TIN TỨC VẬN TẢI

Kỷ nguyên 4.0 và cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ đam mê công nghệ

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 20/03/2020

Triển vọng nghề nghiệp ngành công nghệ

Cách mạng công nghiệp 4.0 được cho là sẽ khiến nhiều ngành nghề thủ công có nguy cơ biến mất vì mọi thứ trên thế giới sẽ đi theo xu hướng tự động hóa, nhưng đó cũng là cơ hội để những ngành nghề mới “đâm chồi nảy lộc”, đặc biệt là những công việc liên quan đến công nghệ thông tin, giao thông vận tải, tự động hóa…

Vậy đâu là những ngành nghề được dự báo sẽ “khát” nhân lực nhất trong kỷ nguyên công nghệ 4.0?

 

Internet di động, điện toán đám mây và phân tích dữ liệu lớn (Big data)

Những công việc của chuyên gia phân tích dữ liệu hay nhà phát triển ứng dụng di động hiện nay không còn chỉ thuộc phạm trù nghiên cứu của ngành công nghệ thông tin, truyền thông mà đã “lấn sân” sang các lĩnh vực khác như tài chính và đầu tư, truyền thông tin tức và giải trí, quản trị rủi ro trong kinh doanh,…

Theo báo cáo của Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới, nhu cầu về nguồn nhân lực cho những ngành trên ngày càng tăng nhanh trong những năm gần đây. Internet được ứng dụng dụng rộng rãi trong đa phần các lĩnh vực thương mại nhờ tốc độ và sự tiện lợi của nó trong việc đẩy mạnh hiệu suất công việc. Với công nghệ điện toán đám mây, con người không cần dùng đến những kho lưu trữ dữ liệu cồng kềnh như trước kia mà có thể phát triển những mô hình dịch vụ trên internet một cách hoàn thiện nhất.

Robot, xe hơi tự hành

Trong thời gian gần đây, robot liên tục được cải tiến cũng như những phương tiện tự hành dần được đưa vào thử nghiệm, đặc biệt là các thiết bị bay không người lái (drone) cũng đã tạo nên những bước khởi đầu đầy ấn tượng khi xuất hiện từ trong những hoạt động thường ngày như mua sắm, giao hàng cho đến việc phục vụ cho quân đội hoặc các lĩnh vực dân sự, hứa hẹn sự “đổ bộ” của kỷ nguyên tự động hóa trong một tương lai không xa.

Các dịch vụ tài chính

Cùng với sự phát triển của AI và Machine Learning, những ngành nghề liên quan đến tài chính hứa hẹn sẽ có sự chuyển dịch rõ rệt, cơ hội việc làm rộng mở cho những vị trí cần làm việc với phần mềm máy tính, cấu trúc dữ liệu, bảo mật thông tin, phân tích dữ liệu và mạng máy tính.

Nếu doanh nghiệp đi sai hướng hoặc có khả năng gặp những rủi ro trong việc phân bổ ngân sách cho hoạt động kinh doanh, những chuyên gia phân tích tài chính có thể ứng dụng công nghệ thông tin để phát hiện kịp thời những rủi ro và đề xuất ngay những hướng điều chỉnh hợp lý. Trong thời đại 4.0, ngành tài chính có cả tiềm năng và nguy cơ nhưng vẫn được xem là ngành nghề “hot” hiện nay.

LOGIVAN – startup tiên phong áp dụng công nghệ vào ngành logistics Việt Nam

Tại việt Nam, cũng không thiếu những cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Công Nghệ. Tiêu biểu như LOGIVAN, một startup về công nghệ, hoạt động trong lĩnh vực vận tải, đã gọi vốn thành công hơn 7 triệu USD từ các nhà đầu tư lớn nước ngoài. Công ty đã đạt được những bước tiến đầu tiên trong công cuộc số hóa ngành vận tải đường bộ Việt Nam cũng như thúc đẩy ngành logistics phát triển.

 

Tôn chỉ của LOGIVAN luôn nhấn mạnh và khai thác toàn diện những giá trị mà công nghệ mang lại, ứng dụng 100% yếu tố công nghệ vào việc kết nối chủ hàng có nhu cầu tìm xe tải với chủ xe có nguồn lực vận tải phù hợp nhất.

LOGIVAN tích hợp hệ thống báo giá tự động thông minh cho từng chuyến hàng, tính năng theo dõi lộ trình vận chuyển tức thời và giúp chủ hàng, chủ xe làm việc trực tiếp với nhau mà không cần thông qua nhiều bên trung gian, đầu mối khác như cách đặt xe thủ công truyền thống.

Để có thể tham gia vào guồng máy vận hành công việc bằng công nghệ tuyệt đối tại công ty, những kiến thức chuyên sâu về AI, Machine Learning, Deep Learning và những ứng dụng lập trình khác sẽ giúp ích bạn rất nhiều.

Những “đứa con tinh thần” của LOGIVAN đang làm hài lòng đến hơn 51.000 chủ hàng và 52.000 chủ xe trên khắp Việt Nam tính đến thời điểm này. Đây là môi trường để bạn phát huy tối đa và tiếp thu nhiều kiến thức chuyên sâu hơn về lĩnh vực yêu thích, kèm đó là hứa hẹn các tín đồ công nghệ tại nơi đây sẽ đạt được những mong muốn thỏa đáng về lương thưởng và thành tựu nghiên cứu khi làm việc tại LOGIVAN.

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN