Tin tức thị trường vận tải

Giờ cấm xe tải – Giải pháp cho giao thông thông thoáng

Giờ cấm xe tải khiến các lái xe tải gặp không ít khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sự hữu ích của nó trong giao thông đường bộ Việt.

Giờ cấm xe tải – Giải pháp cho giao thông thông thoáng

Để vận chuyển hàng hóa, có rất nhiều phương thức khác nhau như đường bộ, đường thủy, đường hàng không hoặc phương thức kết hợp. Trong vận tải đường bộ, xe tải chứng minh được tính ưu việt vượt trội cả về khối lượng hàng hóa, tốc độ và sự tiện dụng. Nó trở thành một trong những phương tiện vô cùng phổ biến để vận chuyển hàng tại Việt Nam.

Tuy nhiên, có một thực trạng diễn ra khi xe tải, ô tô con, xe máy và nhiều phương tiện khác luôn cùng lưu thông trên các tuyến đường. Ùn tắc giao thông, khói bụi, ô nhiễm môi trường là những điều không thể tránh khỏi. Tình trạng này diễn ra thường xuyên, trên diện rộng khiến người tham gia giao thông than phiền mệt mỏi, Vì vậy, Nhà nước đã bắt đầu có những chế tài nhất định về giờ cấm xe tải, hạn chế việc lưu thông loại phương tiện này trên đường phố.

<<Đọc ngay Đâu là khó khăn nan giải khi thuê xe tải chở hàng?>>

gio-cam-xe-tai-giai-phap-cho-giao-thong-thong-thoang-logivan.com
Hạn chế xe tải lưu thông trong một số khung giờ và tuyến đường

Giờ cấm xe tải cụ thể là gì?

Có thể thấy như tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, giờ cấm xe tải được công bố rất chi tiết. Từ ngày 1/8, theo quy định, xe tải nhẹ (dưới 2.500 kg) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h-9h và 16h-20h hàng ngày. Xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h đến 22h hàng ngày, trừ một số tuyến đường hành lang cho phép lưu thông.

Khu vực hạn chế trong các tuyến đường hành lang dành cho xe tải ven nội thành: hướng bắc và hướng tây có quốc lộ 1, đoạn từ xa lộ Hà Nội đến đường Nguyễn Văn Linh; hướng đông xa lộ Hà Nội, đoạn từ quốc lộ 1 đến nút giao thông Cát Lái, đường Mai Chí Thọ – đoạn từ đường Đồng Văn Cống đến đường Võ Chí Công.

Hướng nam có đường Võ Chí Công (từ đường Đồng Văn Cống đến cầu Phú Mỹ, cầu Phú Mỹ đến đường trên cao, từ cầu Phú Mỹ đến nút giao Khu A Nam Sài Gòn), đường Nguyễn Văn Linh (đoạn từ nút giao Khu A Nam Sài Gòn đến quốc lộ 1).

gio-cam-xe-tai-can-thiet-cho-giao-thong-logivan
Từ ngày 1/8, áp dụng quy định mới về giờ chạy cho xe tải

Giờ cấm xe tải có phải nỗi ám ảnh của tài xế?

Mặc dù quy định về giờ cấm xe tải đã được ban hành từ lâu nhưng rất nhiều lái xe tải vi phạm khung giờ này. Từ bỡ ngỡ ban đầu tới cố tình vi phạm, nhiều đơn vị, cá nhân là chủ xe tải vẫn bất chấp giờ cấm xe tải để lưu thông trên đường.

Tình trạng này không chỉ xảy ra ở các tỉnh thành, thành phố lớn mà còn phổ biến đáng báo động ở các tỉnh thành nhỏ lẻ trên toàn quốc. Mặc kệ các rủi ro, mất an toàn, các lái xe tải vẫn ngang nhiên lưu thông trong nội thành vào giờ cấm xe tải. Hậu quả là, rất nhiều anh em lái xe bị phạt những khoản tiền rất lớn, lên tới hàng chục triệu đồng cho hành vi này.

Giờ cấm xe tải đã và đang trở thành nỗi ám ảnh cho các lái xe tải. Tuy nhiên, nếu chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về vấn đề này, anh em tài xế sẽ giúp cho chính bản thân mình vận chuyển hàng hóa an toàn. Thêm nữa, giúp cho môi trường sống, giao thông đường bộ trở nên trong lành và hiệu quả hơn.

LOGIVAN.COM

Nguồn tin: vtv.vn, vietnamnet.

Giờ cấm xe tải – Giải pháp cho giao thông thông thoáng
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

2 thoughts on “Giờ cấm xe tải – Giải pháp cho giao thông thông thoáng

Đã đóng chức năng bình luận