Tin tức thị trường vận tải

Cách Thu Hoạch, Đóng Gói Và Bảo Quản Khi Vận Chuyển Vải Thiều Liên Tỉnh

Vải thiều đã bắt đầu vào vụ mùa thu hoạch, để giữ cho vải được tươi lâu trong thời tiết nắng nóng, người dân cần phải biết cách thu hoạch và bảo quản đúng phương pháp. Đồng thời, lựa chọn cách đóng gói và dịch vụ vận chuyển vải thiều liên tỉnh uy tín cũng giúp bảo đảm được chất lượng và giá thành sản phẩm.

Thời điểm thu hoạch hợp lý trước khi vận chuyển vải thiều

Thông thường, vải thiều có thể được thu hái khoảng ngày thứ 102 – 109 sau khi cây bắt đầu ra hoa. Lúc thu hoạch, người dân chỉ nên hái các quả vỏ đã chín đều và chọn những ngày nắng, khô ráo để tiến hành.

Vải thiều cần được buộc thành các chùm quả, với khối lượng khoảng 3 – 5kg hoặc đựng trong rổ 10kg. Bà con nên vứt bỏ các quả chín không đều, bị dị hình hay thối, nát, v.v… Ngay từ cuối tháng 3 âm lịch là vải đã có thể được hái và bán ra thị trường, tuy nhiên, mùa vải nở rộ chính thức từ đầu tháng 5 đến giữa tháng 6 âm lịch hàng năm.

Phương pháp bảo quản khi vận chuyển vải thiều đi xa

Vải thiều sau khi được thu hoạch, nếu không được bảo quản ngay thì quả sẽ bị thâm, héo và thối khá nhanh. Đặc biệt với thời tiết nắng nóng của mùa hè Việt Nam, vỏ của quả vải sẽ dễ bị khô và cứng rất nhiều. Vì vậy, để vận chuyển vải thiều đi xa, bà con cần phải bảo quản đúng cách.

Để bảo quản được độ tươi ngon của vải có thể thực hiện các phương pháp sau đây:

 • Ngâm trong nước đá: việc ngâm vải thiều trong các bể nước đá lớn sẽ giúp vải đảm bảo độ tươi ngon từ 2 – 4 ngày. Ở các khu mua bán vải, người dân thường ngâm rửa sơ qua vải trước khi đóng kiện chuyển hàng.
 • Sử dụng hóa chất có độ Ph thấp: vải rửa qua nước ấm, nhúng vải 10 phút trong dug dịch 60g NaHSO3 với 1 lít nước, sau đó khoảng 2 -5 phút trong dung dịch HCl 4%. Cách này sẽ giúp cho vải giữ được màu sắc tươi nguyên, hạn chế mất nước, tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm bệnh gây hại cho vải.
 • Vải thiều có thể đựng trong các túi nhựa polyetylen, để ở kho mát với nhiệt độ 4 – 5°C, độ ẩm không khí khoảng 90 – 95°C. Việc này sẽ giúp bảo quản được vải trong thời gian dài, có thể kéo dài cả tháng.
Bảo quản cẩn thận là bước rất quan trọng để đảm bảo chất lượng khi vận chuyển vải thiều đi xa
Bảo quản cẩn thận là bước rất quan trọng để đảm bảo chất lượng khi vận chuyển vải thiều đi xa

Cách đóng gói để vận chuyển vải thiều liên tỉnh

Sau khi sơ chế bảo quản, chủ các cơ sở kinh doanh tiến hành đóng gói để vận chuyển vải thiều đi các nơi. Tùy theo khoảng cách cần chở hàng mà người dân có các cách đóng thùng khác nhau, nhằm đảm bảo tốt nhất chất lượng vải khi đến tay người nhận.

 • Vải thiều thường được đựng trong các thùng xốp, bọc kín bằng nilong và ướp đá lạnh khi vận chuyển các tỉnh xa. Nếu xuất khẩu vải sang các nước thì tỷ lệ đá phải chiếm đến 50% thùng mới giữ tốt được độ tươi của vải.
 • Khi chở vải thiều nội tỉnh hoặc khu vực gần thì có thể sử dụng các thùng gỗ có ướp đá để đóng gói.
 • Vải thiều tốt nhất nên được vận chuyển bằng xe tải đông lạnh, để ý đồng bộ hóa nhiệt độ bảo quản trong toàn bộ quá trình vận chuyển và lắp đặt thiết bị giám sát nhiệt độ theo chuỗi để đảm bảo an toàn vải thiều.
Người dân đóng gói bằng thùng gỗ khi vận chuyển vải thiều quãng đường gần
Người dân đóng gói bằng thùng gỗ khi vận chuyển vải thiều quãng đường gần

Dịch vụ vận chuyển vải thiều với LOGIVAN

Để đáp ứng nhu cầu của các chủ hàng khi vụ mùa thu hoạch đến, LOGIVAN hiện đang đẩy mạnh dịch vụ vận chuyển vải thiều nội tỉnh, liên tỉnh và Bắc – Nam, nhằm hỗ trợ tìm xe tải chở hàng nhanh chóng, an toàn và giá cước tiết kiệm. 

Ứng dụng LOGIVAN – Chủ hàng được cung cấp  trên điện thoại di động, giúp cho các cở sở mua bán hay chủ vườn vải có thể tạo đơn hàng, đặt xe tải chở hàng ngay lập tức khi có nhu cầu. Chỉ với 2 bước đơn giản và nhiều đãi hấp dẫn, việc tìm xe với giá như ý chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Bước 1: Điền thông tin đơn hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang

Bước 2: Lựa chọn xe chở hàng

LOGIVAN-tang-100k-chu-hang.PNG

         Xác nhận đơn hàng

logivan-tang-100k-cho-chu-hang-dang-don-van-chuyen

Những lợi ích khi sử dụng dịch vụ vận chuyển vải thiều với LOGIVAN:

 • 40,000 xe tải chở hàng các loại luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của các doanh nghiệp. 
 • Tất cả tài xế đều được kiểm duyệt giấy tờ, thông tin và năng lực lái xe.
 • Giá cước vận chuyển tiết kiệm đến 30% chi phí logistics.
 • Mua ngay bảo hiểm hàng hóa cho mọi các đơn hàng đăng trên hệ thống.
 • Vải thiều được đảm bảo an toàn chất lượng và thời gian giao nhận nhờ trình quản lý và theo dõi đơn hàng 24/7.
 • Đội ngũ nhân viên luôn luôn hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng và đối tác.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo đơn trên máy tính qua website LOGIVAN hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ tìm xe chở hàng với LOGIVAN nhé.

Cần xe chở hàng với giá như ý? Chờ tí, có ngay! 

Thông tin liên hệ

LOGIVAN

Hotline: 0333 13 16 18

Email: hotro@logivan.com

Website: www.logivan.com

Điền vào form sau để nhận tư vấn từ LOGIVAN

Đánh giá bài viết này
Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích:
0

Gửi phản hồi