TIN TỨC VẬN TẢI

Chủ Hàng LOGIVAN: “Phụ nữ khi kinh doanh là một lợi thế”

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 06/03/2020

Nhân ngày phụ nữ 08/03, LOGIVAN đã có cơ hội gặp gỡ và chuyện trò cùng “một nửa đặc biệt” nhất hôm nay. Đó chính là Chị Hằng – Chủ Hàng đã gắn bó với LOGIVAN trong nhiều chuyến hàng vận chuyển.

Gặp chị Hằng vào một buổi sáng oi bức tại Sài Gòn trong ngôi nhà ấm cúng của chị. Tại đây, LOGIVAN đã có dịp lắng nghe những trải nghiệm khi sử dụng LOGIVAN.

Nhưng đặc biệt nhất chính là chia sẻ về việc kinh doanh và gia đình, và đặc biệt khi người kinh doanh lại là người phụ nữ. Khác với số đông, chị Hằng lại luôn có những cái nhìn tích cực và cởi mở về khía cạnh này.

Phụ nữ kinh doanh đôi khi là 1 lợi thế

Chị Hằng hiện đang phân phối bột mì trên cả nước. Và chị cũng đã gắn bó rất lâu với ngành hàng kinh doanh này, chị đi lên từ những vị trí nhỏ trong công ty và không ngừng học hỏi.

Sau nhiều năm, chị đã quyết định thành lập công ty phân phối riêng và từng bước tự xây dựng “đứa con” tinh thần của mình. Từ những kinh nghiệm chị có được chính là thế mạnh và ưu điểm của chị so với những đối thủ khác.

Chị chia sẻ: “Chị đã từng gắn bó rất lâu nên chị có sự hiểu biết nhất định về sản phẩm và thị trường. Chị cung cấp cho khách hàng từng loại bột mì phù hợp và đặc biệt là tư vấn các kỹ thuật xử lý cần thiết, điều mà nhiều các đơn vị khác ít nắm được.”

Khi bước vào ngôi nhà, nhóm phỏng vấn đã bị ấn tượng bởi hương thơm ngào ngạt của bánh cùng sự hiện diện của chiếc máy nướng bánh “khổng lồ” giữa nhà.

Chị hào hứng chia sẻ với chúng tôi về niềm đam mê làm bánh của mình. Chị nói: “Ngoài gắn bó với nghề kinh doanh bột mì, chị còn có cái duyên trong việc tạo ra những loại bánh, đặc biệt là bánh bông lan trứng muối. Chị đã tự tay làm và bán loại bánh này cũng được 7-8 năm.”

Ai biết được, đằng sau dáng người nhỏ bé ấy lại là sự bản lĩnh và lăn xả trên thương trường và ngay trong căn bếp nhỏ. Chị còn cho chúng tôi thấy sự lạc quan và tích cực trong suy nghĩ của mình.

Khi được hỏi liệu giới tính có là trở ngại trong việc kinh doanh không, chị mỉm cười nói đối với chị đó là 1 lợi thế. Chị chia sẻ: “Trong việc bán hàng, phụ nữ có sự mềm mỏng và tinh ý cần thiết để thương lượng với khách hàng. Chị nghĩ giới tính là một việc bình thường và chỉ cần chúng ta thay đổi suy nghĩ thì đó sẽ là 1 cơ hội thành công chứ không phải là giới hạn cho người phụ nữ.”

Cũng như bao người ở vị trí lãnh đạo, chị luôn linh động tham gia vào các khâu vận hành và hỗ trợ mọi người vì đây cũng là 1 công ty trong bước đầu thành lập. Đặc biệt là trong việc đưa ra các quyết định và tìm kiếm, gặp gỡ khách hàng.

Những giá trị gia đình luôn cần thiết

Chị Hằng đã chia sẻ nhiều điều khi được hỏi về sự cân bằng giữa công việc và gia đình. Đặc biệt là khi xã hội luôn xem trách nhiệm chăm sóc tổ ấm và nuôi dạy con cái cho người phụ nữ.

Theo chị, khi đi làm công và khi tự kinh doanh mình đều có những ưu và khuyết điểm riêng. Nhưng với sự lạc quan của mình, chị nói điều tốt nhất chị từng có được chính là có thể linh động thời gian dành cho gia đình nhỏ của mình.

Chị nói: “Từ khi kinh doanh, chị có thể chủ động về thời gian và gần gũi gia đình hơn. So với công việc đi làm 8-9 tiếng cố định ở công ty thì chị có thể quản lý kinh doanh từ xa với laptop và điện thoại.”

Như bao người phụ nữ Việt khác, chị luôn xem trọng và hướng về những giá trị gia đình. Luôn hết lòng làm tốt vai trò một người giữ lửa gia đình, một người lèo lái con thuyền kinh doanh ngoài xã hội.

“Sau một ngày làm việc, chị luôn dành hết cho gia đình và hai bé nhỏ. Mỗi khi chị về nhà chị hay giảng bài và chơi với các bé, điều này chị thấy rất quan trọng. Trong quá trình đang khôn lớn của con, em phải dành nhiều thời gian để xây dựng sự gần gũi và gắn kết giữa bé và ba mẹ. Sau này khi bé nó lớn sẽ thêm vững vàng và hướng về gia đình hơn.”

Chúng tôi đã tạm dừng phỏng vấn và trao món quà lưu niệm cho chị Hằng vì chị còn những cuộc hẹn tiếp theo. Từ buổi phỏng vấn, có thể thấy rằng người phụ nữ hiện đại có thể làm bất cứ ngành nghề gì (có thể là tài xế, có thể là chủ hàng…) miễn họ tự tin làm chủ cuộc sống của mình và không ngừng theo đuổi đam mê của mình.

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN