TIN TỨC VẬN TẢI

Hướng dẫn các bước yêu cầu hóa đơn tài chính (VAT)

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 22/08/2020

Khách hàng đặt xe có nhu cầu nhận hóa đơn từ LOGIVAN vui lòng thao tác trên ứng dụng theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Trước khi đặt xe tải với LOGIVAN, nếu bạn là doanh nghiệp và cần nhận hóa đơn thì hãy cập nhập thông tin doanh nghiệp của mình. Trong trường hợp bạn không cập nhật thông tin doanh nghiệp thì LOGIVAN sẽ mặc định coi bạn là khách hàng cá nhân.

Cập nhật thông tin doanh nghiệp cần xuất hóa đơn trong phần tài khoản:

Bước 1

Bước 2: Sau khi nhấp vào mục cập nhật thông tin tài khoản sẽ hiển thị ra các trường trống mà bạn cần nhập thông tin của doanh nghiệp của mình vào. Bạn cần điền đúng thông tin để sau khi xuất hóa đơn sẽ có giá trị cho công ty của mình.

Điền mã số thuế và tải ảnh ĐKKD, ứng dụng sẽ tự động điền các thông tin còn lại:

Bước 3: Ấn chọn có yêu cầu xuất hóa đơn trong quá trình tạo đơn hàng mới. Nếu bạn không thực hiện bước này thì khi có chuyến hàng thành công, LOGIVAN sẽ không thực hiện xuất hóa đơn.

Sau khi đơn hàng hoàn thành, LOGIVAN sẽ gửi một bộ hóa đơn cho khách hàng qua địa chỉ email đã được đăng ký khoảng sau 2-3 ngày làm việc kể từ ngày dỡ hàng. Một bộ Hóa đơn bao gồm 2 hóa đơn:

Hóa đơn 1: Hóa đơn giá trị gia tăng của LOGIVAN xuất cho phần doanh thu chia sẻ của LOGIVAN, bao gồm 10% thuế GTGT.

Hóa đơn 2: Hóa đơn bán hàng đối với phần doanh thu của của đối tác vận tải, đây là hóa đơn bán hàng LOGIVAN xuất hộ cho các đối tác vận tải theo hình thức ủy nhiệm lập hóa đơn theo quy định pháp luật. Đối tác vận tải của LOGIVAN là các hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh dịch vụ vận tải nên Hóa đơn 2 sẽ không bao gồm thuế GTGT.

Lưu ý:

Tổng cước vận chuyển = Giá trị Hóa đơn Giá trị gia tăng + Giá trị Hóa đơn bán hàng

Do thuế GTGT chỉ áp dụng trên Hóa đơn 1 nên thuế GTGT mà Quý khách hàng phải trả cho dịch vụ vận tải qua Ứng dụng chỉ bằng 10% phần doanh thu chia sẻ của LOGIVAN theo Hóa đơn 1 mà không phải theo Tổng cước vận chuyển.

Khách hàng vui lòng điền thông tin chính xác để LOGIVAN có thể xuất hóa đơn đúng và kịp thời. Nếu có sự thay đổi về thông tin xuất hóa đơn, Quý khách vui lòng liên hệ tới hotline 0822-13-16-18 của LOGIVAN để được trợ giúp.

Hóa đơn được xuất từ LOGIVAN là hoá đơn điện tử và là hóa đơn đã được đăng ký sử dụng hợp pháp với cơ quan thuế có thẩm quyền.

Thư viện tham khảo thêm:

Nghị định 51/2010/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

Nghị định 04/2014/NĐ-CP sửa đổi Nghị định 51/2010/NĐ-CP về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định 51/2010/NĐ-CP và 04/2014/NĐ-CP quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ;

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN