TIN TỨC VẬN TẢI

CEO Linh Phạm lọt top gương mặt trẻ nổi bật Châu Á năm 2020

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 07/04/2020

Nhà sáng lập LOGIVAN đã được Forbes vinh danh tại danh sách “30 Under 30” Châu Á 2020, bên cạnh những doanh nhân trẻ tài năng đến từ 23 quốc gia khác.

Được lựa chọn từ hơn 3.500 đề cử, “30 Under 30” là danh sách 300 nhà lãnh đạo sáng tạo và có tầm nhìn thay đổi tương lai trên nhiều lĩnh vực như kinh doanh, công nghệ, giải trí, nghệ thuật,… dưới 30 tuổi. Đây là bảng xếp hạng uy tín được đánh giá bởi các nhà báo và chuyên gia trong từng lĩnh vực.

CEO 9x Linh Phạm đã xây dựng LOGIVAN như một “cách cổng” kết nối việc vận chuyển cùng với quyết tâm không ngừng để thay đổi ngành vận tải Việt Nam. Cô đã tạo nên câu chuyện đầy cảm hứng về những đổi mới công nghệ và phá bỏ phương thức cũ kỹ trong ngành hàng trị giá 25 tỷ đô này.

Tạo ra ứng dụng đặt xe chở hàng toàn quốc, áp dụng trí tuệ nhân tạo AI để đưa ra giá cước vận chuyển chỉ trong vài giây, sáng tạo phần mềm tự động tìm xe tải phù hợp,… Linh Phạm cùng LOGIVAN đã và đang tỏa sáng theo nhiều cách riêng.

CEO Linh Phạm lọt top gương mặt trẻ nổi bật Châu Á năm 2020

Thành công đến từ giải pháp cho xã hội

Sau hơn hai năm “cầm lái” LOGIVAN, Linh Phạm đã có những trải nghiệm và đúc kết về con đường kinh doanh cho riêng mình.

Cô chia sẻ: “Linh luôn tin rằng doanh nhân là những người đem lại giá trị cho cuộc sống. Giải pháp của bạn càng giải quyết khó khăn của xã hội bao nhiêu, thành công sẽ đến với bạn nhiều bấy nhiêu. Và điều đó càng đúng hơn với những startup như LOGIVAN.”

Và cô luôn cùng đồng đội của mình giải quyết khó khăn về sự phân mảnh của thị trường. Chính là việc người có nhu cầu đặt xe và người có xe luôn bị tổn thất về quyền lợi do sự xuất hiện của bên thứ ba – người môi giới. Ngoài ra, đây là yếu tố làm cho thị trường chưa được số hóa hiện đại và tinh gọn hơn.

Linh Phạm đã tạm gác mọi bay bổng cùng sở thích bên ngoài mà chỉ dành 14-16 tiếng/ngày để hiện thực hóa sự thay đổi cùng mục tiêu kết nối 1 triệu xe tải và container trên ứng dụng LOGIVAN.

Chính sự khát khao không ngừng đã mang đến cho Linh Phạm những thành tựu đầy nổi bật. Vào năm 2019, cô đã đích thân gọi được 7,9 triệu USD trên các cuộc thi và chương trình gọi vốn quốc tế.

Trong đó, cô kêu gọi được lòng tin và 5,5 triệu USD từ các quỹ đầu tư mạo hiểm bao gồm đối tác sáng lập quỹ đầu tư Matrix Partners (Trung Quốc) David Su, quỹ Alpha JWC Ventures. Năm 2018, Logivan gọi được 600.000 USD từ Insignia Ventures Partners và 1,75 triệu USD từ Ethos Partners, VinaCapital và Insignia.

Và bây giờ Linh Phạm trở thành Gương mặt trẻ có tầm ảnh hưởng tại Châu Á. Cô nói: “Giải thưởng 30 under 30 của Forbes là sự công nhận và là nguồn động viên rất lớn với Linh, cũng như LOGIVAN.”

Cô đã cho lời khuyên đến các bạn trẻ muốn bước vào kinh doanh, đây cũng chính là điều mà cô đã trải qua khi có ý tưởng về LOGIVAN cách đây hơn 2 năm:

“#Justdoit. If i waited until everything was perfect, Logivan would still be at zero today.” (Tạm dịch: #Hãy hành động. Nếu tôi chờ đợi cho đến khi mọi thứ hoàn hảo, LOGIVAN sẽ vẫn là số 0 tại ngày hôm nay”)

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN