TIN TỨC VẬN TẢI

CEO Linh Phạm gặp gỡ tỷ phú công nghệ Mỹ Peter Thiel tại Los Angeles

Đăng bởi: LOGIVAN Ngày đăng: 07/11/2019

Ngày 4/11 vừa qua, CEO LOGIVAN Linh Phạm đã cùng các startup lớn Việt Nam có cuộc gặp gỡ, trao đổi với tỷ phú công nghệ Peter Thiel – “huyền thoại” trong giới đầu tư mạo hiểm Mỹ tại trụ sở công ty ông ở Los Angeles. Tại đây, bà Linh Phạm đã nhận được những chia sẻ vô cùng hữu ích và giá trị từ Peter Thiel.

peter-thiel-1Tỷ phú công nghệ Peter Thiel (phải) và TS. Philipp Rösler (trái), trong cuộc gặp gỡ với các startup Việt tại Los Angeles

Theo vị tỉ phú quyền lực giới công nghệ, trong đầu tư mạo hiểm, cơ hội chỉ đến một lần, nên việc chọn đúng thời điểm chín muồi để bước chân vào thị trường rất quan trọng. Bên cạnh đó, ông còn chỉ ra nhiều điểm tương đồng giữa thị trường Việt Nam với thị trường một số nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc và nhấn mạnh startup Việt nếu muốn thành công thì chắc chắn phải tạo ra sự khác biệt.

Đây là chuyến đi đầu tiên do VinaCapital Ventures tổ chức, với sự dẫn đầu của Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Quỹ là TS. Philipp Rösler – cựu Phó Thủ tướng Đức và ông Trần Nhật Khanh – giám đốc đầu tư tập đoàn VinaCapital. Chuyến đi nhằm giới thiệu giới startup công nghệ Việt Nam với “biển lớn”, giúp tăng cường mở rộng quan hệ, xây dựng liên kết với các thị trường phát triển, cũng như tiếp cận cơ hội và xu hướng mới của thế giới.

linh-pham-laBà Linh Phạm – áo caro chính giữa là một trong những CEO có mặt trong chuyến đi ý nghĩa này.

Bên cạnh bà Linh Phạm, chuyến còn có sự tham dự của các nhà sáng lập và vận hành những startup lớn, như ông Nguyễn Hữu Tuất – CEO ứng dụng gọi xe Fastgo, bà Tạ Thị Vân Anh – nhà sáng lập và chủ tịch iSofH (giải pháp công nghệ trong lĩnh vực y tế), ông Nguyễn Xuân Đông – đồng sáng lập Ecomobi, ông Tô Thành Công – nhà sáng lập Instant.vn (ứng dụng cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ)…

peter-thiel-2Ông Peter Thiel trao đổi cùng các thành viên trong đoàn

Cũng trong khuôn khổ chuyến đi, sắp tới, CEO Linh Phạm và đoàn sẽ tiếp tục đến Silicon Valley và gặp gỡ nhiều “tên tuổi” công nghệ hàng đầu thế giới như Apple, Google, Facebook, Uber…, đặc biệt là Uber Freight – một startup vận tải điển hình với tổng giá trị vốn hóa khoảng 3 tỉ USD, đội ngũ 1.500 nhân sự và có giá trị đặt xe ròng lên đến 200 triệu đô chỉ trong vòng 2 năm với sự tham gia dẫn dắt của CTO người Việt là Thuận Phạm.

Hi vọng các doanh nghiệp sẽ có thêm những trải nghiệm và kinh nghiệm hữu ích nữa trong những chặng còn lại của hành trình.

LOGIVAN Newsletter

Bạn sẽ được cập nhật tin tức mới nhất từ LOGIVAN qua hộp thư điện tử của mình

TIN TỨC LIÊN QUAN

TIN TỨC LIÊN QUAN