Logistics

Dữ Liệu Lớn Thay Đổi Ngành Logistics Như Thế Nào?

Dữ liệu lớn đang là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng với các công ty logistics. Khai thác, phân tích và tận dụng được dữ diệu lớn sẽ cải thiện và mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. 

Tối ưu hóa lộ trình vận chuyển hàng hóa

Các công ty logistics đã chậm trễ trong việc nhận ra rằng việc tối ưu hóa các tuyến đường vận chuyển hàng hóa có thể tiết kiệm được 30% chi phí.

Thu thập dữ liệu và áp dụng các giải pháp tối ưu một cách tự động sẽ giúp các công ty này phá vỡ các tiêu chuẩn truyền thống, đạt được nhiều lợi ích hơn khi theo dõi được thông tin hàng theo thời gian thực, phân tích dự đoán đơn hàng, mã hóa các vị trí địa lý, v.v…

Giám sát hành trình vận chuyển

Nhờ phân tích Dữ liệu lớn, các công ty logistics hiện được cung cấp các giải pháp để theo dõi và giám sát chính xác các đơn hàng vận chuyển.

Điều này có thể cải thiện được quy trình hoạt động của doanh nghiệp: tính toán thời gian chạy, tối ưu hóa các tuyến đường xe chạy, quản lý đơn hàng, dự đoán thời gian giao nhận hàng, v.v… Lợi ích của dữ liệu trong lĩnh vực này là không thể đo lường được.

Thương mai điện tử và dịch vụ logistics

Sự gia tăng mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử đã làm tăng đáng kể độ phức tạp trong hệ sinh thái của dịch vụ logistics. Phân tích Dữ liệu lớn giúp cho các công ty thương mại điện tử thiết lập được các đầu mối, vị trí trung tâm ở các thành phố để đơn giản hóa quy trình vận chuyển.

Với một chuỗi các giải pháp khả dụng, doanh nghiệp sẽ bắt đầu các đơn hàng và vận chuyển thành công một cách nhanh chóng nhất.

Quản lý nguồn nhân lực

Các công ty quản lý dịch vụ logistics hiện đang cần nguồn lao động rất lớn. Phân tích Dữ liệu lớn cho phép quản lý, xử lý và theo dõi các các thông tin theo thời gian thực.

Sự tích hợp công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp phân bổ nguồn lực tốt hơn, nâng cao hiệu quả, cải thiện năng suất và giảm chi phí.

Thông báo theo thời gian thực cho khách hàng

Các công nghệ tiên tiến sẽ thúc đẩy các công ty tiến dần đến việc làm hài lòng khách hàng một cách tốt nhất. Theo dõi tình trạng vận chuyển hàng hóa theo thời gian thực qua sự hỗ trợ của GPS có thể cung cấp kho thông tin đơn hàng tới trung tâm xử lý của doanh nghiệp và chia sẻ với khách hàng như một dịch vụ.

Tính minh bạch mọi hoạt động và quá trình với khách hàng sẽ góp phần tăng chỉ số trung thành với thương hiệu và giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0