Tin tức thị trường vận tải

Kinh Nghiệm Quý Giá Trên Đường Đèo Khi Vận Chuyển Hàng Hóa

Đường đèo núi dốc là đặc trưng địa hình của Việt Nam nhưng là nỗi ám ảnh trong vận chuyển hàng hoá. Làm thế nào để vận tải hàng hoá bắc nam an toàn khi di chuyển trên đường đèo? Cùng tìm hiểu nhé!

An toàn xe trước khi vận chuyển hàng hoá

Vận chuyển hàng hóa trên yếu tố tiên quyết là kiểm tra an toàn xe, đặc biệt đối với những chuyến hàng cần di chuyển qua những đoạn đường có đèo dốc. Miền Bắc có một số tuyến đường nổi tiếng vì đèo dài và nguy hiểm như Khau Phạ (Yên Bái), Ô Quý Hồ (Lai Châu) hoặc Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang)….

Để đảm bảo các bộ phận quan trọng hoạt động tốt, Lái xe chở hàng nên đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng sửa chữa hoặc tự mình thực hiện các bước kiểm tra. Việc này vừa đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hoá an toàn vừa đảm bảo an toàn cho tài xế để vững lái trên mọi chặng đường.

<< Đọc thêm: Cách gọi xe tải nhanh nhất! >>

Đối với những con đèo/dốc dài, lên tới hàng chục km, lái xe cần bố trí thời gian và địa điểm dừng chân trước khi lên đèo để xe và người được nghỉ ngơi trước những cung đường khó.

 

kinh-nghiem-van-chuyen-hang-hoa-duong-deo-logivan
Hàng hoá được xếp, dỡ lên xe

 

Lên xuống đèo vận chuyển hàng hoá

Nên duy trì tốc độ phù hợp với khả năng lái của mình, tập trung quan sát các biển báo, vạch kẻ đường khi đi lên đèo, để luôn chủ động trong mọi tình huống. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi việc khuất tầm nhìn ở những góc cua. Vì vậy các lái xe tải chở hàng cần tập thói quen ra tín hiệu cho xe đi ngược chiều ở mỗi góc cua bằng đèn/còi, cũng như quan sát gương cầu (nếu có) và đi đúng làn đường.

Để các tài xế kiểm soát được xe (thường là số 3 với tốc độ khoảng 30-40 km/h hoặc thấp hơn nếu gặp đèo có độ dốc cao và dài) thì khi xuống dốc, tài xế vận chuyển hàng hóa nên nhớ duy trì tốc độ hợp lí và lựa chọn một tốc độ vừa đủ và chỉ dùng phanh để duy trì tốc độ này.

 

kinh-nghiem-van-chuyen-hang-hoa-duong-deo-logivan
Vận chuyển hàng hoá đường đèo cần chú ý

 

Sở dĩ dùng số thấp là để lợi dụng lực “ghì” của động cơ để duy trì tốc độ. Điều này có thể làm động cơ trên xe kêu to nhưng cũng đừng quá lo lắng khi mà các nghiên cứu từ nhà sản xuất đủ đảm bảo cho chiếc xe mà vận chuyển hàng hóa được an toàn. 

Tuyệt đối tránh việc rà phanh hay mớm phanh liên tục. Điều này có thể khiến hệ thống phanh không hoạt động do quá nóng (đối với hệ thống phanh thủy lực thông thường), làm ảnh hưởng đến độ an toàn của vận chuyển hàng hóa.

Chú ý chấp hành luật giao thông

Bên cạnh đó, vì sự an toàn của mình và của những người xung quanh, hãy luôn nhớ chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ. Tuân thủ đúng tốc độ, dừng/đỗ đúng nơi quy định, vượt xe ở nơi được phép…. Có như thế, các tài xế có thể đảm bảo an toàn, hiệu quả cho mọi chuyến vận tải hàng hoá của mình.

Khi vận chuyển hàng hoá, yếu tố an toàn hàng hoá luôn được chú trọng hàng đầu. Sử dụng ứng dụng LOGIVAN để vận chuyển hàng là một trong những cách đảm bảo an toàn như thế. Với mạng lưới 13,000 chủ xe được xác minh rõ ràng, nhiều năm kinh nghiệm, LOGIVAN đã và đang hoàn thành nhiều chuyến hàng cho chủ hàng Việt.

LOGIVAN.COM

Nguồn: báo điện tử Dân trí

Các Chủ Hàng Chỉ Cần Đăng Kí, Việc Tìm Xe Để LOGIVAN Lo

ĐĂNG KÝ NGAY để tìm xe!

(Ưu tiên những đơn hàng có khối lượng trên 1 tấn)

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

3 thoughts on “Kinh Nghiệm Quý Giá Trên Đường Đèo Khi Vận Chuyển Hàng Hóa

Đã đóng chức năng bình luận