TIN TỨC VẬN TẢI

KINH NGHIỆM TÌM XE TẢI CHỞ HÀNG HÀ NỘI – SÀI GÒN

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thúy Kiều Ngày đăng: 03/03/2021

Bạn đang tìm thuê xe tải để chở hàng tuyến Hà Nội – Sài Gòn nhưng bạn chưa có kinh nghiệm trong việc tìm và đặt xe tải.

Nếu không tìm được xe chở hàng phù hợp, kịp thời hay chi phí hợp lý sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh của bạn. Đối với một số hàng nông sản hay thực phẩm nếu không tìm được xe vận chuyển sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng sản phẩm, đối với các nhà máy sản xuất nếu không có xe vận chuyển nguyên liệu giữa các nhà máy sẽ làm đình trệ việc sản xuất. Hay việc chi phí vận chuyển quá cao làm ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm của bạn.

Đặc biệt đối với tuyến Hà Nội – Sài Gòn là một tuyến đường dài, mất nhiều thời gian vận chuyển thì bạn cần phải cân nhắc để lựa chọn xe tải chở hàng phù hợp và hiệu quả nhất.

Hãy để LOGIVAN chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm để tìm xe tải chở hàng tuyến Hà Nội – Sài Gòn một cách hiệu quả nhất:

  1. Tìm kiếm xe từ nhiều nguồn khác nhau

Việc đầu tiên bạn cần phải làm là tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để tìm ra các nhà xe phù hợp để so sánh giá, tính phù hợp, độ uy tín giữa các nhà xe và thường sẽ có các cách tìm kiếm như sau:

  • Tìm xe tải thông qua người thân, bạn bè những người từng có kinh nghiệm chuyển hàng Hà Nội – Sài Gòn.
  • Tìm ở các bãi đậu xe hoặc các xe tải đang nhận chở thuê ở khu vực lân cận.
  • Tìm kiếm thông tin trên Google.
  • Tham gia các hội nhóm vận tải
  • Tìm xe tải thông qua các ứng dụng liên kết vận tải như: LOGIVAN, Lalamove, Netloading…

Từ những nguồn này bạn sẽ tìm được các đơn vị vận chuyển, báo giá và có thể đọc những phản hồi, nhận xét từ những khách hàng trước đó đã thuê xe chở hàng tại các công ty vận tải. Từ đó có những đánh giá về việc chọn nhà vận chuyển phù hợp.

2. Tham khảo, so sánh giá từ nhiều đơn vị khác nhau.

Bạn nên liên hệ nhiều hơn một đơn vị cho thuê xe tải chở hàng để tham khảo giá, so sánh lựa chọn công ty có dịch vụ tốt, phù hợp yêu cầu với giá cả phải chăng nhất.

Sau khi đã chọn được công ty cung cấp dịch vụ vừa ý, hãy tìm hiểu thêm về họ, chất lượng dịch vụ, chế độ bảo hiểm, ưu đãi…

Từ đó bạn cũng nên có cái nhìn tổng quan về mặt bằng giá cả.

3. Quan tâm đến chất lượng xe, hợp đồng, bảo hiểm.

Bạn cần phải tìm hiểu loại xe tải của công ty cho thuê xe tải chở hàng, xem chất lượng xe có đảm bảo hay không vì nếu sử dụng xe tải cũ, kém chất lượng gặp nhiều sự cố hơn, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình vận chuyển của bạn đặc biệt tuyến Hà Nội – Sài Gòn là tuyến đường dài.

Ngoài ra, bạn phải nắm rõ những điều khoản trong hợp đồng thuê xe. Hợp đồng cần quy định rõ chế độ bảo hành tài sản khi vận chuyển, tránh trường hợp xảy ra tranh chấp khi hàng hóa bị thiệt hại và hư hỏng.

4. Chọn những xe tải đang ở gần điểm bốc hàng.

Chi phí vận chuyển phụ thuộc rất nhiều vào quãng đường vận chuyển. Nếu bạn chỉ tình cờ có liên hệ của công ty cho thuê xe tải chở hàng mà không biết rằng vị trí tập kết của xe ở đâu, nhiều đơn vị phải điều xe từ nơi khác đến bốc dỡ hàng và tính chi phí là 2 lượt xe chạy. Vậy nên, tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ những đơn vị cung cấp dịch vụ thuê xe tải có sẵn bãi đậu xe ở gần địa điểm bốc hàng của bạn vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa tiết thời gian vận chuyển và hạn chế rủi ro.

5. Lựa chọn xe tải vừa với khối lượng hàng hóa.

Bạn nên nắm được tổng khối lượng đồ cần chuyển để chọn thuê xe tải phù hợp rồi sau đó nhờ công ty vận tải tư vấn lựa chọn dòng xe phù hợp. Tránh trường hợp gọi xe nhỏ hơn trọng tải hàng hóa bạn cần vận chuyển có thể vi phạm việc chở hàng quá tải hoặc không chở được dẫn đến phải điều một xe khác vừa mất thời gian và chi phí. Cũng tránh gọi xe quá lớn so với hàng hóa cần vận chuyển vì xe càng lớn thì cước phí vận chuyển sẽ càng cao.

6. Đặt lịch chính xác để tránh chi phí phát sinh.

Để hạn chế việc bị tính chi phí chờ xe, bạn nên đặt lịch với ngày tháng và giờ giấc vận chuyển chính xác. Trước ngày vận chuyển bạn cũng cần gọi điện lại để xác nhận chắc chắn một lần nữa. Thêm vào đó, hàng hóa cũng nên được đóng gói sẵn sàng để tránh mất thời gian hay mất thêm chi phí đóng gói.

Bên trên là một số lưu ý cho các khách hàng khi muốn đặt xe tải chở hàng chuyến Hà Nội – Sài Gòn.

Ngoài ra, mọi thông tin thắc mắc quý khách hàng có thể gọi điện về

Hotline LOGIVAN: 0822 13 16 18

Xem thêm: Khuyến mãi từ LOGIVAN.

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN