Tin tức thị trường vận tải

Chành Xe Sài Gòn – Câu Chuyện Về Bình Mới Rượu Cũ

Chành xe Sài Gòn là một cụm từ có vẻ lạ lẫm với người Bắc nhưng được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở miền Nam. Chành xe Sài Gòn dùng để miêu tả dịch vụ vận chuyển hay nơi tập kết hàng để vận chuyển đến và đi từ Sài Gòn. Câu chuyện về “bình mới rượu cũ” này, hãy cùng LOGIVAN tìm hiểu nhé!

Chành xe là gì?

Chành xe là thuật ngữ để nói về dịch vụ vận tải hàng hóa. Thuật ngữ này có nguồn gốc từ tiếng Triều Châu – Trung Quốc, được sử dụng nhiều ở miền Tây, miền Nam của Việt Nam.

Chành xe có thể được hiểu đơn giản là:

  • Nơi kinh doanh vận chuyển hàng hóa và hành khách, có điểm giao và nhận rõ ràng chính xác. Thông thường điểm giao nhận chính là địa chỉ chành xe ở hai đầu vận chuyển.
  • Là công ty kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa và hành khách.

Tóm lại, chành xe là “nơi nhận vận chuyển hàng hóa” tương tự như các công ty vận chuyển hàng hóa bây giờ tuy nhiên chành xe thì thường chỉ nhận gửi hàng về một nơi nào đó cụ thể chứ không đa dạng phong phú nhiều tỉnh thành như các công ty vận chuyển vẫn thường làm.

Hạn chế của chành xe Sài Gòn

Có thể nói, Sài Gòn là một trong những thị trường mà hoạt động vận tải diễn ra sôi động bậc nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy chành xe Sài Gòn sẽ hướng đến rất nhiều những tỉnh thành khác nhau. Cùng LOGIVAN điểm qua những tỉnh thành mà chành xe Sài Gòn thường hướng đến nhé!

Chành xe Sài Gòn- Tây Ninh

Chành xe Sài Gòn- Phan Thiết

Chành xe Sài Gòn- Đà Nẵng

Chành xe Sài Gòn- Nha Trang

Chành xe Sài Gòn- Cần Thơ

Mặc dù là một trong những cách thức hữu hiệu giúp vận chuyển hàng hóa dễ dàng và nhanh chóng nhưng chành xe vẫn tồn tại một số điểm hạn chế. Điểm hạn chế của chành xe chính là việc địa điểm vận chuyển bị giới hạn khi mà chành xe thường chỉ nhận gửi hàng về một nơi nào đó cụ thể chứ không đa dạng phong phú nhiều tỉnh thành như các công ty vận chuyển vẫn thường làm. Ví dụ như chành xe Sài Gòn, những tuyến vận chuyển của chành xe Sài Gòn thường chỉ hướng đến những tỉnh miền Tây hay miền Trung (rất hiếm khi hướng đến những tỉnh thành miền Bắc).

Thấu hiểu được những điểm hạn chế của chành xe nói chung và chành xe Sài Gòn nói riêng, LOGIVAN đã và đang là một ứng dụng xe tải giúp khắc phục những điểm hạn chế này. Với LOGIVAN, chành xe Sài Gòn nói riêng và chành xe nói chung sẽ có được những đơn hàng đến từ các tỉnh thành trên mảnh đất Việt Nam một cách nhanh chóng và chính xác.

Nguồn ảnh: Internet

LOGIVAN.COM

 

Các Chủ Hàng Chỉ Cần Đăng Kí, Việc Tìm Xe Để LOGIVAN lo

Ngoài ra, LOGIVAN sẽ ưu tiên những đơn hàng có khối lượng trên 1 tấn.

[contact-form-7 404 "Not Found"]
Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0