Tin tức thị trường vận tải

[ĐIỂM BÁO DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM] Dành Cho Các Chủ Hàng Tuần 14/05/2018 – 20/05/2018

Giá xăng dầu tăng cao như thế nào đến ngành logistics? Hiện nay và tương lai, ngành logistics sẽ có những bước thay đổi nào? Tất cả những tin tức nổi bật ấy sẽ có trong chuyên mục Điểm báo dịch vụ vận tải Bắc Nam dành cho chủ hàng tuần này.

ĐIỂM BÁO DỊCH VỤ VẬN TẢI BẮC NAM  Tuần 14/05/2018 – 20/05/2018

 

  1. Giá dầu lên 80 USD sau gần 4 năm: cẩn trọng với nguy cơ lạm phát

Ngày 17/5, giá dầu thô trên thế giới đã lên trên 80 USD/thùng, cao nhất kể từ năm 2014. Chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về triển vọng kinh tế vĩ mô năm 2018 và giai đoạn 2019 – 2020 mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đánh giá, từ nay tới cuối năm, dự báo kinh tế Việt Nam sẽ gặp phải khó khăn về điều hành tỷ giá, lãi suất, biến động khó lường của giá dầu thế giới gây áp lực tới điều hành lạm phát và giá cả các mặt hàng do Nhà nước quản lý.

Link bài báo: http://kinhtedothi.vn/gia-dau-len-80-usd-sau-gan-4-nam-can-trong-voi-nguy-co-lam-phat-316867.html

  1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong logistics tại Việt Nam còn khiêm tốn

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động logistics của doanh nghiệp Việt Nam hiện còn ở mức rất khiêm tốn, cả về giải pháp, thiết bị sử dụng, nhân viên chuyên trách về công nghệ thông tin.

Link bài báo: http://ictnews.vn/cntt/nuoc-manh-cntt/ung-dung-cntt-trong-logistics-tai-viet-nam-con-khiem-ton-167280.ict

  1. Ngành logistics tăng trưởng 14%-16%/năm

Tại cuộc họp “Ban tư vấn ngành logistics, kỳ 3” do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hiệp hội Logictisc TPHCM tổ chức ngày 16-5, bà Trần Thị Lan Anh, Phó Tổng thư ký VCCI, cho biết ngành logictisc ở Việt Nam thời gian qua đã có bước tăng trưởng mạnh 14% – 16%/năm.

Link bài báo: http://www.sggp.org.vn/nganh-logistics-tang-truong-14-16nam-520506.html

dich-vu-van-tai-bac-nam

  1.  Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực vận tải và logistics

Ngân hàng Thế giới (WB) và Bộ Giao Thông – Vận tải vừa phối hợp tổ chức hội thảo khởi động dự án “Hệ thống thống kê vận tải và logistics” nhằm nêu bật tầm quan trọng của việc tăng cường năng lực vận tải và logistics, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh của Việt Nam.

 Link bài báo: http://baocongthuong.com.vn/wb-ho-tro-viet-nam-tang-cuong-nang-luc-van-tai-va-logistics.html

  1. Đầu tư Logistics: “Cửa” nào cho kẻ đến sau?

Mặc dù là những “kẻ đến sau” trong cuộc chơi logistics Việt Nam tuy nhiên những “ông lớn” đến từ Hàn Quốc đã có những chiến lược riêng để sớm vươn lên là những doanh nghiệp đầu ngành này. Theo các doanh nghiệp Hàn Quốc, Việt Nam không chỉ có vị trí chiến lược tại khu vực Đông Nam Á mà còn được xem là sự lựa chọn của nhiều nhà sản xuất quốc tế hiện nay, vì vậy phát triển dịch vụ logistics để đáp ứng nhu cầu vận chuyển và lưu giữ hàng hóa là nhu cầu tất yếu.

Link bài báo: http://enternews.vn/dau-tu-logistics-cua-nao-cho-ke-den-sau-129075.html

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0