Tin tức thị trường vận tải

[ĐIỂM BÁO DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM] Dành Cho Tài Xế Tuần 14/05/2018 – 20/05/2018

Giá xăng dầu tăng cao như thế nào? Tình hình thu phí BOT hiện nay ra sao? Tất cả những tin tức nổi bật ấy sẽ có trong chuyên mục Điểm báo dịch vụ vận tải Bắc Nam dành cho các bác tài tuần này.

  1. Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất khi giá dầu tăng mạnh

Chi phí cho dầu mỏ tại châu Á sẽ vượt qua mốc 1 nghìn tỷ USD trong năm nay, gấp đôi vào năm 2015 và 2016, khi giá dầu chạm mức 80 USD/thùng và nhu cầu tại  lục địa chạm mức kỷ lục. Theo đó, các nước châu Á sẽ chịu nhiều rủi ro khi giá dầu tăng cao. Ấn Độ và Việt Nam sẽ là những nước chịu thiệt hại nhiều nhất, vì phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu và nguồn lực quốc gia chưa đủ lớn để hấp thụ chi phí các nhiên liệu tăng lên đột ngột.

Link bài báo: http://nhipcaudautu.vn/thuong-truong/reuters-viet-nam-se-bi-anh-huong-nhieu-nhat-khi-gia-dau-tang-manh-3324025/

  1. Thuế tăng tới 4000 đồng/lít: giá xăng tăng cao

Bộ Tài chính cho rằng đa số ý kiến đều nhất trí với sự cần thiết tăng kịch trần thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu cũng như nhiều mặt hàng khác. Vậy, những đơn vị nào đồng tình với Bộ Tài chính? Trong khi thực tế, có nhiều ý kiến khá băn khoăn trước việc nâng kịch khung thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu vì  nhiều vấn đề sẽ bị kéo theo khi giá xăng tăng cao như vậy.

Link bài báo: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tai-chinh/thue-tang-toi-4-000-dong-lit-gia-xang-tang-cao-dan-ganh-chiu-het-451647.html

gia-xang-dich-vu-van-tai-bac-nam-diem-bao

  1. Chỉ triển khai BOT trên đường mới hoàn toàn

Chiều 17-5, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp với ban soạn thảo  Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 49/2016/TT-BGTVT quy định về xây dựng, tổ chức và hoạt động của trạm thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ. Bộ trưởng khẳng định kể từ nay về sau, Bộ GTVT sẽ  không triển khai BOT trên đường độc đạo, hay đường hiện hữu. Chỉ triển khai BOT trên đường mới hoàn toàn.

Link bài báo: http://cand.com.vn/Giao-thong/Truy-trach-nhiem-to-soan-thao-sua-doi-thong-tu-ve-hoat-dong-tram-thu-gia-dua-noi-dung-gay-hieu-lam-491414/

  1. Quy định xử phạt đối với lái xe uống rượu bia

Lái xe uống rượu bia có thể bị phạt tới 18 triệu đồng tùy mức độ và bị tước giấy phép lái xe từ 4 – 6 tháng. Các mức xử phạt được quy định rõ trong nghị định 46/2016/NĐ-CP, quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Link bài báo: http://www.baogiaothong.vn/lai-xe-uong-ruou-bia-bi-phat-toi-18-trieu-d160159.html

  1. Không mang giấy tờ xe, xe ô tô có bị tạm giữ không?

Nếu điều khiển xe ô tô không có giấy tờ đăng ký xe và giấy phép lái xe thì mỗi lỗi sẽ bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng. Đồng thời, xe sẽ bị tạm giữ tối đa trong vòng 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt vi phạm giao thông.

Link bài báo: http://plo.vn/xe-lai/tu-van-luat/khong-mang-giay-to-xe-o-to-thi-co-bi-tam-giu-744522.html

 

LOGIVAN.COM

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0