Tin tức thị trường vận tải

Công Ty Vận Tải Việt Chuyển Mình Bước Vào Thời Đại Mới

Có thể nói, tại Việt Nam có rất nhiều các công ty vận tải đa dạng về quy mô và cách thức hoạt động. Trong số đó, để vươn lên trở thành doanh nghiệp uy tín, họ phải có nhiều đầu xe, nhiều mối quan hệ. Thâm chí cần sẵn sàng chuyển mình phù hợp thời đại công nghệ mới.

Điểm mặt các “ông lớn” công ty vận tải tại Việt Nam

Tại Việt Nam có rất nhiều công ty vận tải đang hoạt động. Chỉ riêng tại Hà Nội, có gần trăm doanh nghiệp vận tải bắc nam có tiếng trong ngành. Ngoài ra, tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Nam Định, nơi hoạt động vận tải diễn ra tấp nập, các công ty vận tải uy tín cũng có rất nhiều. Không chỉ vậy, nhắc đến miền Trung và miền Nam ta cũng có thể kể thêm hàng mấy trăm công ty nữa. Với các quy mô khác nhau và loại xe cũng khác nhau.

cong-ty-van-tai-logivan-thoi-dai-4
Rất nhiều công ty vận tải lớn đang hoạt động

Khó khăn của công ty vận tải

Hiện tại, hầu hết các công ty vận tải tại Việt Nam đều sở hữu không quá 5 đầu xe. Số lượng này có thể nhận định là quá ít đối với một doanh nghiệp vận tải. Nó không đủ đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá của chủ hàng. Đặc biệt khi vào mùa cao điểm, hàng cần đi liên tục. Nếu số xe quá ít, các công ty sẽ phải xoay sở nối chuyến, điều xe, tăng tần suất hoạt động. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ.

Trên dưới chỉ 5 đầu xe có thể khiến các công ty vận chuyển hàng hoá khó đáp ứng yêu cầu vận chuyển của chủ hàng.  Giả sử chủ hàng cần xe thùng lạnh. Trong khi doanh nghiệp vận tải của bạn chỉ có xe thùng kín mui bạt. Khi ấy, chủ hàng sẽ đành phải “tạm biệt” bạn và liên hệ công ty khác.

Để trở thành doanh nghiệp vận tải thời đại 4.0

Bước vào thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp vận tải cần phải chuyển mình để thích nghi với thời cuộc. Đánh lẻ và cạnh tranh với nhau không phải còn là cách tối ưu nữa. Vì mục tiêu chung của các doanh nghiệp đều là vận chuyển hàng hoá hiệu quả.

Tại sao không bắt tay với nhau để cùng trở thành một mạng lưới với số lượng hàng ngàn thậm chí hàng triệu đầu xe. Nhà xe sẵn sàng cung cấp cho chủ hàng bất kỳ loại xe nào từ xe tải nhỏ đến đầu kéo, từ thùng kín đến thùng lạnh,…? Khi đó, sức cạnh tranh của các công ty vận tải vừa tăng lên, mức giá chung của ngành vừa được ổn định. Giá không bị phá, trục lợi bởi các cá nhân nhỏ lẻ nữa.

Các công ty vận tải đang cố gắng thích nghi thời đại công nghệ 4.0

Đó cũng chính là một trong những mục tiêu của Công ty cổ phần công nghệ LOGIVAN. LOGIVAN đã và đang xây dựng 1 mạng lưới hơn 10,500 đầu xe. Gồm nhiều doanh nghiệp vận tải uy tín trên toàn quốc. Khả năng cung ứng đầu xe vận chuyển hàng hoá cho các chủ hàng của LOGIVAN sẽ trở nên vượt trội và hiệu quả hơn. Ngoài ra cũng góp phần đảm bảo mức giá cước ổn định của ngành vận tải đường bộ.

Để biết thêm về Ứng dụng LOGIVAN, vui lòng xem tại đây.

Ứng dụng LOGIVAN Chủ xe: logivan.com/xe

LOGIVAN.COM

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0