cho cả chủ xe và chủ hàng.

Từ tháng 8 năm 2018, LOGIVAN chính thức cung cấp dịch vụ vận tải cho các doanh nghiệp lớn trên toàn Việt Nam. Đến nay, có hơn 50 công ty đã kí kết hợp đồng sử dụng dịch vụ, trong đó có nhiều doanh nghiệp quốc tế.

Tính đến thời điểm hiện tại, LOGIVAN đã được đầu tư hơn 2,4 triệu Đô La Mỹ từ các quỹ đầu tư quốc tế và quỹ đầu tư VinaCapital Ventures (Việt Nam).

Ngoài giải thưởng này, trong năm 2018 LOGIVAN cũng đã dành giải Công Ty Khởi Nghiệp Tốt Nhất trong cuộc thi PITCH 2018 tại RISE 2018 – hội nghị công nghệ thượng đỉnh lớn nhất châu Á.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ của LOGIVAN tại: www.logivan.com

Thông tin về cuộc thi [email protected]: Được sáng lập bởi Hoàng tử Andrew – Công Tước xứ York vào năm 2014, chương trình đóng vai trò là chương trình hỗ trợ và thúc đẩy các công ty khởi nghiệp. Sự kiện toàn cầu này là nơi hướng dẫn và kết nối các startup trong giai đoạn mới thành lập với mạng lưới hỗ trợ toàn cầu. Đến nay [email protected] có mạng lưới gồm 770 doanh nghiệp tại 57 nước.

Khi được nhận tham gia làm thành viên chính thức, doanh nghiệp sẽ được nhận sự tư vấn, hỗ trợ của [email protected] trong việc tiếp cận với mạng lưới các nhà tư vấn, nhà đầu tư và các đối tác khác của [email protected] trên toàn thế giới.

Chương trình [email protected] tại Việt Nam quy tụ 12 startup từ nhiều lĩnh vực như tài chính công nghệ sinh học, y tế, tiêu dùng, du lịch, trí tuệ nhân tạo, robotic và blockchain. LOGIVAN đã giành chiến thắng trong cuộc bình chọn tại Việt Nam trước khi tham gia chung kết [email protected] Global diễn ra tại Cung điện St. James tại Luân Đôn vào ngày 12.12.2018.

Các thông tin thêm

Thông tin về chiến thắng của LOGIVAN trên trang chủ [email protected]: https://pitchatpalace.com/pitchpalace-global-entrepreneur-of-the-year-2018/

Thông tin về pony.ai – startup tham gia vòng chung kết đến từ Trung Quốc được định giá 1 Tỷ Đô La Mỹ: https://techcrunch.com/2018/07/11/chinas-pony-ai-nabs-102m-at-nearly-1b-valuation-to-take-its-self-driving-platform-up-another-gear/

Thông tin về chiến thắng của LOGIVAN tại RISE 2018 https://markets.businessinsider.com/news/stocks/trucking-company-logivan-crowned-best-startup-at-asia-s-largest-tech-event-rise-1027361461

LOGIVAN

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN