Logistics

Doanh Nghiệp Bán Lẻ Đông Nam Á Bùng Nổ Nhờ Sự Trổi Dậy Mạnh Mẽ Của Ngành Logistics

Mạng lưới logistics Cainiao Smart của Alibaba cho biết, công ty đã vận chuyển thành công 100 triệu bưu kiện hàng đầu tiên của Lễ hội mua sắm toàn cầu “Singles Day” chỉ trong 2,6 ngày. Đây là một minh chứng cho thấy rằng gã khổng lồ thương mại điện tử hoàn toàn đang một cấp độ khác so với các công ty logistics ở Đông Nam Á, nơi bị bao vây bởi những thách thức về cơ sở hạ tầng.

Thực tế, Cainiao đã xử lý 5 triệu bưu kiện thông qua thủ tục hải quan trong vòng chưa đầy 5 giờ, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 420 triệu bưu kiện quốc nội trong một ngày. Trong khi đó, các công ty logistics của Đông Nam Á còn gặp nhiều khó khăn khi không thể kết nối với công ty và các đối tác cần vận chuyển hàng hóa. Hay ít nhất là ngay bây giờ – chưa thể.

Với hơn 650 triệu người, nền kinh tế Đông Nam Á đang thật sự trỗi dậy. Khu vực này đang trải qua một sự lớn mạnh của tầng lớp trung lưu, sau khi kinh tế tăng trưởng nhanh chóng. Được hình thành từ 11 thị trường năng động ở các giai đoạn phát triển khác nhau, Đông Nam Á nhanh chóng trở thành một cường quốc kinh tế.

Nielsen đã dự đoán rằng dân số thuộc tầng lớp trung lưu của khu vực này sẽ đạt 400 triệu vào năm 2020, gấp đôi so với năm 2012. Theo dữ liệu từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế, tổng GDP của tất cả các nước ASEAN (10 quốc gia thành viên) trong năm 2017 đã lên tới đến khoảng 2,8 nghìn tỷ đô la. Vào cuối năm 2018, con số đó được dự đoán sẽ  tăng lên 2,97 nghìn tỷ đô la .

Sức tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Đông Nam Á được hỗ trợ 1 phần bởi sự nới lỏng quyền truy cập vào các website của các nước. Năm 2018, tỷ lệ truy cập internet trong khu vực đạt 58%. Và với 3,5 triệu người dùng trực tuyến mỗi tháng, hành vi của người tiêu dùng đang được thay đổi nhanh chóng. Điều này đã thúc đẩy sự bùng nổ trong ngành thương mại điện tử.

Theo một nghiên cứu của Google và Temasek, doanh số bán lẻ của các nước Đông Nam Á được dự báo sẽ tăng gần gấp đôi, lên 1,38 nghìn tỷ đô la vào năm 2025 (so với con số 720 tỷ đô la được ghi nhận năm 2017). 11 quốc gia trong khu vực không chỉ chia sẻ mục tiêu chung là phát triển và mở rộng, họ còn cùng nhau giải quyết các vấn đề logistics.

Ngành logistics của Đông Nam Á hiện vẫn bị chi phối bởi các nhà cung cấp dịch vụ logistics bên thứ ba (được gọi là 3PLs), nơi cần rất nhiều vốn và nhân công. Nhận thấy xu hướng đang dẫn đầu hiện tại, 3PLs sẽ cần phát triển hơn nữa năng lực về công nghệ của họ, nhằm đáp ứng nhu cầu của khối ngành bán lẻ đang phát triển nhanh chóng trong khu vực. Đồng thời, đây là cơ hội rộng mở cho các công ty start-up cung cấp dịch vụ hỗ trợ công nghệ.

Thế hệ Y là những người sử dụng nhiều nhất thương mại điện tử và Accdvisor đã dự đoán rằng thế hệ này ở châu Á sẽ chi tiêu khoảng 6 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Những người tiêu dùng trẻ tuổi đã quen với việc nhận đáp ứng ngay lập tức thông qua các ứng dụng, dịch vụ ngày nay và có kỳ vọng tương tự với các nhà bán lẻ trực tuyến. Do đó, những nhà đầu tư ngành thương mại điện tử ở Đông Nam Á cần tập trung nguồn lực vào việc phục vụ thế hệ này. Họ đang chạy đua trong việc cung cấp trải nghiệm hấp dẫn một cách nhanh chóng để giành lấy và giữ chân khách hàng, đồng thời thu được doanh thu trung bình trên mỗi người dùng (ARPU) cao hơn và kéo dài giá trị trọn đời (LTV).

Mặc dù vậy, những thương nhân lớn ở Đông Nam Á vẫn đang củng cố các đơn đặt hàng số lượng lớn trước khi gửi chúng đến các công ty 3PLs để tiết kiệm chi phí giao hàng. Điều này làm trì hoãn việc vận chuyển hàng hóa và đặt ra một vấn đề lớn trong việc duy trì sự hài lòng của khách hàng. Mọi thứ thậm chí còn phức tạp hơn ở các quốc gia có cơ sở hạ tầng không đầy đủ và rào cản địa lý cao hơn, như Indonesia.

Trong ba năm qua, chính phủ Indonesia đã dành rất nhiều thời gian và nỗ lực để thúc đẩy phát triển cơ sở hạ tầng của đất nước và giải quyết các vấn đề logistics. Đã có những cải tiến đáng kể trong lĩnh vực này, như trong Chỉ số Hiệu suất Logistics, một báo cáo sáu tháng được Ngân hàng Thế giới công bố, Indonesia đã nhảy 17 bậc, lên vị trí thứ 46 trong số 168 quốc gia được nêu trong báo cáo.

Mặc dù có thành tích đáng nể, Indonesia chiếm phần lớn thị trường thương mại điện tử của khu vực, nhưng  một số chi phí logistics vẫn thuộc top cao nhất trong khu vực, chiếm 24% GDP của đất nước. Trong khi tỷ lệ ở các nước láng giềng, như Thái Lan và Malaysia lần lượt đạt 13,2% và 13% .

Hiện có rất nhiều người trong ngành thương mại điện tử, bao gồm cả những người thuộc lĩnh vực công nghệ, đã cố gắng tìm kiếm và đưa ra giải pháp của họ. Trong khi gã khổng lồ Lazada đã xây dựng hệ thống giao hàng của riêng mình ở Indonesia để đảm bảo giao hàng kịp thời – công ty start-up công nghệ như Shipper, dự định sẽ giúp giảm hiệu quả trong kinh doanh dịch vụ logistics địa phương bằng cách tạo ra một nền tảng đầu tiên tổng hợp logistics . Đây là nơi cung cấp dịch vụ đón khách và dịch vụ giao hàng với hy vọng bổ sung cho dịch vụ 3PLs của mình. Bên cạnh đó,  đồng thời cung cấp cho doanh nghiệp việc tùy chọn giao sản phẩm cho khách hàng vào ngày hôm sau – nếu không cùng ngày.

Ngành công nghiệp logistics lâu đời được cho là bỏ lỡ công nghệ. Các doanh nghiệp Đông Nam Á thường chạy theo mối quan hệ, với rất nhiều đại lý, ăn mòn lợi nhuận của nhà cung cấp và kết quả là tăng giá cho người tiêu dùng. Do đó, một số hình thức phân tán đã trở nên cần thiết để tái tạo lại các quy trình hiện tại, đặc biệt là khi các công nghệ của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (4IR) đang có thể vừa yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ hậu cần nắm bắt công nghệ, vừa đưa dịch vụ của họ lên một tầm cao mới.

Một trong những bằng chứng về sự kém hiệu trong ứng dụng công nghệ có thể được nhìn thấy trong lĩnh vực vận tải đường bộ, vốn đã được các công ty FMCG (hàng tiêu dùng nhanh) sử dụng để vận chuyển hàng tồn kho với số lượng lớn. Đây là kết quả của việc thiếu việc tích hợp dữ liệu để kết nối tất cả các công ty FMCG, công ty vận tải và tài xế với nhau, dẫn đến một số vấn đề, chẳng hạn như thùng xe trống và trình điều khiển không đủ để quản lý ở một số khu vực nhất định.

Tại Việt Nam, start-up LOGIVAN đã và đang khám phá khả năng sử dụng dữ liệu để quản lý tài nguyên tốt hơn. Bằng cách thu thập dữ liệu về các tuyến đường của tài xế xe tải và nhu cầu vận chuyển của doanh nghiệp, các ứng dụng có thể hoạt động như các tháp điều khiển, hướng nhu cầu đến các tài xế xe tải để ngăn chặn tình trạng thùng xe rỗng chiều về. Cung cấp các lợi ích tiềm năng cùng tính minh bạch về giá, LOGIVAN mang lại mức giá hợp lý nhất cho cả các công ty vận tải và công ty FMCG. 

Cuộc thi “PITCH - The Startup Battle” (Cuộc chiến khởi nghiệp) là 1 sự kiện thường niên của Hội nghị công nghệ và khởi nghiệp quốc tế RISE.

Với những tiến bộ trong công nghệ, kho bãi sẽ không còn là nơi lưu trữ hàng, mà có thể được chuyển đổi thành các trung tâm phân tích thói quen mua hàng của người tiêu dùng và dự đoán nhu cầu cho một số sản phẩm. Bằng cách vận chuyển và lưu trữ các mặt hàng được chọn trước, 3PLs có thể đáp ứng các đơn đặt hàng nhanh hơn và vận chuyển các lô hàng số lượng lớn với chi phí thấp hơn.

3PLs hiện vẫn đang tiếp tục tìm cách mở rộng phạm vi dịch vụ của họ. Bên cạnh việc cung cấp mức giá thấp hơn và dịch vụ giao hàng nhanh hơn, 3PLs còn cạnh tranh với nhau bằng cách hợp tác với các đại lý để mở các điểm hàng trên toàn quốc, nhằm phục vụ người tiêu dùng tốt hơn. Tuy nhiên việc thiết lập và duy trì các điểm thu thập vật lý này rất tốn kém. 

3PLs hiện vẫn đang tiếp tục tìm cách mở rộng phạm vi dịch vụ của họ. Bên cạnh việc cung cấp mức giá thấp hơn và dịch vụ giao hàng nhanh hơn, 3PLs còn cạnh tranh với nhau bằng cách hợp tác với các đại lý để mở các điểm hàng trên toàn quốc, nhằm phục vụ người tiêu dùng tốt hơn. Tuy nhiên việc thiết lập và duy trì các điểm thu thập vật lý này rất tốn kém để nó. Trong khi đó, 3PLs có thể rút ngắn khoảng cách giữa các trung tâm hàng hóa và người tiêu dùng, chẳng hạn như sử dụng các không gian như cửa hàng mẹ làm trung tâm sắp xếp. Bằng cách này, người tiêu dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc để hàng của họ tại các trung tâm và hiệu quả hơn cho 3PL để phân phối.

                                                                                                                                                                    Tang Yinglan

                                                                                                                                                                     Theo Forbes

Link bài viết gốc: https://www.forbes.com/sites/tanyinglan/2019/01/18/southeast-asias-retail-boom-fuels-the-rise-of-logistics/#6fc4b1c97148

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

 

Doanh Nghiệp Bán Lẻ Đông Nam Á Bùng Nổ Nhờ Sự Trổi Dậy Mạnh Mẽ Của Ngành Logistics
5 (100%) 1 vote
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0