Tin tức thị trường vận tải

Kích Thước Container 20′

Container là một yếu tố quan trọng của cuộc cách mạng trong logistics. Vận chuyển bằng container đang ngày càng phổ biến nhờ những ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên bạn cần nắm rõ kích thước container 20’ để thuận lợi trong việc lựa chọn và sắp xếp hàng hóa cần vận chuyển.

Khái niệm về Container 20’

Container hay thường được gọi là công hay công-ten-nơ. Là một thùng thép hình hộp với kích thước lớn. Theo tiêu chuẩn ISO 668:1995(E), container hàng hóa là một loại công cụ được sử dụng trong vận tải, có những đặc điểm sau:

  • Đủ độ bền vững và chắc chắn để phù hợp cho việc sử dụng nhiều lần;
  • Có thiết kế đặc biệt để vận chuyển hàng hóa hàng bằng nhiều phương thức vận tải, mà không cần phải dỡ ra và đóng lại dọc đường;
  • Có thiết bị phục vụ thuận lợi cho việc xếp dỡ hàng, đặc biệt là trong trường hợp cần chuyển hàng giữa 2 phương thức vận tải khác nhau;
  • Được thiết kế dễ dàng cho việc xếp hàng vào và lấy hàng ra khỏi container;
  • Có thể tích bên trong bằng hoặc hơn 1 mét khối (35,3 ft khối).

Container 20’ là loại container tiêu chuẩn thông dụng nhất trên thế giới hiện nay, được sử dụng để chứa những mặt hàng cồng kềnh.

Tiêu chuẩn kích thước các loại container 20’

Về kích thước tiêu chuẩn thì các loại container 20’ sẽ có chiều rộng khoảng 2,438 mm, chiều dài là 6058 mm và chiều cao là 2,591 mm

Có 3 loại container 20’ được sử dụng nhiều nhất để vận chuyển hàng hóa là container 20’ DC (chuẩn), container 20’ lạnh, container 20′ opentop và container 20′ Flatrack . Thông tin cụ thể về kích thước mỗi loại cụ thể như sau:

  • Container 20′ khô

Container 20’ khô thường phù hợp với các loại hàng hóa đóng kiện, thùng giấy, hòm, trang phục, đồ gia dụng, các mặt hàng công nghệ cao như máy móc, thiết bị, đồ điện tử nguyên đai nguyên kiện nhập khẩu.

  • Container 20’ lạnh

Container lạnh là loại container phố biến nhất, thường được sử dụng trong trường hợp vận chuyển hàng đông lạnh, trái cây, hàng tươi sống hoặc thuốc y tế.

  • Container 20’Open top

Container 20′ Opentop là những container với tấm bạt rời trên nóc có thể xếp những hàng có khối lượng lớn mà không thể xếp vào qua cửa container như máy móc, kiện kính, đa tảng và thiết bị xây dựng…

  • Container 20′ Flatrack

Container 20′ Flatrack là container có thân và hai đầu cho phép xếp hàng từ hai bên và phía trên xuống. Có nhiều loại gấp được hai đầu xuống thành mặt phẳng dùng để vận chuyển hàng Quá Khổ Quá Tải như máy móc, cáp, thùng phi, thép cuộn, xe nặng, gỗ và các sản phẩm nông nghiệp.

Dịch vụ thuê xe container 20′ 

Hiện nay xe container 20′ đang là một trong những lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp. Kích thước xe container 20’ cho phép chở số lượng hàng gấp đôi các loại xe tải thông thường, giúp giảm chi phí logistics cũng như tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa.

Ứng dụng LOGIVAN với mạng lưới hàng ngàn xe container trên 63 tỉnh, thành luôn sẵn sàng được kết nối trực tiếp với các chủ hàng.  Sau khi được xác thực các thông tin đăng kí (họ tên, số CMND), bạn sẽ trở thành đối tác của LOGIVAN và có thể ngay lập tức tạo đơn hàng, thuê xe container nhanh chóng với giá cả cạnh tranh.

Bước 1: Điền địa điểm và thời gian cho đơn hàng

Bước 2: Điền loại hàng và khối lượng cho đơn hàng

Bước 3: Lựa chọn mục đầu xe kéo container

Ngoài ra bạn có thể đăng kí và tạo đơn hàng trực tiếp trên trang web của LOGIVAN tại đây

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0