TIN TỨC VẬN TẢI

Linh Phạm – CEO LOGIVAN – ‘Nữ tướng’ ngành kỹ thuật : Đam mê để chinh phục !!!

Đăng bởi: Hà Phạm Duyên Anh Ngày đăng: 01/07/2021

 

(LOGIVAN News) – Chuyện nữ giới làm việc trong nhóm ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học) ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam hiện nay.

Hình ảnh những “nữ tướng” mạnh mẽ và bản lĩnh đang chứng minh cho xã hội thấy rằng, họ có thể hoàn thành xuất sắc mọi công việc và xây dựng một sự nghiệp rực rỡ trong lĩnh vực mà ưu thế trước nay thường thuộc về cánh mày râu.

 

Cơ hội ngày một rộng mở                                          

Tại Việt Nam, quan điểm nam giới phù hợp với các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ hay toán học (gọi tắt là STEM) hơn phụ nữ vẫn còn khá phổ biến trong cộng đồng. Tuy nhiên, điều đó không thể ngăn cản nữ giới theo đuổi đam mê và chứng minh năng lực của bản thân ở lĩnh vực này. Theo thống kê của Tổ chức Lao động Quốc tế vào năm 2020, trong khoảng từ năm 2005 – 2016, tỷ lệ nữ tốt nghiệp đại học các ngành STEM ở Việt Nam đã tăng gần gấp đôi từ 20% lên 37%. Không chỉ vậy, ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn thuộc lĩnh vực kỹ thuật, logistics hay công nghệ thông tin chứng kiến sự lên ngôi của những nữ lãnh đạo xuất sắc, giúp công ty phát triển lên tầm cao mới.

Linh Phạm - CEO LOGIVAN
Linh Phạm – CEO LOGIVAN

Đó là kết quả của cả một quá trình dài phấn đấu và học hỏi không ngừng của hàng ngàn nữ kỹ sư thầm lặng, kiên trì theo đuổi con đường mình đã chọn.

Niềm tin mãnh liệt vào bản thân là động lực chinh phục đam mê

Không ngại khó khăn, sẵn sàng đánh đổi để chinh phục đam mê – chính những cố gắng ấy đã giúp phụ nữ trong ngành kỹ thuật nhận được rất nhiều sự ủng hộ và tôn trọng trong công việc từ chính các đồng nghiệp nam.

Chị Phạm Khánh Linh, Nhà sáng lập/CEO Logivan cũng chia sẻ: “Theo như mình quan sát và trải nghiệm, trong mỗi người phụ nữ đều có một nguồn động lực đặc biệt tạo nên sức bền đáng kinh ngạc, cũng như nỗ lực vượt qua giới hạn vốn có của bản thân. Đó là điều quan trọng để đạt được những mục tiêu cao hơn trong công việc.”

Phạm Khánh Linh là nhà sáng lập/CEO của Logivan - công ty phát triển giải pháp công nghệ vận tải.
Phạm Khánh Linh là nhà sáng lập/CEO của Logivan – công ty phát triển giải pháp công nghệ vận tải.

Tuy nhiên, để có thể vượt qua và chinh phục những khó khăn thử thách, chị Linh cho rằng niềm tin vào bản thân mình và một tinh thần “thép” là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng nên có khi muốn theo đuổi đam mê với ngành này. “Bạn cần tự nhắc nhở bản thân mỗi ngày và luôn nhớ rằng tiềm năng của mình là không có giới hạn”.

Ford Ranger – Trợ thủ đắc lực cho những người phụ nữ hiện đại

Với mục đích tri ân những người những phụ nữ làm trong ngành kỹ thuật, hoạt động trải nghiệm trong khuôn khổ chiến dịch “Ranger for Her” được Ford Việt Nam tổ chức nhằm khai phá những câu chuyện tràn đầy cảm hứng và tôn vinh sức mạnh của người phụ nữ trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, Ford mong muốn được đưa Ranger tới gần hơn với chặng đường theo đuổi đam mê của họ, mà ở đó Ranger không chỉ là người bạn đồng hành “siêu chất”, mà còn là biểu tượng cho phong cách sống của những người phụ nữ mạnh mẽ và cá tính.

“Sau những ngày làm việc bận rộn trong tuần, mình đã có thời gian thư giãn qua các hoạt động ngoài trời cùng xe Ranger, có cơ hội giao lưu, chia sẻ với với các chị em cùng ngành. Đây thực sự là một chương trình rất ý nghĩa đối với phụ nữ trong lĩnh vực kỹ thuật, đem đến một không gian mà mọi người có thể thoải mái chia sẻ những câu chuyện, khúc mắc và cả ước mơ của mình. Mong rằng Ford Việt nam sẽ tổ chức các sự kiện như thế này đều đặn với quy mô lớn hơn nữa, để đóng góp của nữ giới trong ngành qua đó được tôn vinh và biết đến rộng rãi.” – chị Phạm Khánh Linh, Nhà sáng lập/CEO Logivan chia sẻ.

LOGIVAN rất trân trọng và hân hạnh hợp tác cùng Ford tổ chức hoạt động trải nghiệm nhân ngày Quốc tế Phụ nữ ngành Kỹ thuật 23/06.  Ford Việt Nam và LOGIVAN mong muốn gửi lời tri ân đến tất cả các những “bóng hồng” ngành Kỹ thuật; và hy vọng sẽ tiếp tục được trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của người phụ nữ trên hành trình thể hiện cá tính và chinh phục đam mê.

LOGIVAN – Ứng dụng đặt xe tải toàn quốc

Xe ở đó – Cần là có

Website: https://www.logivan.com/

App chủ hàng: http://bit.ly/App-chuhang

Hotline: 0822-13-16-18

*Nguồn: VTC News

 

Xem thêm:

Chia sẻ để phát triển – THUAN PHAM- Người Việt thành công nhất lại SILICON VALLEY, CTO của Coupang (công ty thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc) và UBER

 

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN