Tin tức thị trường vận tải

Giải Pháp Vận Tải Cho Các Doanh Nghiệp Khi Giá Xăng Dầu Tăng

Giá cước vận tải đang có xu hướng bị ảnh hưởng dần do giá xăng dầu liên tục tăng nhanh và chưa có dấu hiệu dừng lại. Doanh nghiệp cần làm gì trước tình hình này? Giải pháp vận tải nào tối ưu nhất cho chủ hàng để vận chuyển hàng hóa hiện nay? Cùng tham khảo bài viết này nhé!

Doanh nghiệp bắt đầu điều chỉnh giá thành hàng hóa

Giá xăng dầu là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến việc tính toán chi phí logistics của các doanh nghiệp. Đây là lý do chính cho việc đẩy phí dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam lên cao, đồng thời đẩy theo sự gia tăng giá thành của sản phẩm, hàng hóa.

Bà Huệ, tiểu thương tại chợ Bà Chiểu, Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Do đợt tăng xăng dầu lần trước và lần này khá cao kéo chi phí vận chuyển rau củ từ chợ đầu mối về chợ lẻ tăng lên gần trăm ngàn đồng/chuyến nên buộc phải tăng giá bán theo. Chưa kể mối lái ở chợ đầu mối cũng đòi tăng giá vì phí vận chuyển rau củ từ Đà Lạt về cũng tăng theo xăng dầu”

Giá xăng dầu đang tác động trực tiếp đến giá thành hàng hóa
Giá xăng dầu đang tác động trực tiếp đến giá thành hàng hóa

Trước tình hình giá xăng dầu không có dấu hiệu giảm như hiện nay, các chợ truyền thống, các cửa hàng kinh doanh và siêu thị lớn đã bắt đầu công tác điều chỉnh giá. Cụ thể ở một vài ngành hàng như sau:

  • Giá thịt bò tăng 10.000 vnd/kg, lên thành 230.000vnd/kg
  • Giá thịt gà tăng 5.000vnd/kg lên thành 115.000 vnd/kg
  • Giá rau muống tăng 2.000 vnd/bó lên thành 17.000 vnd/bó
  • Giá su hào tăng 1.000 vnd/củ lên thành 5.000 vnd/củ
  • Thép Pomina tăng 200.000 vnd/tấn lên thành 16.500.000 vnd/tấn
  • Giá xi măng tăng từ 20.000 đến 50.000 vnd/tấn
  • PrieslandCampina Việt Nam tăng giá sữa lên 5% so với giá trước đó
  • Vinamilk thông báo tăng giá sữa vào đầu tháng 5 tới đây.

Tuy nhiên, việc tăng giá cũng chưa phải là phương án tối ưu giành cho các tiểu thương ở chợ. Hiện nay, nhiều người chấp nhận giảm lợi nhuận để giữ giá. Dù vậy, ở các chợ đầu mối ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh, lượng tiêu thụ các loại rau củ vẫn có giấu hiệu giảm, chỉ còn 3000 tấn/ngày (so với trước kia là 3.800 tấn).

Giải pháp vận tải nào cho các doanh nghiệp ?

Việc giá xăng dầu tăng liên tục tác động thẳng đến hoạt động của các công ty kinh doanh dịch vụ vận tải, vì chi phí dành cho xăng dầu hiện chiếm khoảng 35-40% chí phí của các đơn vị này. Để duy trì được, các công ty vận tải buộc phải tăng giá cước vận chuyển hàng hóa.

Đứng trước tình hình này, các doanh nghiệp, chủ hàng cần phải tính toán và có lựa chọn chính xác đối tác vận tải cho các đơn hàng của mình, đặc biệt là đối với các tuyến vận chuyển hàng hóa liên tỉnh, vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam.

Và giải pháp mang lại lợi ích rõ ràng trước mắt cho các chủ hàng thời điểm này chính là các công ty vận tải 4.0. Với phương pháp ứng dụng công nghệ, các công ty này đang kết nối trực tiếp chủ hàng và tài xế lái xe, đồng thời, tận dụng triệt để lượng xe rỗng chiều về để giảm tối đa chi phí vận chuyển.

  • Doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được khoảng phí trung gian khi không phải đi qua bất cứ cò hàng, người môi giới nào. Chủ hàng sẽ có được mức giá tốt nhất, thấp nhất từ chính người lái xe tải.
  • Tiết kiệm được đến 30% chi phí vận chuyển nhờ tận dụng lượng xe tải Bắc – Nam rỗng chiều về. Mức giá cước này sẽ bù đắp được khoảng giá xăng dầu tăng.

Công ty vận tải chuyên nghiệp, uy tín LOGIVAN

Là một công ty vận tải 4.0, LOGIVAN với sứ mệnh mang đến giá cước vận tải tốt nhất cho khách hàng đang ngày càng nâng cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa Bắc Nam của mình. LOGIVAN sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu vận chuyển và hỗ trợ tìm kiếm xe tải chở hàng nhanh chóng, uy tín và tiết kiệm.

Gọi thành công 7,9 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư danh tiếng quốc tế, LOGIVAN hiện đang có được mạng lưới lên đến 30,000 tài xế xe tải với đủ các loại phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau. Bên cạnh đó, LOGIVAN cung cấp đầy đủ hợp đồng, bảo hiểm, hóa đơn và các chứng từ vận tải khác để đảm bảo an toàn hàng hóa, tránh mọi tổn thất, mất mát v.v…

Doanh nghiệp có thể tạo đơn ngay trên máy tính tại website LOGIVAN hoặc sử dụng ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng. Với các thao tác đơn giản, chủ hàng có thể đặt xe tải xe tải nhanh và với giá cước chở hàng giảm tới 30%.

Bước 1: Điền thông tin đơn hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang

Bước 2: Lựa chọn xe chở hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang.PNG

         Xác nhận đơn hàng

logivan-tang-100k-cho-chu-hang-dang-don-van-chuyen

Các doanh nghiệp có thể để lại thông tin tại đây để trải nghiệm ngay ứng dụng dịch vụ vận tải công nghệ LOGIVAN, hoặc điền theo bảng dưới để được liên hệ hỗ trợ nhé!

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

App LOGIVAN – Chủ hàng: www.logivan.com/hang

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0